LLM về Luật Sở hữu trí tuệ

Chung

Chương trình mô tả

Nếu bạn muốn trở thành một nhà tư tưởng chiến lược về IP, hãy hoàn thành LLM tại UJ!

Tương lai của quốc gia phụ thuộc không nhỏ vào hiệu quả của ngành và hiệu quả của ngành phụ thuộc không nhỏ vào việc bảo vệ tài sản trí tuệ. Thẩm phán Richard Posner tại Rockwell Graphic Systems, Inc. v. DEV Industries , 925 F.2d 174 (7 Cir. 1991)

Lĩnh vực sở hữu trí tuệ (IP) vươn xa, và có lẽ là lĩnh vực năng động nhất của pháp luật, vì nó liên tục thay đổi. Nó liên quan đến cái gì? Bản chất của IP được hiểu rõ nhất thông qua so sánh với các hình thức tài sản khác, hữu hình. Một ví dụ là bất động sản, chẳng hạn như một mảnh đất.

Các ví dụ khác là những thứ, chẳng hạn như một chiếc xe, một chiếc đồng hồ, hoặc một quả bóng đá. Trong những trường hợp này, người ta có quyền đối với chính đối tượng. Nói cách khác, quyền của bạn sẽ bị xâm phạm nếu đối tượng bị phá hủy. Vị trí với IP là khác nhau. Một ví dụ có thể là bằng sáng chế cho một cặp ống nhòm nhìn đêm. Quyền sở hữu trí tuệ của người được cấp bằng sáng chế sẽ không bị xâm phạm nếu ống nhòm bị phá hủy. Lý do cho điều này là nó là phát minh được bảo vệ và không phải ống nhòm. IP, theo đó, là cơ quan pháp luật điều chỉnh việc tạo ra và sử dụng tài sản phi vật chất, và thực thi các quyền kết quả. Các đối tượng của các quyền IP khác nhau thường bao gồm bằng sáng chế, bản quyền, thiết kế đã đăng ký và nhãn hiệu.

Để hiểu đúng tất cả những vấn đề này, cần phải nghiên cứu chúng ở cấp độ nâng cao. Cần phải hiểu cả pháp luật và án lệ liên quan đến một chuyên ngành cụ thể. Trong thế giới kinh doanh hiện đại, việc xử lý các giao dịch thương mại mà không có nền tảng IP cần thiết là điều không thể. LLM này nhằm mục đích cung cấp cho sinh viên các công cụ cần thiết để điều hướng cảnh quan IP và tạo ra nhận thức về những cạm bẫy hoặc cơ hội có thể xuất hiện. Trong thực tế, trong các tình huống nhất định, người có bằng cấp cao về IP có thể được ưu tiên cho một nhiệm vụ cụ thể hơn một người không có trình độ chuyên môn như vậy.

XEM LẠI BẢN CHẤT CỦA COMPLEX IP, SINH VIÊN LỢI ÍCH NHẤT TỪ MỘT MÔI TRƯỜNG LỚP TƯƠNG TÁC. NÓ LÀ MỘT MỤC TIÊU CỤ THỂ CỦA DEGREE ĐỂ TƯƠNG TÁC BỀN VỮNG.

Tôi sẽ được dạy cái gì? Bạn sẽ học được nhiều hơn về:

  • Luật thương hiệu
  • Luật bản quyền và Internet
  • Luật sáng chế
  • Bạn cũng sẽ viết một bài luận văn về một chủ đề luật sở hữu trí tuệ.

Giảng viên

Điều phối viên của khóa học là Giáo sư Wim Alberts, người có 20 năm kinh nghiệm thực tế. Ông sẽ được hỗ trợ bởi các học giả khác cũng như các học viên.

Học bổng

Học bổng có sẵn. Sinh viên hoàn thành bằng cấp của họ trong vòng hai năm, đủ điều kiện để được hoàn trả học phí của họ (không bao gồm phí đăng ký và thuế CNTT, và tuân theo các điều khoản và điều kiện nhất định).

Yêu cầu nhập học

Nói chung, như một yêu cầu nhập học tối thiểu, sinh viên phải đạt được trung bình 65% cho các môn luật trong văn bằng LLB của họ.

Các cơ hội nghề nghiệp

Một LLM IP có thể dẫn đến một nghề nghiệp như:

  • một luật sư
  • một luật sư
  • một cố vấn pháp lý trong chính phủ
  • một cố vấn pháp lý trong khu vực tư nhân

Nó cũng có thể mở ra cánh cửa đến một vị trí trong môi trường pháp lý hoặc một vị trí trong một cơ quan quốc tế.

Để biết thêm thông tin và yêu cầu về yêu cầu đầu vào, ngày kết thúc và thủ tục đăng ký, cũng như nội dung của khóa học, liên hệ với các giảng viên:

Bà P Magongoa: Khu công viên Kingsway Auckland
Điện thoại: 011 559 3843, Email: phaladim@uj.ac.za, Web: www.uj.ac.za/law

Ngày đăng ký và bắt đầu

Đăng ký bắt đầu vào tháng 1 và các bài giảng vào tháng 2 cho cả hai chương trình làm việc khóa học Đại học và Sau đại học.

Tất cả các chương trình nghiên cứu cho Thạc sĩ và Tiến sĩ có thể đăng ký trong suốt cả năm.

Ngày kết thúc: Học bắt đầu vào tháng 1 và kết thúc vào tháng 12. Thời hạn chương trình được xác định bởi thời lượng của chương trình.

Cập nhật lần cuối Tháng 3 2020

Giới thiệu về trường

Vibrant, multicultural and dynamic, the University of Johannesburg (UJ) shares the pace and energy of cosmopolitan Johannesburg, the city whose name it carries. Proudly South African, the university i ... Đọc thêm

Vibrant, multicultural and dynamic, the University of Johannesburg (UJ) shares the pace and energy of cosmopolitan Johannesburg, the city whose name it carries. Proudly South African, the university is alive down to its African roots, and well-prepared for its role in actualising the potential that higher education holds for the continent’s development. Đọc ít hơn