Thạc sĩ Luật kinh doanh quốc tế: Tài chính và hành vi

Chung

Chương trình mô tả

Cập nhật hạn chót nộp đơn

 • Sinh viên không thuộc EU / EEA: 1 tháng 5 (thời hạn ban đầu là 1 tháng 4 đã được gia hạn do COVID-19)
 • Sinh viên và sinh viên EU / EEA không cần visa du học / giấy phép cư trú thông qua VU Amsterdam *: ngày 1 tháng 6 (thời hạn ban đầu là ngày 1 tháng 5 đã được gia hạn do COVID-19)

Luật sư hiện đại: không chỉ luật pháp, mà cả tài chính và hành vi nữa

Master này trước đây được gọi là 'Luật doanh nghiệp: Thị trường luật và hành vi'.

Luật sư sử dụng để chỉ đối phó với pháp luật. Tư vấn cho khách hàng của bạn về các quy tắc, nếu cần được kiện tụng và bạn làm tốt công việc. Trong thế giới thay đổi của chúng ta, điều này không còn đúng nữa. Để luật sư sống theo mong đợi của khách hàng và xã hội, họ cần có kỹ năng rộng hơn. Luật sư cũng phải hiểu các nguyên tắc kinh tế cơ bản của các giao dịch và thủ tục mà họ tham gia. Quan điểm hành vi là chìa khóa trong các động lực như quản trị công ty, sáp nhập và mua lại và hình thành hợp đồng. Sóng xung kích kinh tế toàn cầu đã chứng minh rằng các quy tắc một mình không đủ; chúng ta cần phải suy nghĩ về đạo đức là tốt. Nói cách khác: luật sư sẽ bị hụt hẫng khi chỉ cần biết các quy tắc pháp lý, ngay cả khi họ biết rõ về họ.

Chương trình của Master này mang đến cho các luật sư biết con đường của họ trong lĩnh vực rộng lớn hơn trong tương lai. Luật vẫn là then chốt. Luật Tort, luật hợp đồng, luật doanh nghiệp, luật điều chỉnh và luật mất khả năng thanh toán; giải phẫu của các lĩnh vực này được khám phá sâu. Nhưng quan điểm hơn nữa được thêm vào. Chúng tôi sẽ kiểm tra khía cạnh pháp lý của tài chính doanh nghiệp, nhưng cũng đi sâu vào bảng cân đối kế toán và tài khoản lãi lỗ; chúng tôi sẽ xem xét khung pháp lý trong đó các ngân hàng hoạt động, nhưng cũng đặt câu hỏi về vai trò của họ trong toàn xã hội; chúng tôi sẽ xem xét cấu trúc của luật hợp đồng, nhưng cũng tập trung vào tâm lý đằng sau các cuộc đàm phán hợp đồng và giải quyết tranh chấp. Nói tóm lại, chúng tôi cung cấp chương trình thạc sĩ đa ngành, vừa giúp chúng tôi hiểu sâu hơn về luật pháp, vừa thúc đẩy kiến thức của chúng tôi về các lĩnh vực mà pháp luật tương tác, như tài chính, tâm lý và đạo đức.

Các tổ chức và học giả hàng đầu trên tàu

Do tính chất đa ngành của chương trình, chương trình không thể chỉ được bảo vệ bởi các luật sư: các học giả từ các khoa như Kinh tế và Tâm lý học đóng một vai trò quan trọng trong chương trình. Họ sẽ chia sẻ với bạn những hiểu biết mới nhất về học thuật.

Hơn nữa, nghiên cứu luật trong bối cảnh rộng hơn đòi hỏi một cửa sổ về đời sống tài chính-pháp lý thực sự. Do đó, chúng tôi đã hợp tác với các tổ chức hàng đầu từ lĩnh vực này để đưa luật ra khỏi sách và xem nó hoạt động. Chương trình được thiết kế và thực hiện với sự hợp tác chặt chẽ với các cầu thủ thị trưởng như Cơ quan quản lý tài chính Hà Lan, các ngân hàng hàng đầu như ABN và ING, và một số công ty luật Hà Lan từ giải đấu cao nhất.

Mạng cao cấp này cung cấp cho bạn, như một sinh viên, một loạt các lợi thế. Chương trình giảng dạy phản ánh nhu cầu của các nhà tuyển dụng trong tương lai của bạn. Các bài giảng khách thường xuyên của các chuyên gia hàng đầu từ các tổ chức liên kết mang đến cho bạn cập nhật với những phát triển mới nhất. Bạn sẽ đến để nói chuyện với những người ngồi ở vị trí lái xe trong lĩnh vực của bạn - và do đó được kích hoạt để bắt đầu xây dựng mạng của bạn.

