LLM trong Luật Thương mại

Chung

Chương trình mô tả

Nhiều giao dịch thương mại và doanh nghiệp lớn diễn ra tại thành phố New Zealand, trung tâm kinh tế của Nam Phi. Do đó, Khoa Luật UJ rất phù hợp để cung cấp LLM có liên quan cao trong Luật Thương mại, thu hút sinh viên từ các công ty thương mại hàng đầu. Đội ngũ giảng viên tham gia, kết hợp lãnh đạo trí tuệ và hiểu biết thực tế tiên tiến được phản ánh trong giảng dạy của họ.

Thạc sĩ về Luật thương mại là một bằng cấp linh hoạt cho phép nhiều lựa chọn mô-đun có thể được kết hợp theo sở thích và trọng tâm của mỗi sinh viên. Nó có thể được hoàn thành trong một năm đối với sinh viên toàn thời gian và hơn hai năm đối với sinh viên bán thời gian.

Trình độ chuyên môn này bao gồm một luận văn nhỏ về một chủ đề luật thương mại cùng với ba mô-đun được dạy từ các mục sau:

(i) Luật ngân hàng (học kỳ đầu tiên)

Mô-đun trong Luật Ngân hàng được thiết kế để cung cấp cho sinh viên kiến thức chuyên môn về các khía cạnh của luật có liên quan cao trong lĩnh vực ngân hàng. Mô-đun nghiên cứu bản chất của các khái niệm trung tâm như ngân hàng trực tuyến, tiền ăn tiền và thanh toán trực tuyến; cung cấp một cái nhìn tổng quan ngắn gọn về các điều khoản quan trọng nhất của Đạo luật Ngân hàng (khóa học có định hướng luật riêng tư); điều tra chi tiết hơn về vai trò của các ngân hàng với tư cách là trung gian thanh toán trong các công cụ thanh toán khác nhau, bao gồm chuyển khoản tín dụng và ghi nợ, thư tín dụng và các bộ sưu tập tài liệu; tương tự điều tra vai trò của các ngân hàng với tư cách là người bảo lãnh trong cả bảo lãnh phụ kiện và độc lập và giao dịch với các trường hợp khác nhau của trách nhiệm ngân hàng phát sinh do vi phạm hợp đồng, phân định hoặc làm giàu quá mức. Mô-đun này được trình bày bởi Giáo sư Charl Hugo.

(ii) Luật công ty (học kỳ đầu tiên)

Mô-đun này về cơ bản liên quan đến các khía cạnh có vấn đề của tính cách doanh nghiệp: bản chất của tính cách pháp lý và xuyên qua bức màn của công ty; năng lực doanh nghiệp; trách nhiệm hình sự doanh nghiệp; trách nhiệm xã hội doanh nghiệp; quản trị doanh nghiệp; nhiệm vụ và trách nhiệm của giám đốc; bảo vệ cổ đông; bảo vệ chủ nợ; nhóm công ty và các công ty và hiến pháp. Các khía cạnh cụ thể của luật công ty Nam Phi được xem xét dựa trên cơ sở lý thuyết hoặc lý thuyết. Mô-đun này được trình bày bởi Giáo sư Kathleen van der Linde.

(iii) Luật Tài chính doanh nghiệp (học kỳ hai năm 2018)

Trong mô-đun này, trọng tâm là các khía cạnh pháp lý của nợ và tài trợ vốn và cấu trúc vốn. Ngoài việc là một phần thiết yếu của các giao dịch doanh nghiệp lớn, tài chính doanh nghiệp vẫn có liên quan trong cả công ty nhỏ nhất nơi kiểm soát và cơ cấu vốn phụ thuộc lẫn nhau. Các nguyên tắc của vốn cổ phần, cổ phiếu được ủy quyền, xem xét cho cổ phiếu và phát hành cổ phiếu được đi qua. Phân phối, bao gồm mua lại cổ phần, được xem xét chi tiết, cùng với hỗ trợ tài chính. Các khía cạnh của tài chính nợ được bảo hiểm. Sự chú ý cũng được dành cho các cuộc tranh luận quốc tế về vốn pháp định và về các khía cạnh quản trị doanh nghiệp được lựa chọn của tài chính doanh nghiệp. Mô-đun này được trình bày bởi Giáo sư Kathleen van der Linde.

