Read the Official Description

Trong khoảng

Master en Droit Bancaire và Financier Européen (LL.M.) là một trong những chương trình hàng đầu trong lĩnh vực này được cung cấp ở lục địa châu Âu. Tùy chọn luật đầu tư trong học kỳ thứ hai của năm thứ hai là một văn bằng pháp lý duy nhất ở châu Âu.

Thạc sĩ tập trung vào việc nghiên cứu ba trụ cột thiết yếu - luật ngân hàng, chứng khoán và luật thị trường vốn, và luật đầu tư - hoặc luật đầu tư tập thể (CIS) - trong khuôn khổ pháp luật Liên minh châu Âu, luật Luxembourg và luật so sánh.

Nhóm giảng dạy bao gồm các học giả và các học viên nổi tiếng, chuyên về luật ngân hàng và tài chính.

Sử dụng các phương pháp giảng dạy hiện đại và tương tác, pha trộn giữa học tập cá nhân và làm việc theo nhóm, chương trình kết hợp việc tiếp thu các khái niệm cơ bản trong học kỳ đầu tiên và ứng dụng thực tế của chúng trong học kỳ thứ hai thông qua học tập dựa trên trường hợp được phát triển bởi các học viên.

97922_Library.jpg

5 lý do chuyên về Luật Ngân hàng và Tài chính tại Đại học Luxembourg:

  • Có được trình độ chuyên môn cao về luật ngân hàng và tài chính, cũng như luật châu Âu, luật Luxembourg và luật so sánh.
  • Chuyên về lĩnh vực luật đầu tư ngày càng tăng.
  • Vào cuối chương trình, bạn sẽ được chuẩn bị để tạo mối liên kết giữa lý thuyết và thực hành và bước vào thế giới chuyên nghiệp.
  • Chương trình song ngữ (được dạy bằng tiếng Pháp và tiếng Anh) mang đến lợi thế cạnh tranh trên thị trường việc làm.
  • Tìm một chương trình thực tập thú vị hoặc một công việc trong lĩnh vực ngân hàng và luật tài chính hoặc luật quỹ đầu tư sau khi tốt nghiệp.

Các cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp từ Master en Droit Bancaire và Financier Européen có thể theo đuổi việc làm trong ngành nghề ngân hàng và tài chính (ngân hàng, nhà cung cấp dịch vụ tài chính, cơ quan quản lý, vv), ngành bảo hiểm hoặc ngành công nghiệp quỹ. Họ cũng có thể tìm việc làm trong các công ty luật, ngân hàng châu Âu và các tổ chức tài chính hoặc chính quyền quốc gia.

Master en Droit Bancaire và Financier Européen cũng cho phép sinh viên hoàn thành các điều kiện cần thiết để tiếp tục học tại cấp độ tiến sĩ.

97923_MaisonDesEtudiants_SophieMargue.jpg

Cấu trúc nghiên cứu

"Master en Droit Bancaire et Financier Européen" xây dựng trên một năm đầu tiên (M1) của tất cả sáu LL.M. các chuyên ngành được cung cấp bởi Khoa Luật, Kinh tế và Tài chính, cung cấp các nền tảng cần thiết để theo đuổi chương trình. Học phần 3 trong học kỳ đầu tiên của năm đầu tiên này bao gồm một khóa học bắt buộc về ngân hàng châu Âu và luật tài chính. Mô-đun 6 trong học kỳ thứ hai của M1 cung cấp một hội thảo bắt buộc về luật đầu tư châu Âu.

Năm thứ hai (M2) của “Thạc sĩ Droit Bancaire et Financier Européen” là một chương trình dành riêng cho ngân hàng và luật tài chính dựa trên ba trụ cột - luật ngân hàng, chứng khoán và luật thị trường vốn, và luật đầu tư (Kế hoạch đầu tư tập thể - CIS ). Học kỳ đầu tiên của M2 được thiết kế như một lõi chung để cho phép tất cả học sinh có được và nắm vững những điều căn bản của ba trụ cột này. Trong học kỳ thứ hai, Sư Phụ chia thành hai bài. Theo dõi chung, làm sâu sắc thêm kiến ​​thức về ba trụ cột với sự nhấn mạnh về luật Luxembourg và ngân hàng so sánh và luật tài chính. Lược đồ đầu tư tập thể cung cấp cho sinh viên một chuyên ngành trong lĩnh vực này thông qua nghiên cứu chuyên sâu về luật đầu tư Luxembourg và các loại quỹ đầu tư khác nhau (UCITS và AIF) cũng như một số khía cạnh cụ thể (thuế, luật hình sự, quy tắc ứng xử, v.v. .) đồng thời cung cấp thông tin chi tiết về các quỹ đầu tư so sánh và quản lý danh mục đầu tư.

Chương trình

Chương trình học kỳ đầu tiên được dành riêng để học những điều cơ bản của luật tài chính ngân hàng châu Âu. Học kỳ thứ hai dành riêng cho hội thảo và học tập dựa trên trường hợp. Kể từ năm 2012, sinh viên có thể chọn, theo thỏa thuận về phương hướng của chương trình, để theo dõi trong học kỳ thứ hai theo dõi "Quỹ đầu tư".

Một số lượng sinh viên được lựa chọn, tùy vào tình trạng sẵn có, có thể tham gia miễn phí trong "Hội thảo Tài chính Hồi giáo" cấp cao thường diễn ra vào tháng Ba.

Chương trình có thể được theo dõi trong một năm hoặc, theo thỏa thuận và cho một số lượng người tham gia hạn chế, trên cơ sở bán thời gian.

97924_Students1.jpg

Chương trình bán thời gian - hai năm học

Học sinh có khả năng theo dõi Master en Droit Bancaire et Financier về một lựa chọn bán thời gian. Vui lòng xem bên dưới cấu trúc của chương trình được theo sau trong năm đầu tiên của nghiên cứu bán thời gian, được thiết kế để đảm bảo tiến trình sư phạm của các khóa học, bao gồm khóa học tự chọn do học sinh chọn trong học kỳ mùa hè.

Để đảm bảo sự gắn kết của chương trình và tổ chức các nghiên cứu, sinh viên không thể soạn lịch trình khóa học riêng của họ. Học sinh cần tham dự tất cả các cuộc hội thảo trong bất kỳ khóa học nào.

Ngân hàng và Luật Tài chính Châu Âu: Thực tập

Thạc sĩ Luật Châu Âu - Luật Tài chính và Ngân hàng Châu Âu - không bao gồm vị trí bắt buộc.

Học sinh có thể hoàn thành một vị trí trên sáng kiến ​​của riêng mình với mục đích bổ sung giáo dục đại học của họ với kinh nghiệm chuyên môn. Điều này sẽ được phân loại là một vị trí tự nguyện.

Program taught in:
Anh
Người Pháp

See 5 more programs offered by University of Luxembourg, Faculty of Law, Economics and Finance »

Last updated January 30, 2019
Khóa học này là Campus based
Start Date
Tháng 9 2019
Duration
2 năm
Bán thời gian
Price
200 EUR
mỗi học kỳ
By locations
By date
Start Date
Tháng 9 2019
Application deadline

Tháng 9 2019