Tìm các chương trình đào tạo cử nhân ở các trường đại học tốt nhất tại đây!

Thông tin chi tiết về các địa điểm học khác nhau

Hãy nhấp chuột vào các liên kết dưới đây để đọc thêm về các chương trình đào tạo pháp luật ở nhiều quốc gia khác nhau. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chung về các quốc gia, và cho bạn biết về các hệ thống giáo dục sau phổ thông tại đây, các yếu tố pháp lý đặc trưng, học phí, kết cấu của một năm học, các cơ hội học luật cho sinh viên quốc tế và nhiều điều khác nữa.

Đào tạo pháp luật trên toàn thế giới

Các chương trình đào tạo Luật ở bậc đại học cũng như sau đại học được giảng dạy tại các trường dạy nghề Luật và các khoa luật tại các trường đại học trên toàn thế giới. Đào tạo pháp lý được tiến hành trên rất nhiều chuyên ngành và có thể phù hợp với nhu cầu của tất cả những sinh viên yêu thích pháp luật.

Có rất nhiều tổ chức giáo dục ở bậc đại học chuyên sâu về luật ở trên toàn thế giới. Mặc dù có sự khác nhau về chi tiết giữa các quốc gia, hầu hết các tổ chức đào tạo pháp luật có thể được phân loại vào một trong số các nhóm sau:

 • Các khoa Luật tại các trường đại học vừa tập trung giảng dạy và nghiên cứu với rất nhiều chuyên ngành về Luật;
 • Các trường chuyên về Luật tập trung vào đào tạo các chương trình cao học Luật chuyên ngành;
 • Các trường kinh doanh tập trung vào đào tạo văn bằng hoặc chứng nhận với các nội dung liên quan tới kinh doanh và luật.
 • Các tổ chức dạy nghề tập trung vào các chứng nhận nghề nghiệp và văn bằng cho người đi làm muốn theo đuổi nghề nghiệp về lĩnh vực luật.

Nhiều trường đại học trên khắp thế giới cung cấp Cử nhân, Thạc sĩ Luật, Quản trị Kinh doanh trong Luật, Tiến sĩ trong các chương trình Luật, cũng như các khóa học Luật. Nó được phổ biến cho sinh viên chuyên về một lĩnh vực trong ngành pháp luật như Luật Doanh nghiệp, Luật quốc tế, Luật Môi trường, Luật Tài chính, Luật hình sự, Luật thuế, vv.

Sinh viên tiềm năng cũng có thể muốn xem xét nghiên cứu ở nước ngoài, đặc biệt là nếu họ quan tâm đến các lĩnh vực chuyên môn cao của pháp luật. Ngày càng có nhiều sinh viên du học sang các nước khác ở tất cả các cấp độ giáo dục (từ cao đẳng cho tới đại học). Theo Viện Thống kê (UIS) của Tổ chức Giáo dục, Khoa học, và Văn hóa của Liên Hiệp Quốc (UNESCO), số lượng sinh viên học ở nước ngoài đang đạt tới 4 triệu người một năm, gần gấp đôi so với con số 2 triệu sinh viên du học vào năm 2000. Sinh viên đến từ khu vực Đông Á và Thái Bình Dương chiếm 28 phần trăm tổng số này, trong khi sinh viên đến từ Bắc Mỹ và châu Âu chiếm khoảng 15 phần trăm. Các quốc gia có nhiều sinh viên du học nhất là Trung Quốc, Ấn Độ và Hàn Quốc. Khoảng 6 phần trăm lượng sinh viên đến từ Trung Á và khoảng 5 phần trăm sinh viên từ tiểu vùng Sahara châu Phi đang học tập ở nước ngoài, khiến cho những vùng này trở thành nơi có nhiều sinh viên đi du học nhất thế giới. Điểm đến hàng đầu hiện nay cho sinh viên quốc tế là Hoa Kỳ, Anh Quốc, Úc, Pháp, Đức và Nhật Bản.

Nhiều sinh viên cũng ghi danh vào các chương trình đào tạo từ xa hoặc trực tuyến trình độ đại học giảng dạy tại các quốc gia khác với quốc gia mà họ cư trú. Các sinh viên này không nằm trong con số thống kê bởi UIS, vì vậy tổng số sinh viên tham gia giáo dục quốc tế rất có thể sẽ lớn hơn so với con số 4 triệu người.

