Thạc sĩ en Droit Bancaire et Financier Européen (LL.M.)

Chung

Chương trình mô tả

Trong khoảng

Master en Droit Bancaire et Financier Européen (LL.M.) là một trong những chương trình hàng đầu trong lĩnh vực này được cung cấp ở lục địa châu Âu. Tùy chọn luật quỹ đầu tư trong học kỳ thứ hai của năm thứ hai là một bằng cấp pháp lý duy nhất ở châu Âu.

Master tập trung vào nghiên cứu ba trụ cột thiết yếu - luật ngân hàng, chứng khoán và luật thị trường vốn và luật quỹ đầu tư - hay luật Kế hoạch đầu tư tập thể (CIS) - trong khuôn khổ luật pháp Liên minh châu Âu, luật pháp của Luxembourg và luật so sánh.

Đội ngũ giảng dạy bao gồm các học giả và các học viên nổi tiếng, chuyên về luật tài chính ngân hàng.

Sử dụng các phương pháp giảng dạy hiện đại và tương tác, pha trộn giữa học tập cá nhân và làm việc theo nhóm, chương trình kết hợp việc tiếp thu các khái niệm cơ bản trong học kỳ đầu tiên và ứng dụng thực tế của chúng trong học kỳ thứ hai thông qua học tập dựa trên tình huống được phát triển bởi các học viên.

97922_Library.jpg

5 lý do để chuyên về Luật Tài chính và Ngân hàng tại Đại học Luxembourg:

  • Có được trình độ chuyên môn cao về luật ngân hàng và tài chính, cũng như luật châu Âu, luật Luxembourg và luật so sánh.
  • Chuyên về lĩnh vực phát triển của luật quỹ đầu tư.
  • Vào cuối chương trình, bạn sẽ được chuẩn bị để tạo mối liên kết giữa lý thuyết và thực hành và bước vào thế giới chuyên nghiệp.
  • Chương trình song ngữ (được dạy bằng tiếng Pháp và tiếng Anh) mang lại lợi thế cạnh tranh trên thị trường việc làm.
  • Tìm một chương trình thực tập thú vị hoặc một công việc trong lĩnh vực ngân hàng và luật tài chính hoặc luật quỹ đầu tư sau khi tốt nghiệp.

Các cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp từ Master en Droit Bancaire et Financier Européen có thể theo đuổi việc làm trong sự nghiệp pháp lý trong lĩnh vực tài chính ngân hàng (ngân hàng, nhà cung cấp dịch vụ tài chính, cơ quan quản lý, v.v.), ngành bảo hiểm hoặc ngành công nghiệp quỹ. Họ cũng có thể tìm được việc làm trong các công ty luật, ngân hàng châu Âu và các tổ chức tài chính hoặc chính quyền quốc gia.

Master en Droit Bancaire et Financier Européen cũng cho phép sinh viên đáp ứng các điều kiện cần thiết để tiếp tục học tại Tiến sĩ. cấp độ.

97923_MaisonDesEtudiants_SophieMargue.jpg

Cấu trúc nghiên cứu

The Master Master en Droit Bancaire et Financier Européen, xây dựng trên một năm đầu tiên (M1) của cả sáu LL.M. các chuyên ngành được cung cấp bởi Khoa Luật, Kinh tế và Tài chính, cung cấp các nền tảng cần thiết để theo đuổi chương trình. Mô-đun 3 trong học kỳ đầu tiên của năm đầu tiên này bao gồm một khóa học bắt buộc về luật tài chính ngân hàng châu Âu. Mô-đun 6 trong học kỳ thứ hai của M1 cung cấp một hội thảo bắt buộc về luật quỹ đầu tư châu Âu.

