Thạc sĩ Luật: Luật công nghệ quốc tế

Chung

Chương trình mô tả

Cập nhật hạn chót nộp đơn

 • Sinh viên không thuộc EU / EEA: 1 tháng 5 (thời hạn ban đầu là 1 tháng 4 đã được gia hạn do COVID-19)
 • Sinh viên và sinh viên EU / EEA không cần visa du học / giấy phép cư trú thông qua VU Amsterdam *: ngày 1 tháng 6 (thời hạn ban đầu là ngày 1 tháng 5 đã được gia hạn do COVID-19)

Làm lại thế giới: làm lại luật?

Công nghệ tạo ra các tình huống là những thứ tưởng tượng khi hầu hết các luật của chúng ta được tạo ra. Rô bốt, công nghệ sinh học, phương tiện tự động và vũ khí, và sự tích lũy và bẻ khóa dữ liệu vô tận - con người có ý nghĩa gì? Và làm thế nào để chúng ta liên quan với nhau và với thế giới tự nhiên? Đây là những câu hỏi chúng tôi buộc phải tự hỏi mình một lần nữa trước sự tiến bộ của công nghệ. Luật hình thành và phản ánh các câu trả lời mà chúng tôi tìm thấy.

Bên cạnh các khóa học cốt lõi về luật công nghệ quốc tế, và dữ liệu lớn, nhân quyền và an ninh, bạn sẽ chọn từ các môn học bao gồm: luật vũ khí quốc tế, công nghệ sinh học và luật, robot và trí tuệ nhân tạo, và blockchain và công nghệ đột phá.

Bạn sẽ là thành viên của một nhóm giáo viên và sinh viên quốc tế thân thiện, dễ tiếp cận và thích khám phá các biên giới của quy định và công nghệ, và bạn sẽ tốt nghiệp như một chuyên gia có kiến thức và kỹ năng theo yêu cầu.

Luật Công nghệ Quốc tế (ITL) là một chuyên ngành của chương trình Luật LLM tại Vrije Universiteit Amsterdam .

Chương trình học tập

ITL là chuyên ngành toàn thời gian, một năm của chương trình sau đại học Luật LLM. Các yếu tố bắt buộc của chuyên ngành là:

 • Luật Công nghệ Quốc tế (12 EC)
 • Dữ liệu lớn, Nhân quyền và An ninh con người (6 EC)
 • Phương pháp pháp lý (6 EC)
 • Luận văn tốt nghiệp (12 EC)


Bạn cũng sẽ chọn ít nhất một trong các khóa học sau:

 • Đạo đức sinh học, Công nghệ và Pháp luật
 • Luật tiêu dùng châu Âu trong một xã hội kỹ thuật số

Và bạn cũng sẽ chọn ít nhất một trong các khóa học sau:

 • Luật và Đạo đức về Robot và trí tuệ nhân tạo
 • Luật vũ khí quốc tế (xem hình bên dưới)
 • Blockchain và những thách thức kinh doanh công nghệ gây rối khác cho luật pháp

Sinh viên và nhân viên luật công nghệ quốc tế đến thăm Tổ chức Cấm Vũ khí Hóa học (OPCW) ở The Hague.


Bạn có 12 EC để lựa chọn trong số nhiều môn tự chọn được cung cấp như một phần của chương trình thạc sĩ, bao gồm các khóa học khác ở trên Bạn cũng có thể thực tập hoặc thời gian học ở nước ngoài.

Đây là hai ví dụ về các khóa học được cung cấp trong chương trình; đây là những yếu tố bắt buộc của chuyên môn:

Luật công nghệ quốc tế
Khóa học này cung cấp khuôn khổ cho chuyên môn hóa trong luật công nghệ quốc tế và xem xét cách công nghệ thay đổi mối quan hệ của con người với thế giới vật chất (bao gồm cả xã hội) và cách pháp luật tạo ra, tạo điều kiện hoặc cản trở những thay đổi này. Mục đích cuối khóa học là bạn sẽ có một ý tưởng sáng suốt, dựa trên lý thuyết và ví dụ, về các cách thức mà công nghệ có thể thay đổi mối quan hệ của chúng ta với thiên nhiên, con người, vật thể và xã hội. Bạn cũng sẽ hiểu, dựa trên các ví dụ, làm thế nào luật pháp và thể chế có thể kích thích sự phát triển của các công nghệ và định hướng cho sự phát triển đó.