Sinh viên đi du học về pháp luật có thể do nhiều nguyên nhân, bao gồm:

 • Được quyền chọn lựa từ các chương trình dạy pháp luật hàng đầu thế giới. Ngoài ra, một số chuyên ngành luật chỉ có sẵn trong một số ít các quốc gia, hoặc các chương trình tốt nhất có sẵn trong chỉ một số vùng.
 • Học tập tại một nền văn hóa khác. Sinh viên theo học LLM, MBA về Luật, tiến sĩ về Luật hoặc các khóa học ngắn hạn về luật pháp có liên quan tới một khu vực cụ thể trên thế giới có thể cân nhắc theo học luật tại chính nơi này nhằm có được những trải nghiệm văn hóa đầy đủ nhất và hiểu biết tốt hơn về lĩnh vực học tập này. Ngoài ra, sinh viên theo đuổi nghề nghiệp trong lĩnh vực luật pháp quốc tế sẽ có được những kinh nghiệm quý báu khi sống ở một nền văn hóa khác.
 • Nâng cao kỹ năng ngôn ngữ nếu chương trình được giảng dạy trong một ngôn ngữ khác với tiếng mẹ đẻ của sinh viên. Ngoài ra, mặc dù nhiều chương trình đào tạo LLB, LLM, và tiến sĩ quốc tế hiện được giảng dạy bằng tiếng Anh, sinh viên vẫn có thể có cơ hội để nâng cao kĩ năng ngoại ngữ nhờ các khóa học ngôn ngữ bản địa hoặc sự giao tiếp với người dân địa phương.

Khi suy nghĩ về việc theo học văn bằng về luật, sinh viên có thể dựa vào các nhân tố sau đây để quyết định có nên theo học ở trường đại học tại địa phương hay ở nước ngoài:

 • Chi phí của chương trình, bao gồm cả chi phí sinh hoạt. Một số quốc gia đưa ra các chương trình có học phí rẻ hoặc miễn phí, tuy nhiên đổi lại bạn sẽ có thể phải chịu chi phí sinh hoạt cao. Tuy vậy, nhiều quốc gia và nhiều trường đại học đưa ra các học bổng và các hình thức hỗ trợ tài chính, trong đó có nhiều chương trình hướng đến các sinh viên quốc tế. Các quốc gia cũng có các quy định khác nhau về việc sinh viên quốc tế được đi làm thêm bao nhiêu giờ, và một số quốc gia thậm chí không cho phép sinh viên quốc tế đi làm thêm. Chi phí bảo hiểm y tế cũng rất khác nhau từ nước này sang nước khác.
 • Chất lượng đào tạo, trong tương quan với chi phí và các yếu tố vô hình khác của du học nước ngoài, chẳng hạn như trải nghiệm văn hóa và phát triển kĩ năng ngôn ngữ. Mặc dù tất cả các chương trình thạc sĩ luật được công nhận và cấp phép trên thế giới đều có tiêu chuẩn chất lượng ở mức cao, phương pháp giảng dạy có thể sẽ rất khác nhau giữa các trường, các chương trình và các nền văn hóa. Thêm vào đó, một số sinh viên có thể thấy rằng họ học kém hiệu quả hơn khi phải học tập bằng tiếng nước ngoài.
 • Yêu cầu về kĩ năng ngôn ngữ. Sinh viên không thành thạo ngôn ngữ giảng dạy tại một khóa học cụ thể nào đó trong chương trình học có thể sẽ cần phải dành một năm để luyện tập ngôn ngữ cho thành thạo. Đôi khi sinh viên sẽ thành thạo ngôn ngữ đó sau các khóa học ngoại ngữ tại chính quốc gia mình, ở một số trường hợp khác họ sẽ phải dành thêm thời gian học tập ngoại ngữ ở nước ngoài.
 • Hình thức học tập về pháp luật được cung cấp, chẳng hạn như bán thời gian so với toàn thời gian, trực tuyến và học từ xa. Hầu hết các quốc gia đều yêu cầu sinh viên quốc tế cư trú tại quốc gia đó sử dụng thị thực sinh viên để học tập theo hình thức toàn thời gian. Tuy nhiên, các sinh viên đã sống ở nước đó theo thị thực đi làm có thể theo học ngành luật dưới hình thức bán thời gian.
Thêm vào đó, các chương trình giảng dạy luật dưới hình thức trực tuyến và học từ xa cũng mang tới sự linh hoạt rất đáng kể cho học viên.

Hãy dành thời gian để xem các trường dạy luật và các khoa luật từ khắp nơi trên thế giới. Nếu bạn đã chắc chắn về chương trình mà bạn đang tìm kiếm, hãy nhấp chuột trực tiếp vào quốc gia hoặc chương trình cụ thể mà bạn mong muốn. Hoặc bạn cũng có thể dành thêm thời gian tìm kiếm và đọc thêm về các chương trình dạy luật thú vị được đưa ra ở trên toàn thế giới.