Năm thứ hai (M2) của Master Master trong Droit Bancaire et Financier Européeniến tạo thành một chương trình dành riêng cho luật tài chính ngân hàng dựa trên ba trụ cột - luật ngân hàng, chứng khoán và luật thị trường vốn và luật đầu tư tập thể (Kế hoạch đầu tư tập thể - CIS). Học kỳ đầu tiên của M2 được thiết kế như một cốt lõi chung để cho phép tất cả sinh viên có được và nắm vững các kiến thức cơ bản của ba trụ cột này. Trong học kỳ thứ hai, Master chia thành hai bài hát. Theo dõi chung làm sâu sắc kiến thức về ba trụ cột với sự nhấn mạnh về luật pháp của Luxembourg và luật tài chính và ngân hàng so sánh. Theo dõi Đề án đầu tư tập thể cung cấp cho sinh viên chuyên môn trong lĩnh vực này thông qua nghiên cứu chuyên sâu về luật quỹ đầu tư của Luxembourg và các loại quỹ đầu tư khác nhau (UCITS và AIF) cũng như các khía cạnh cụ thể nhất định (thuế, luật hình sự, quy tắc ứng xử, v.v. .) đồng thời cung cấp cái nhìn sâu sắc về luật quỹ đầu tư so sánh và quản lý danh mục đầu tư.

Chương trình

Chương trình học kỳ đầu tiên được dành riêng để học những điều cơ bản của luật tài chính ngân hàng châu Âu. Học kỳ thứ hai dành riêng cho hội thảo và học tập dựa trên trường hợp. Kể từ năm 2012, sinh viên có thể chọn, theo thỏa thuận về phương hướng của chương trình, để theo dõi trong học kỳ thứ hai theo dõi "Quỹ đầu tư".

Một số lượng sinh viên được lựa chọn, tùy vào tình trạng sẵn có, có thể tham gia miễn phí trong "Hội thảo Tài chính Hồi giáo" cấp cao thường diễn ra vào tháng Ba.

Chương trình có thể được theo dõi trong một năm hoặc, theo thỏa thuận và cho một số lượng người tham gia hạn chế, trên cơ sở bán thời gian.

97924_Students1.jpg

Chương trình bán thời gian - hai năm học

Học sinh có thể theo Master en Droit Bancaire et Financier theo lựa chọn bán thời gian. Xin vui lòng xem bên dưới cấu trúc của chương trình sẽ được theo dõi trong năm đầu tiên của nghiên cứu bán thời gian, được thiết kế để đảm bảo tiến trình sư phạm của các khóa học, bao gồm cả khóa học tự chọn được lựa chọn bởi các sinh viên trong học kỳ mùa hè.

Để đảm bảo sự gắn kết của chương trình và tổ chức học tập, sinh viên không thể tự soạn lịch trình các khóa học. Học sinh cần phải tham dự tất cả các hội thảo trong bất kỳ khóa học nhất định.

Ngân hàng và Luật Tài chính Châu Âu: Thực tập

Thạc sĩ Luật Châu Âu - Luật Tài chính và Ngân hàng Châu Âu - không bao gồm vị trí bắt buộc.

Sinh viên có thể hoàn thành một vị trí theo sáng kiến của riêng họ với mục đích bổ sung cho giáo dục đại học của họ với kinh nghiệm chuyên môn. Điều này sẽ được phân loại là một vị trí tự nguyện.

Cập nhật lần cuối Tháng 3 2020

Giới thiệu về trường

The Faculty of Law, Economics and Finance (FDEF) at the University of Luxembourg offers a unique academic and research environment. Teaching and research benefit from the proximity of the European in ... Đọc thêm

The Faculty of Law, Economics and Finance (FDEF) at the University of Luxembourg offers a unique academic and research environment. Teaching and research benefit from the proximity of the European institutions, Luxembourg’s leading international financial centre and its vibrant business community. Institutional and private sector partnerships, sponsored Chairs and a growing network of international partner universities make the FDEF a vibrant academic hub at the heart of Europe. Đọc ít hơn
Thành phố Luxembourg