Dữ liệu lớn, Nhân quyền và An ninh con người
Khóa học này giải quyết câu hỏi là làm thế nào các công nghệ kỹ thuật số và dữ liệu lớn được sử dụng để đưa ra quyết định trong các lĩnh vực nhân quyền và bảo mật, và cách sử dụng này đòi hỏi chúng ta phải suy nghĩ lại các nguyên lý cơ bản của các quy tắc và thông lệ pháp lý hiện có. Khóa học tập trung vào ba lĩnh vực nhân quyền và an ninh nói riêng: dữ liệu lớn và công bằng xã hội và hình sự; việc sử dụng các công nghệ kỹ thuật số trong chiến tranh và cuộc chiến chống khủng bố; và việc sử dụng công nghệ trong quản lý biên giới và luật di cư.

Triển vọng nghề nghiệp

Là một sinh viên tốt nghiệp ITL, bạn sẽ sử dụng, phát triển hoặc nghiên cứu quy định của các công nghệ mới nổi. Thông thường, bạn sẽ làm việc trong các công ty luật, các tổ chức quốc tế như Liên Hợp Quốc, EU hoặc các nhà quản lý công nghệ quốc tế, các chính phủ hoặc các tổ chức phi chính phủ.

Có rất ít luật sư có hiểu biết vững chắc và hiểu biết về luật liên quan đến công nghệ mới nổi, vì vậy sinh viên tốt nghiệp sẽ là một phần của một nhóm chuyên ngành và theo yêu cầu.

Tại sao VU Amsterdam ?

VU Amsterdam là nơi có một nhóm các nhà nghiên cứu và sinh viên quan trọng và đang phát triển trong lĩnh vực công nghệ, internet và luật. Bạn sẽ có cơ hội để làm theo sở thích của mình, và học tập với những sinh viên và giáo viên có cùng chí hướng, chia sẻ sự nhiệt tình của bạn.

Chuyên ngành ITL là hoàn toàn mới, và chứa các khóa học tiên tiến, một số trong số đó được cung cấp chỉ trong một vài trường đại học trên toàn thế giới. Bạn sẽ được dạy bởi các học giả và những người từ thực tiễn pháp lý, những người sẽ giúp bạn hiểu làm thế nào các lý thuyết và ý tưởng liên quan đến sự phát triển công nghệ và xã hội.

Hội nghiên cứu
Digi Juridica là hiệp hội nghiên cứu giảng viên dành cho sinh viên Internet, CNTT và bằng thạc sĩ sở hữu trí tuệ và thạc sĩ Luật công nghệ quốc tế. Bằng cách tổ chức các hoạt động xã hội và thực chất, Digi Juridica đưa các thành viên của mình tiếp xúc với cộng đồng doanh nghiệp và với nhau. Do đó sinh viên tăng mạng lưới của họ và có được một bức tranh tốt về thị trường lao động hợp pháp.


Digi Juridica được thành lập vào tháng 12 năm 2015 do nhu cầu ngày càng tăng của sinh viên đối với các hoạt động chính thức và không chính thức, liên quan đến IP và CNTT. Sáng kiến đã được đón nhận rất nhiệt tình bởi các sinh viên và giáo viên từ khoa, người mà Digital Juridica duy trì liên lạc tốt. Digi Juridica tổ chức các sự kiện nghề nghiệp, thăm các công ty luật, các tổ chức và tổ chức khác và lên lịch các sự kiện không chính thức cho các thành viên.

Yêu cầu nhập học

Ứng viên có bằng Cử nhân hoặc tương đương về Luật có thể nộp đơn. Để được nhận bạn cần có sự cho phép của Ban tuyển sinh.

Giáo dục cử nhân của bạn được so sánh và có giá trị thông qua hệ thống so sánh Naric của Anh và, nếu cần, thông qua các chương trình so sánh và xác nhận Nuffic. Đặc biệt là sinh viên từ các quốc gia ngoài EU nên có khả năng bằng Cử nhân Luật quốc tế chứng tỏ không đủ điều kiện để đăng ký chương trình Thạc sĩ Luật này.

Nếu bạn có bằng cấp học thuật phù hợp với chuyên ngành bạn muốn theo đuổi, bạn cũng có thể đủ điều kiện đăng ký. Bạn phải có kiến thức và hiểu biết về ít nhất một lĩnh vực của pháp luật đối với ít nhất là mức độ cuối kỳ của cử nhân Luật VU và có thể chứng minh điều này với ít nhất 60 EC trong các khóa học hoàn thành về luật hoặc kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp luật tương đương với điều này. Điều này được xác định bởi Hội đồng tuyển sinh.