Chương trình học

Chương trình của Master hợp pháp này có quan điểm đa ngành sâu xa. Luật là điểm thuận lợi trong suy nghĩ của chúng tôi. Các lĩnh vực cổ điển như Luật hợp đồng, Luật Tort, Hình thức doanh nghiệp, Luật không có khả năng thanh toán và Luật điều chỉnh sẽ được giảng dạy chuyên sâu. Để bạn hoạt động trong bối cảnh quốc tế, chúng tôi sẽ tập trung vào các nguyên tắc; chi tiết của luật pháp quốc gia sẽ không được xử lý.

Các quan điểm phi pháp lý sẽ được đan xen trong các khóa học này. Ví dụ: có một khóa học về luật hợp đồng, một nửa trong số đó sẽ là về động lực (tâm lý) của các cuộc đàm phán hợp đồng. Một cách tiếp cận tương tự được thực hiện trong các môn học khác, trong đó các môn học pháp lý truyền thống được kết hợp với sự hiểu biết sâu sắc từ các môn học khác. Mục tiêu của chương trình thạc sĩ là tăng cường sự hiểu biết về luật pháp của sinh viên khi nó hoạt động trong thực tiễn, với mục tiêu cuối cùng là đào tạo luật sư giỏi hơn, khéo léo hơn. Học sinh sẽ viết một số bài báo và chuẩn bị bài thuyết trình trong năm học.

Triển vọng nghề nghiệp

Chúng tôi cung cấp chương trình thạc sĩ đa ngành này vì những lý do chính đáng. Các đối tác của chúng tôi - các công ty luật và tổ chức tài chính - đã nói với chúng tôi hết lần này đến lần khác rằng không chỉ về pháp lý, mà cả kiến thức tài chính và tâm lý nên có trong bộ công cụ của luật sư ngày nay. Hãy nhớ rằng: các tổ chức này đã trở thành đối tác của chương trình thạc sĩ của chúng tôi vì một lý do. Họ cần loại người chúng ta giáo dục.

Đây là một xu hướng quốc tế. Đó là, ví dụ, không chỉ Ngân hàng Trung ương Hà Lan, người tự hỏi tại sao quy chế tài chính không ngăn chặn được khủng hoảng tài chính; ý nghĩ rằng "văn hóa" vững chắc đó là một yếu tố quan trọng trong việc phá hoại hoặc nâng cao hiệu quả của quy định ngày càng được chấp nhận trên phạm vi quốc tế.

Vì vậy, có thể là các sinh viên Hà Lan hoặc những người từ nước ngoài, những người hoàn thành thành công chương trình Thạc sĩ có nhiều lựa chọn nghề nghiệp. Họ có thể làm việc như luật sư kinh doanh chuyên nghiệp, luật sư trong nhà cho các công ty, quan chức chính phủ, giám đốc điều hành công ty, chuyên gia pháp lý cho một tổ chức quốc tế (liên chính phủ), v.v.

Tại sao VU Amsterdam ?

Trong thập kỷ qua, tất cả các công ty quốc tế hàng đầu của Hà Lan đã chuyển đến một khu vực được gọi là 'Amsterdam Zuidas'. Đại học VU nằm ngay tại trung tâm của khu vực này. Sự tập trung của hoạt động pháp lý cao cấp trong vòng năm phút đi bộ của giảng viên của chúng tôi có lẽ là chưa từng có - một khoa luật không thể có hàng xóm tốt hơn. Chúng tôi đã nắm bắt cơ hội bằng cả hai tay. Và đó không phải là các công ty luật độc quyền: các ngân hàng, công ty bảo hiểm và nhà quản lý hàng đầu cũng đã tham gia với chúng tôi.

Sinh viên của chúng tôi, chúng tôi biết thực tế, rất có lợi. Ở cấp độ cao của các chương trình tổng thể của chúng tôi, luật pháp không thể được hiểu tách biệt với bối cảnh của nó. Quan hệ đối tác của chúng tôi cung cấp cái nhìn rộng lớn mà bạn cần.

Hơn nữa, Amsterdam là cửa ngõ đến các thủ đô quan trọng khác ở châu Âu, và sinh viên có thể dễ dàng đi bằng tàu nhanh đến, ví dụ như Brussels, Paris, London hoặc Berlin. Điều này mang lại một trải nghiệm độc đáo về việc học tập trong môi trường kinh doanh quốc tế thực sự.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng: Amsterdam là một nơi tốt để dành thời gian của bạn! Các kênh đào thế kỷ 17 của Amsterdam gần đây đã được thêm vào Danh sách Di sản Thế giới của UNESCO. Khu vực xung quanh các kênh chính của thành phố - Singel, Herengracht, Keannersgracht và Prinsensgracht - là một biểu tượng quốc tế về quy hoạch và kiến trúc đô thị. Cuộc sống sinh viên sống động và phong phú như bạn muốn. Bảo tàng và đời sống văn hóa là đẳng cấp thế giới. Bất kỳ giờ rảnh rỗi nào cũng sẽ cung cấp cho bạn những ký ức lâu dài.