(iv) Luật về khả năng thanh toán của doanh nghiệp (học kỳ thứ hai)

Cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu đã làm tăng sự quan tâm và chứng kiến sự gia tăng các cuộc gọi về hiệu quả liên quan đến các thủ tục mất khả năng thanh toán. Do đó, hiện tại có nhu cầu cao đối với các chuyên gia luật có chuyên môn về tái cấu trúc doanh nghiệp và luật về khả năng thanh toán. Sự nhấn mạnh của mô-đun này chủ yếu là về khả năng thanh toán của doanh nghiệp doanh nghiệp, đặc biệt chú ý đến các giải pháp thay thế cứu hộ và thanh lý doanh nghiệp trong việc bao quát cả luật pháp chính thức và các nguyên tắc và chính sách cơ bản. Mô-đun này cũng xem xét các vấn đề xuyên biên giới phát sinh khi tài sản và nợ của công ty nằm ở nhiều khu vực pháp lý. Mô-đun này được trình bày bởi Giáo sư Juanitta Calitz và các giảng viên khách mời khác nhau.

(v) Luật tín dụng (học kỳ đầu tiên)

Luật Tín dụng mô-đun tập trung vào Đạo luật tín dụng quốc gia, nhưng nội dung của khóa học không bị giới hạn. Một số học thuyết pháp luật thông thường và các nguyên tắc cơ bản cũng như áp dụng của luật hợp đồng cũng là một phần của chương trình giảng dạy. Mô-đun này bao gồm nhiều hợp đồng như cho vay tiền thông thường, thỏa thuận thế chấp, bán hàng trả góp và cho thuê động sản, giao dịch bảo đảm, bảo lãnh, hợp đồng tín dụng ngẫu nhiên và các hợp đồng khác theo quy định của Đạo luật tín dụng quốc gia. Đạo luật tín dụng quốc gia bảo vệ người tiêu dùng bằng nhiều cách, trong số những cách khác bằng cách quy định nội dung hợp đồng, bằng cách đặt ra các quy tắc để thực thi hợp đồng và bằng cách cung cấp các cơ chế cho những người tiêu dùng mắc nợ quá mức để được tuyên bố như vậy và xóa nợ . Đạo luật tín dụng quốc gia là một trong những điều luật quan trọng nhất ở Nam Phi và đã dẫn đến một số lượng lớn các vụ kiện và bình luận của các nhà văn.

(vi) Nguyên tắc chung và Luật lao động cá nhân (học kỳ đầu tiên)

Mô-đun này nghiên cứu các nguyên tắc chung của luật lao động và đánh giá vai trò và mức độ phù hợp của hợp đồng lao động đối với mối quan hệ lao động đương đại. Các quyền và nghĩa vụ của người sử dụng lao động và nhân viên, và chấm dứt mối quan hệ việc làm sẽ được đánh giá nghiêm túc. Các khía cạnh của an sinh xã hội ảnh hưởng đến nhân viên cũng được xem xét.

(vii) Luật sở hữu trí tuệ (học kỳ đầu tiên)

Mô-đun này liên quan đến, trong số các khía cạnh khác, các khía cạnh khác nhau của thiện chí, bao gồm cả theo nghĩa ngoài lãnh thổ, nơi các nhãn hiệu ở nước ngoài được thông qua bởi các công ty địa phương, và cả thiện chí còn lại; sự tương tác giữa luật chung và luật định, bao gồm cả vấn đề gây tranh cãi về quyền sử dụng nhãn hiệu; tính đăng ký của nhãn hiệu, đặc biệt là quyền tự do lựa chọn nhãn hiệu và tác động của quyền lập hiến, cũng như nhãn hiệu tấn công; các chức năng của nhãn hiệu thương mại, đặc biệt liên quan đến các trường hợp liên quan đến đội thể thao nổi tiếng và nhãn hiệu hàng thể thao; pha loãng, bao gồm các vấn đề về nhại chủng tộc hoặc tình dục hoặc ma túy, và tác động của Hiến pháp; sử dụng đồng thời và trước khi sử dụng nhãn hiệu thương mại; quyền sở hữu bản quyền trong âm nhạc, bao gồm cả việc tạo ra các tác phẩm âm nhạc; những hạn chế trong việc sử dụng các tác phẩm có bản quyền, bao gồm quảng cáo so sánh, chuyển thể lời nhạc - ví dụ như những bản ballad tình yêu cổ điển được chuyển đổi thành phiên bản rap - và liệu điều đó có được sử dụng hợp lý hay không; và các khía cạnh của IP và Internet. Khóa học được trình bày bởi Giáo sư Wim Alberts.