Giáo dục cử nhân của bạn được so sánh và có giá trị thông qua hệ thống so sánh Naric của Anh và, nếu cần, thông qua các chương trình so sánh và xác nhận Nuffic.

Tìm hiểu xem bạn có đủ điều kiện trước khi bạn áp dụng?
Hỏi hội đồng tuyển sinh (chi tiết liên lạc trong phần 'Liên hệ').

Gửi cho chúng tôi các tài liệu sau:

 • quét bằng tốt nghiệp hoặc bằng chứng đăng ký cử nhân
 • quét (tạm thời) bảng điểm
 • mô tả các khóa học liên quan
 • tùy chọn: báo cáo về kinh nghiệm có liên quan, bao gồm đặc điểm kỹ thuật về trách nhiệm của bạn
 • chỉ định chuyên ngành nào bạn muốn theo đuổi

Đối với các chuyên ngành tiếng Anh, trình độ tiếng Anh của bạn phải ở mức tối thiểu C1 (bao gồm cả kỹ năng nói và viết) để có thể tham dự chương trình thành công.

Xin lưu ý: yêu cầu ngôn ngữ bổ sung có thể áp dụng cho thị thực hoặc giấy phép cư trú của bạn.

Ứng dụng

Các bước ứng dụng

 1. Kiểm tra nếu bạn đủ điều kiện nhập học.
 2. Đăng ký thạc sĩ trước hạn chót nộp đơn qua Studielink, chọn 'Luật (Master)'.
 3. Sau khi đăng ký, bạn sẽ nhận được thông tin đăng nhập cho VUnet. Để được giúp đỡ, tham khảo tài liệu này.
  • Chọn chuyên ngành mà bạn muốn theo đuổi trên Vunet.
   Nếu bạn muốn theo đuổi hai chuyên ngành, trước tiên hãy liên hệ với các cố vấn học tập để được thông báo về các yêu cầu kết hợp các chuyên ngành. Bạn có thể thêm một chuyên ngành bổ sung ở giai đoạn sau.
  • Tải lên bằng tốt nghiệp của bạn (nếu có).
  • Tải lên bảng điểm chính thức (tạm thời) (PDF) của bạn.
  • Tải lên CV của bạn
  • Hoàn thành ứng dụng của bạn.
 4. Đơn của bạn sau đó được Hội đồng tuyển sinh đánh giá. Bạn thường nhận được quyết định trong vòng 3 tuần sau khi ứng dụng của bạn được hoàn thành trên VUnet.
 5. Bạn có thể theo dõi trạng thái của ứng dụng của bạn trên VUnet.

Vui lòng kiểm tra các thủ tục đầy đủ cho sinh viên quốc tế hoặc sinh viên Hà Lan.
Đối với bậc thầy này, bạn không cần phải cung cấp thư Động lực, thư giới thiệu hoặc luận án.

Bạn sẽ nhận được thông tin thiết thực về việc bắt đầu chương trình trong suốt mùa hè.

Tổng quan alt = "Luật: Luật công nghệ quốc tế.

 • Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Anh
 • Thời lượng: 1 năm
 • Hạn chót nộp đơn: 15 tháng 7 hoặc 1 tháng 1 đối với sinh viên Hà Lan và EU. 1 tháng 4 hoặc 1 tháng 11 đối với những người không phải là sinh viên EU.
 • Ngày bắt đầu: 1 tháng 9 hoặc 1 tháng 2
 • Loại hình học tập: Toàn thời gian
 • Chuyên ngành: Luật Công nghệ Quốc tế là chuyên ngành của chương trình LLM về Luật
 • Lĩnh vực quan tâm: Kinh tế, Kinh doanh và Luật
Cập nhật lần cuối Tháng 4 2020

Giới thiệu về trường

Vrije Universiteit Amsterdam is an internationally renowned research university founded in 1880. The university offers over 150 English taught programmes at Bachelor’s, Master’s and PhD level to over ... Đọc thêm

Vrije Universiteit Amsterdam is an internationally renowned research university founded in 1880. The university offers over 150 English taught programmes at Bachelor’s, Master’s and PhD level to over 26,000 students from all over the world. Students and staff of 122 nationalities create a dynamic international academic community. The University distinguishes itself in research and education through four interdisciplinary themes: Human Health and Life Sciences, Science for Sustainability, Connected World and Governance for Society. Curious about student life at VU Amsterdam? Click here to ask our International Student Ambassadors. Đọc ít hơn