Karoli Gaspar University

Giới thiệu

Đọc Mô tả chính thức

Sự thật

Đại học Károli Gáspár được thành lập bởi Giáo hội Cải cách ở Hungary . Thực tế này được phản ánh trong tên chính thức của tổ chức: Đại học Károli Gáspár của Nhà thờ Cải cách ở Hungary.

Trường đại học được đặt theo tên của Károli Gáspár, mục sư Calvinist, người đã chuẩn bị bản dịch Kinh thánh tiếng Hungary hoàn chỉnh đầu tiên vào năm 1590.

Trường đại học được thành lập từ năm 1993 nhưng lịch sử bắt nguồn từ năm 1839.

Bên cạnh Budapest và Nagykoros nơi hai cơ sở chính nằm, Đại học Károli Gáspár cung cấp các khóa học ở các nước láng giềng: ở Targu Mures / MarosvásárhelyIlieni / