Thạc sĩ Nghiên cứu Pháp lý Châu Âu

Chung

Chương trình mô tả

Giới thiệu chương trình

Trung tâm Thẩm phán và Luật sư Châu Âu - Viện Ăng-ten Luxembourg của Học viện Hành chính Công Châu Âu ( EIPA ) - đang cung cấp chương trình sau đại học kéo dài hai năm với bằng Thạc sĩ về Nghiên cứu Pháp lý Châu Âu. Từ năm 2010, chương trình này được cung cấp như một chương trình học trực tuyến kết hợp, kết hợp các bài giảng mặt đối mặt, các buổi học trực tuyến và học từ xa.

Thạc sĩ này là một chương trình nghiên cứu quốc tế thực sự được cung cấp trong quan hệ đối tác với Université de Lorraine ở Pháp. Những người tham gia kết thúc thành công chương trình được trao bằng Thạc sĩ Pháp: Thạc sĩ en études européennes - spécialité Droit de la xây dựng européenne do Đại học Lorraine cung cấp.

Mục tiêu của chương trình

Chương trình được thiết kế để đạt được hai mục tiêu chính: để cung cấp một nền tảng ban đầu cho các vấn đề cơ bản nằm trong quá trình hội nhập châu Âu và cung cấp chuyên môn tiến bộ và ngày càng tăng trong lĩnh vực rộng lớn của luật châu Âu nhằm giúp sinh viên giải quyết các câu hỏi pháp lý một cách thiết thực.

Trọng tâm pháp lý của chương trình là trên phạm vi rộng hơn của hội nhập châu Âu, cũng chạm vào các khía cạnh kinh tế và chính trị khác nhau của quá trình hội nhập và xem xét hợp lý ý nghĩa pháp lý và thực tiễn của họ.

Phương pháp luận

Chương trình kéo dài hai năm và dựa trên sự kết hợp của các phương pháp giảng dạy. Đầu tiên, học sinh tham dự các bài giảng và hướng dẫn trực tiếp bằng cách sử dụng các phương pháp giáo dục tương tác như làm việc theo nhóm, nghiên cứu điển hình, bài tập mô phỏng và học tập giải quyết vấn đề. Thứ hai, một tập hợp các công cụ học tập dựa trên web như hướng dẫn âm thanh-video, bài giảng hội thảo trên web, bài tập và bài kiểm tra trực tuyến được cung cấp. Cuối cùng, sinh viên được mời tham gia vào việc học tập từ xa có hướng dẫn. Tham dự là bắt buộc để có thể tham dự kỳ thi. Học phí mặt đối mặt diễn ra vào bốn ngày cuối tuần học tập trong mỗi học kỳ khi học sinh tụ tập từ chiều thứ Sáu đến trưa Chủ Nhật. Những ngày cuối tuần này được bổ sung bằng công việc trực tuyến và tự học, cung cấp cho sinh viên một cơ hội tuyệt vời để mở rộng và nâng cao kiến ​​thức về luật pháp và cách thức hoạt động trong thực tế.

Nhờ 'Campus' - Nền tảng học tập điện tử MELS - Học sinh thường xuyên nhận tài liệu học tập cập nhật, bao gồm trích xuất luật, trường hợp luật và tài liệu tham khảo cho các tài liệu được đề xuất được thiết kế để cấu trúc và bổ sung cho nghiên cứu của họ.

Chương trình này có dành cho bạn không?

Chương trình này chủ yếu dành cho công chức, quan chức EU, luật sư và các chuyên gia pháp lý khác, cũng như các chuyên gia và sinh viên tốt nghiệp khác quan tâm đến luật châu Âu. Không cần có bằng cấp trước pháp luật để tham gia chương trình. Các khóa học được tổ chức bằng tiếng Anh và tiếng Pháp, mặc dù kiến ​​thức tích cực chỉ được yêu cầu cho một trong những ngôn ngữ này.

Triển vọng nghề nghiệp

Bằng Thạc sĩ về Nghiên cứu Pháp lý Châu Âu là một công cụ có giá trị cao để tốt nghiệp cho những người tham gia phát triển nghề nghiệp tương ứng của họ. Ví dụ, sinh viên tốt nghiệp có thể sử dụng nó như một bước đệm để vào các tổ chức quốc tế và châu Âu, trong khi những người đã làm việc như các quan chức EU có thể sử dụng bằng cấp của họ để thúc đẩy sự nghiệp của họ trong chính quyền EU. Mức độ này cũng cho phép những người tham gia đã làm việc như luật sư để thực hành trong các lĩnh vực khác nhau của pháp luật châu Âu. Cuối cùng, bằng cấp cũng có thể cho phép sinh viên tốt nghiệp theo đuổi sự nghiệp chuyên nghiệp trong bất kỳ phạm vi rộng nào của chính quyền quốc gia cũng như các hiệp hội và công ty châu Âu (công ty tư vấn, liên đoàn châu Âu, nhóm vận động hành lang, đại diện lãnh thổ tại Brussels, v.v.) các khía cạnh và khía cạnh khác nhau của quá trình hội nhập châu Âu.

Cấu trúc của chương trình

Các nghiên cứu Thạc sĩ được cấu trúc dưới hình thức một chương trình 2 năm. Năm đầu tiên cung cấp cho sinh viên một giới thiệu về lĩnh vực nghiên cứu châu Âu (giới thiệu về địa chính trị châu Âu, lịch sử của quá trình hội nhập châu Âu, vv). Trên cơ sở đó, quy mô pháp lý của quá trình hội nhập châu Âu được phát triển dần qua các khóa học quan trọng về hệ thống hiến pháp và pháp lý của EU (luật thể chế, thủ tục ra quyết định của EU, hệ thống tư pháp của EU, vv), Châu Âu Thị trường nội bộ và các khía cạnh cơ bản của luật kinh tế châu Âu (luật cạnh tranh, công ty EU và luật thuế, v.v.).

Trong năm học thứ hai, sau khi xem xét một số khía cạnh cơ bản khác trong lĩnh vực pháp lý của EU, và có nguồn gốc từ chính sách sườn sang thị trường nội bộ (luật sở hữu trí tuệ, luật bảo vệ người tiêu dùng, luật môi trường…), việc mua lại hợp pháp đã tồn tại ở các khu vực khác, bao gồm chính sách an ninh và nước ngoài chung, khu vực công lý, tự do và an ninh và bảo vệ quyền con người ở cấp EU. Việc thực hiện thực tế luật châu Âu ở cả cấp độ châu Âu và quốc gia cũng có trong năm thứ hai này.

Học sinh kết thúc năm thứ hai và chương trình Thạc sĩ với văn bản của một luận án Thạc sĩ, dưới sự giám sát của một gia sư được lựa chọn bởi họ từ các giảng viên giảng dạy, về một chủ đề của sự lựa chọn của họ.

Các kỳ thi

Học sinh được yêu cầu phải thi vào cuối mỗi học kỳ. Một số kỳ thi có thể được thay thế bằng các môn học tạm thời khác.

Đăng ký

Đăng ký sẽ sớm được mở.

Bạn có thể tìm thêm thông tin về chương trình trên trang web của EIPA : www. EIPA .eu / mels

Cập nhật lần cuối Tháng 3 2020

Học bổng Keystone

Khám phá các lựa chọn mà chương trình học bổng của chúng tôi có thể mang lại cho bạn

Giới thiệu về trường

Established in Maastricht in 1981 and having centres in Luxembourg and Barcelona, the European Institute of Public Administration (EIPA) is Europe's leading centre of excellence on European integratio ... Đọc thêm

Established in Maastricht in 1981 and having centres in Luxembourg and Barcelona, the European Institute of Public Administration (EIPA) is Europe's leading centre of excellence on European integration and the new challenges for public management. Đọc ít hơn
Thành phố Luxembourg