LLM trong Luật Nhân đạo Quốc tế và Nhân quyền

Chung

Chương trình mô tả

LLM trong Luật Nhân đạo Quốc tế và Nhân quyền là một trong những chương trình thách thức trí tuệ và sáng tạo nhất trong luật nhân đạo quốc tế (IHL) và nhân quyền được cung cấp ở châu Âu ngày nay. Nó tập trung chủ yếu vào tất cả các quy tắc áp dụng cho xung đột vũ trang, và sự tương tác của họ, và thúc đẩy cả sự xuất sắc trong học tập và tư duy phản biện độc lập.

Sinh viên được tiếp cận với một giảng viên nổi tiếng thế giới, được hưởng lợi từ các kết nối trực tiếp với các diễn viên hàng đầu như Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế (ICRC) và Văn phòng Cao ủy Nhân quyền Liên hiệp quốc (OHCHR) và chia sẻ ý tưởng với những người tham gia khác từ một loạt các nền tảng pháp lý và quan điểm.

Chương trình cho phép sinh viên điều chỉnh việc học theo sở thích cụ thể của họ. Trong khi các khóa học cốt lõi cung cấp một nền tảng vững chắc trong luật quốc tế công cộng, IHL, luật nhân quyền quốc tế (IHRL) trong xung đột vũ trang, luật tị nạn quốc tế và luật hình sự quốc tế (ICL), các khóa học tùy chọn tìm hiểu các vấn đề tiên tiến như chống khủng bố, không vũ trang diễn viên -state, các quy tắc điều chỉnh hành vi thù địch, luật Hồi giáo về xung đột vũ trang hoặc công việc của các tòa án và tòa án quốc tế.

LLM cũng cam kết sâu sắc để phát triển các kỹ năng có thể chuyển nhượng cần thiết để thành công trong thế giới chuyên nghiệp và đảm nhận trách nhiệm trong các lĩnh vực nhân đạo và nhân quyền. Cuối cùng, thực tập với các diễn viên hàng đầu, tham gia Cuộc thi Jean-Pictet, lời cầu xin công khai, giao ban quân sự và một chuyến đi nghiên cứu cung cấp một tiếp xúc chắc chắn với công việc thực tế và cho phép sinh viên mở rộng mạng lưới của họ.

130478_130472_How-we-Work-V.jpg

Chương trình

LLM (60 tín chỉ ECTS) được cấu trúc xung quanh các thành phần sau:

Các khóa học cốt lõi

Các khóa học cốt lõi là bắt buộc và cung cấp một cơ sở pháp lý vững chắc và sự hiểu biết về luật pháp quốc tế, IHL, IHRL trong xung đột vũ trang, luật tị nạn quốc tế và ICL.

Khóa học bắt buộc

Các khóa học tùy chọn cho phép sinh viên đào sâu chuyên môn về một vấn đề cụ thể như các chủ thể phi quốc gia có vũ trang trong luật quốc tế, thực hiện chiến sự hoặc luật Hồi giáo về xung đột vũ trang.

Thực tập

Sinh viên có cơ hội có được kinh nghiệm chuyên môn trực tiếp thông qua thực tập với các diễn viên nhân đạo và nhân quyền có trụ sở tại Geneva.

Tòa án Moot

Học sinh có thể tham gia Cuộc thi Jean-Pictet uy tín trên IHL cũng như trong những lời biện hộ công khai về các tình huống xung đột cụ thể.

Giấy LLM

LLM thúc đẩy học tập xuất sắc và tư duy phản biện độc lập. Một trong những kết quả đầu ra cốt lõi của nó là một bài viết LLM về một vấn đề cụ thể được chương trình giải quyết và được viết dưới sự hướng dẫn của một giảng viên.

Chuyến đi học tập

Học sinh thực hiện một chuyến đi nghiên cứu để tìm hiểu về các tổ chức và tổ chức hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực IHL và nhân quyền.

Tóm tắt quân sự

Chuỗi sự kiện độc đáo này nhằm nâng cao kiến thức của học sinh về các diễn viên và hoạt động quân sự và xây dựng cầu nối giữa thế giới quân sự và dân sự.

Một môi trường học tập đặc biệt

LLM được tổ chức xung quanh các cộng đồng học tập nhỏ và thân mật. Điều này tạo ra một môi trường học tập đặc biệt nơi một số sinh viên có kinh nghiệm và có trình độ học vấn nhất từ khắp nơi trên thế giới được tiếp cận với một giảng viên nổi tiếng thế giới ở các lĩnh vực tiên tiến của IHL, IHRL, ICL và luật tị nạn quốc tế.