Yêu cầu nhập học

Master này được chọn lọc và chỉ dành cho một số lượng hạn chế sinh viên. Hội đồng tuyển sinh chọn trên bằng khen .

Các yếu tố sẽ được tính đến là:

 • Điểm trung bình tối thiểu 3,25 hoặc điểm trung bình chung ít nhất là B hoặc 7,2
 • tài năng và động lực
 • thành thạo các phương pháp và kỹ thuật nghiên cứu
 • kinh nghiệm học tập ngoại khóa và / hoặc kinh nghiệm làm việc
 • đủ thành thạo ngôn ngữ tiếng Anh (xem yêu cầu ngôn ngữ để biết chi tiết)

Trọng tâm chính để lựa chọn là GPA và thành thạo các phương pháp và kỹ thuật nghiên cứu, các tiêu chí khác có tầm quan trọng như nhau.

Ứng viên có bằng Cử nhân hoặc tương đương về Luật (LLB) có thể nộp đơn.

Ứng viên không có bằng cấp như vậy, nhưng có kinh nghiệm đáng kể trong lĩnh vực luật, cũng được khuyến khích nộp đơn, miễn là họ có nền tảng học vấn tốt.

Giáo dục cử nhân của bạn được so sánh và có giá trị thông qua hệ thống so sánh Naric của Anh và, nếu cần, thông qua các chương trình so sánh và xác nhận Nuffic. Đặc biệt là sinh viên từ các quốc gia ngoài EU nên đặt ra khả năng bằng Cử nhân có liên quan không thể đủ để tham gia chương trình Thạc sĩ Luật này và đơn đăng ký của họ có thể bị từ chối.

Nhập học trên cơ sở bằng luật từ một trường đại học khoa học ứng dụng quốc tế trong không thể. Khoa không cung cấp một buổi ra mắt cho IBL Master.

Bạn có thể nộp đơn với bằng Cử nhân học thuật ngoài Luật, chỉ khi bạn có kinh nghiệm đáng kể trong lĩnh vực luật và có thể chứng minh điều này bằng bằng chứng tài liệu.

Giáo dục trước đây của bạn được so sánh và có giá trị thông qua hệ thống so sánh Naric của Anh và, nếu cần, thông qua các chương trình so sánh và xác nhận Nuffic.

Nhập học trên cơ sở bằng cấp của một trường đại học khoa học ứng dụng quốc tế trong không thể. Khoa không cung cấp một buổi ra mắt cho IBL Master.

Đối với luật kinh doanh quốc tế bậc thầy, cần phải có trình độ tiếng Anh tối thiểu C1. Yêu cầu này được đáp ứng nếu không quá hai năm trước khi bắt đầu chương trình, người nộp đơn đã hoàn thành thành công một trong các kỳ thi sau với ít nhất điểm số được chỉ định:

 • IELTS: tổng điểm tối thiểu ≥ 7.0, điểm tối thiểu cho mỗi phần thi: 6.5
 • Bài thi dựa trên bài thi TOEFL: 600
 • TOEFL PBT: tổng điểm tối thiểu 68, điểm tối thiểu cho mỗi phần thi: 22
 • TOEFL iBT (bài kiểm tra dựa trên internet): tổng điểm tối thiểu 100, điểm tối thiểu cho mỗi phần thi: 22
 • C1 Advanced (trước đây là Cambridge Advanced English): điểm tối thiểu B
 • Thành thạo C2 (trước đây là tiếng Anh Cambridge: Thành thạo): điểm tối thiểu C

Miễn trừ được cấp cho những sinh viên:

 • đã hoàn thành giáo dục trung học hoặc bằng cấp học thuật ở Hà Lan, Anh, Ireland, Canada, Mỹ, New Zealand hoặc Úc; hoặc là
 • có bằng tiếng Anh 'tú tài quốc tế'; hoặc là
 • đã có bằng Cử nhân hoặc Thạc sĩ trong một chương trình giảng dạy tiếng Anh được công nhận tại EU.

Bằng chứng về trình độ tiếng Anh có thể được nộp sau thời hạn nộp đơn, nhưng phải được giảng viên nhận trước khi bắt đầu chương trình. Nếu không có điểm kiểm tra trình độ tiếng Anh đáp ứng các thông số kỹ thuật được đề cập ở trên hoặc từ bỏ, bạn không thể bắt đầu chương trình.