(viii) Luật thương mại quốc tế A (học kỳ đầu tiên)

Mô-đun này đề cập đến, trong số những người khác, vai trò và bản chất của luật thương mại quốc tế; quyền tài phán dân sự và thương mại ở nhiều quốc gia châu Phi (bao gồm Nam Phi), Úc, Brazil, Canada, Liên minh châu Âu, Ấn Độ và Vương quốc Anh (nơi luật pháp EU không được áp dụng); việc công nhận và thi hành các phán quyết nước ngoài ở nhiều quốc gia châu Phi (bao gồm Nam Phi), Úc, Brazil, Canada, Liên minh châu Âu, Ấn Độ và Vương quốc Anh (nơi luật pháp EU không áp dụng) và Công ước Hague về lựa chọn các thỏa thuận của tòa án. Mô-đun này được trình bày bởi Advocate Eesa Fredericks và Giáo sư Michael Martinek, giáo sư thỉnh giảng nổi tiếng của chúng tôi từ Đại học Saarland, Đức.

(ix) Luật thương mại quốc tế B (học kỳ đầu tiên)

Các chủ đề được đề cập trong mô-đun này bao gồm: Luật hợp đồng quốc tế tư nhân, đơn thuốc tự do và tài sản trong:

a. hệ thống pháp luật quốc gia, bao gồm cả các quốc gia châu Phi khác nhau (bao gồm Nam Phi), Úc, Brazil, Canada, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Nga, Hàn Quốc, Thụy Sĩ, Thổ Nhĩ Kỳ và Hoa Kỳ.

b. các công cụ khu vực và siêu quốc gia, bao gồm Quy định Rome I và Công ước Thành phố Mexico.

c. các công cụ quốc tế, bao gồm Công ước bán hàng Hague và Nguyên tắc Hague về lựa chọn luật trong hợp đồng quốc tế.

Mô-đun này được trình bày bởi Giáo sư Jan Neels và Giáo sư Michael Martinek, giáo sư thỉnh giảng nổi tiếng của chúng tôi từ Đại học Saarland, Đức.

(x) Giải thích hợp đồng (học kỳ đầu tiên)

Mô-đun này tập trung vào các khía cạnh thực tế và lý thuyết của việc giải thích hợp đồng. Các chủ đề được điều tra bao gồm bản chất của giải thích pháp lý; mối quan hệ giữa việc giải thích hợp đồng và các công cụ pháp lý khác; Dự luật về Quyền và giải thích hợp đồng; sự chấp nhận bằng chứng trong việc giải thích hợp đồng; quy tắc và giả định của giải thích; tiền giả định của luật thực chất; ý nghĩa của các điều khoản hợp đồng; việc sử dụng ngôn ngữ trong hợp đồng; và phong trào ngôn ngữ đơn giản và hợp đồng tiêu dùng. Mô-đun này được trình bày bởi Giáo sư Daleen Millard.

(xi) Luật chứng khoán và thị trường tài chính (học kỳ hai năm 2019)

Quy định chứng khoán đôi khi được phân biệt với luật doanh nghiệp là có nhiều đặc điểm của luật công so với bản chất luật riêng của luật doanh nghiệp. Các chủ đề trong mô-đun này là thị trường chứng khoán và cách tiếp cận quy định của họ; khuôn khổ pháp lý và người tham gia vào thị trường tài chính, bao gồm các sàn giao dịch chứng khoán và các tổ chức xếp hạng tín dụng; các khía cạnh của bảo vệ nhà đầu tư; lạm dụng thị trường; và tiếp quản và sáp nhập. Mô-đun này được trình bày bởi Giáo sư Kathleen van der Linde.