Hướng dẫn hàng tuần cho phép sinh viên sửa đổi và thảo luận về các khái niệm và vấn đề được giải quyết trong các khóa học cốt lõi và chuẩn bị cho các kỳ thi.

Là một trung tâm IHL và nhân quyền, Geneva cung cấp một loạt các hội nghị và sự kiện công cộng với các chuyên gia và chủ đề quan trọng, cũng như cung cấp quyền truy cập cho các diễn viên hàng đầu trong lĩnh vực này.

Với hơn 70 sự kiện công cộng, hội thảo chuyên gia và hội nghị được tổ chức hàng năm, chúng tôi tổ chức một số học giả và học viên hàng đầu thế giới chia sẻ nghiên cứu, quan điểm và kinh nghiệm của họ với các sinh viên của chúng tôi và trực tiếp chạm vào các chủ đề được đề cập trong chương trình.

Nền tảng cho sự nghiệp thành công

LLM cung cấp các kỹ năng thực tế và pháp lý cần thiết cho sự nghiệp thành công trong

các tổ chức liên chính phủ và phi chính phủ liên quan đến IHL, nhân quyền, ICL, người tị nạn hoặc di cư, cũng như hành chính công, tòa án quốc tế hoặc các tổ chức học thuật.

Một số lượng đáng kể sinh viên tốt nghiệp LLM làm việc cho ICRC, trong lĩnh vực cũng như tại trụ sở Geneva, tại OHCHR và với các tổ chức quốc tế khác, các tổ chức phi chính phủ, tổ chức học thuật, chính phủ và tòa án và tòa án quốc tế.

Yêu cầu đầu vào

Thí sinh phải có:

  • Bằng cấp đầy đủ về luật (muộn nhất là vào tháng 6) cho phép người nộp đơn dự thi tại quốc gia có liên quan; hoặc bằng cấp khác nếu người nộp đơn được đào tạo đáng kể về luật quốc tế và các khóa học liên quan đến chương trình của chúng tôi (ví dụ luật nhân quyền quốc tế, luật nhân đạo quốc tế, luật hình sự quốc tế).
  • Một thành tích học tập mạnh mẽ .
  • Một mối quan tâm rõ ràng trong vấn đề của chương trình (ví dụ kinh nghiệm chuyên môn, thực tập, học hè, hội nghị tham dự, ấn phẩm, vv).
  • Một lệnh âm thanh của tiếng Anh . Bạn phải có khả năng cho thấy, thông qua một bài kiểm tra được công nhận, tiếng Anh của bạn đạt tiêu chuẩn đủ cao để tham gia thành công và hoàn thành khóa học của bạn tại Học viện Geneva. Yêu cầu này không áp dụng nếu (1) tiếng mẹ đẻ của bạn là tiếng Anh; (2) bạn đã lấy bằng cử nhân hoặc thạc sĩ được dạy bằng tiếng Anh; (3) bạn có ít nhất hai năm kinh nghiệm chuyên môn hoặc học tập trong môi trường nói tiếng Anh.
  • Một kiến thức thụ động về tiếng Pháp là một tài sản vì sinh viên có thể phải tham dự các hội nghị và thuyết trình trên lớp bằng tiếng Pháp.

Một đánh giá toàn diện

Mỗi ứng dụng được xem xét toàn bộ, bao gồm bảng điểm, hoạt động ngoại khóa và tự nguyện, kinh nghiệm làm việc, lý lịch cá nhân, thư giới thiệu, tuyên bố cá nhân và kỹ năng ngôn ngữ.

Khi xem xét từng cá nhân, Ủy ban tuyển sinh không chỉ tìm cách xác định các đặc điểm quan trọng đối với thành công học tập trong chương trình mà còn các phẩm chất khác thúc đẩy sự đa dạng và xuất sắc trong cơ thể sinh viên.

Không dành cho người bản ngữ

Hầu hết các khóa học được dạy bằng tiếng Anh. Một số bài kiểm tra có thể được thực hiện bằng tiếng Pháp và câu hỏi trong lớp có thể được hỏi bằng một trong hai ngôn ngữ. Giấy LLM có thể được viết bằng tiếng Pháp.

Cập nhật lần cuối Tháng 3 2020

Giới thiệu về trường

The Geneva Academy is a joint centre of the University of Geneva and the Graduate Institute of International and Development Studies.

The Geneva Academy is a joint centre of the University of Geneva and the Graduate Institute of International and Development Studies. Đọc ít hơn