Ứng dụng

Có thể nộp đơn với bằng tốt nghiệp quốc tế từ ngày 1 tháng Mười. Hạn chót nộp đơn là:

1 tháng 2 cho sinh viên quốc tế đăng ký một trong các học bổng VU
1 tháng 4 cho người có bằng cấp quốc tế từ các quốc gia ngoài EU / EEA
Ngày 1 tháng 7 đối với người có bằng cấp từ các nước EU / EAA

Sinh viên quốc tế nộp đơn xin chỗ ở đại học được khuyến khích nộp đơn trước ngày 1 tháng Tư.

Các bước ứng dụng

 1. Đăng ký qua Studielink.
 2. Sau khi đăng ký, bạn sẽ nhận được thông tin đăng nhập cho VUnet.
 3. Tải lên các tài liệu ứng dụng sau qua VUnet (tốt nhất là định dạng PDF):
  1. bản sao công chứng bằng cấp học thuật hoặc nếu chưa tốt nghiệp: khai báo từ trường đại học tại nhà của bạn với ngày tốt nghiệp dự kiến;
  2. bảng điểm được chứng nhận bằng tiếng Anh của các lớp đạt được cho đến nay;
  3. sơ yếu lý lịch;
  4. thư động viên, giải thích lý do của bạn muốn tham gia chương trình;
  5. bằng chứng viết học thuật bằng tiếng Anh:
   • bài viết cuối cùng hoặc luận văn cho bằng cấp học thuật của bạn (trích, tối đa 3 trang);
   • nếu không có luận án bằng tiếng Anh: bất kỳ phần viết 3-5 trang nào khác để viết thay thế;
   • nếu không có bài viết học thuật bằng tiếng Anh: viết 3-5 trang tóm tắt của một bài viết học thuật, bao gồm cả thư mục, bằng tiếng Anh.
    Xin lưu ý chúng tôi kiểm tra các tài liệu ứng dụng cho đạo văn.
  6. 2 thư giới thiệu từ các trọng tài hàn lâm (nếu có thể bao gồm cả vị trí xếp hạng của người nộp đơn); chúng tôi thích các bản sao kỹ thuật số được tải lên trong VUnet, nhưng các trọng tài cũng có thể gửi tài liệu tham khảo của họ trực tiếp đến masters.law@vu.nl;
  7. bản sao hộ chiếu và bản sao giấy phép cư trú (nếu có);
  8. tùy chọn: mô tả khóa học của các khóa học có liên quan hoàn thành;
  9. tùy chọn: danh sách tài liệu hoặc thư mục của các sách và bài báo có liên quan được sử dụng trong quá trình nghiên cứu của bạn).

   Hội đồng tuyển sinh có thể yêu cầu tài liệu bổ sung ở giai đoạn sau nếu điều này được coi là cần thiết để xem xét đơn đăng ký của bạn.

 4. Nếu áp dụng cho bạn: gửi điểm kiểm tra tiếng Anh đến masters.law@vu.nl. Điều này có thể được gửi ở giai đoạn sau (xem Yêu cầu ngôn ngữ để biết chi tiết).
 5. Ngay sau khi nhận được tất cả các tài liệu ứng dụng cần thiết, hồ sơ của bạn sẽ được gửi đến hội đồng tuyển sinh. Xin lưu ý rằng hồ sơ của bạn phải được hoàn thành đúng hạn nộp đơn! Hồ sơ không đầy đủ không thể được xem xét.
 6. Hội đồng tuyển sinh quyết định hàng tháng về các ứng dụng.
 7. Nếu bạn đã được thừa nhận: hoàn thiện ứng dụng của bạn.

Bạn sẽ nhận được thông tin thiết thực về việc bắt đầu chương trình trong suốt mùa hè.

Tổng quan Luật kinh doanh quốc tế: Tài chính và hành vi.

 • Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Anh
 • Thời lượng: 2 năm
 • Hạn chót nộp đơn: ngày 1 tháng Sáu đối với sinh viên Hà Lan và EU. 1 tháng 4 cho sinh viên không thuộc EU.
 • Ngày bắt đầu: ngày 1 tháng 9
 • Loại hình học tập: Toàn thời gian
 • Lĩnh vực quan tâm: Kinh tế, Kinh doanh và Luật
Cập nhật lần cuối Tháng 4 2020

Giới thiệu về trường

Vrije Universiteit Amsterdam is an internationally renowned research university founded in 1880. The university offers over 150 English taught programmes at Bachelor’s, Master’s and PhD level to over ... Đọc thêm

Vrije Universiteit Amsterdam is an internationally renowned research university founded in 1880. The university offers over 150 English taught programmes at Bachelor’s, Master’s and PhD level to over 26,000 students from all over the world. Students and staff of 122 nationalities create a dynamic international academic community. The University distinguishes itself in research and education through four interdisciplinary themes: Human Health and Life Sciences, Science for Sustainability, Connected World and Governance for Society. Curious about student life at VU Amsterdam? Click here to ask our International Student Ambassadors. Đọc ít hơn