(xii) Luật thuế: Nguyên tắc cơ bản (học kỳ đầu tiên)

Các chủ đề sẽ được đề cập bao gồm: giới thiệu về luật thuế và khái niệm thuế, tổng quan về hệ thống thuế của Nam Phi và Đạo luật thuế thu nhập 58 năm 1962, phân tích các nguyên tắc chung về xác định thu nhập chịu thuế bao gồm thu nhập gộp, miễn thuế, cho phép các khoản khấu trừ và đánh giá tổn thất, giới thiệu về xử lý thuế đối với các khoản phụ cấp vốn và khấu trừ các khoản lỗ được đánh giá; phân tích chuyên sâu về các nguyên tắc thuế áp dụng cho cổ phiếu giao dịch; phân tích chi tiết về thuế của các công ty, cụ thể là đánh thuế cổ tức và giao dịch tổ chức lại doanh nghiệp; tổng quan về các quy tắc thuế áp dụng cho các thực thể đặc biệt, chẳng hạn như quan hệ đối tác, ủy thác, doanh nghiệp nhỏ và doanh nghiệp siêu nhỏ và phân tích Biểu kế hoạch thứ tám về Đạo luật thuế thu nhập về thuế thu nhập từ vốn. Mô-đun này được điều phối bởi Giáo sư Thabo Legwaila.

(xiii) Luật bảo hiểm

Tham khảo tài liệu luật bảo hiểm để biết thêm thông tin.

Các lớp học hoặc hội thảo trong các mô-đun được giảng dạy được trình bày vào các buổi tối vào các ngày trong tuần từ 18h00 đến 20h00 (một hội thảo mỗi tuần cho mỗi mô-đun).

Lượng sinh viên tiếp theo sẽ là vào tháng Hai.

  1. Nói chung, như một yêu cầu nhập học tối thiểu, sinh viên phải đạt được trung bình 65% cho các môn luật trong văn bằng LLB của họ.

Bursaries có sẵn. Sinh viên đăng ký lần đầu tiên vào năm 2018 và hoàn thành bằng Thạc sĩ trong khoảng thời gian hai năm, đủ điều kiện để được hoàn trả toàn bộ học phí (không bao gồm phí đăng ký và thuế CNTT), theo các điều khoản và điều kiện nhất định. Khoa có quyền không cung cấp các mô-đun cụ thể trong một năm cụ thể.

Có thể nhận được các mẫu đơn và chi tiết đầy đủ về các chương trình sau đại học của Khoa bằng cách liên hệ với các giảng viên:

Bà P Magongoa: Khu công viên Kingsway Auckland
Điện thoại: 011 559 3843, Email: phaladim@uj.ac.za, Web: www.uj.ac.za/law

Ngày đăng ký và bắt đầu

Đăng ký bắt đầu vào tháng 1 và các bài giảng vào tháng 2 cho cả hai chương trình làm việc khóa học Đại học và Sau đại học.

Tất cả các chương trình nghiên cứu cho Thạc sĩ và Tiến sĩ có thể đăng ký trong suốt cả năm.

Ngày kết thúc: Học bắt đầu vào tháng 1 và kết thúc vào tháng 12. Thời hạn chương trình được xác định bởi thời lượng của chương trình.

Cập nhật lần cuối Tháng 3 2020

Giới thiệu về trường

Vibrant, multicultural and dynamic, the University of Johannesburg (UJ) shares the pace and energy of cosmopolitan Johannesburg, the city whose name it carries. Proudly South African, the university i ... Đọc thêm

Vibrant, multicultural and dynamic, the University of Johannesburg (UJ) shares the pace and energy of cosmopolitan Johannesburg, the city whose name it carries. Proudly South African, the university is alive down to its African roots, and well-prepared for its role in actualising the potential that higher education holds for the continent’s development. Đọc ít hơn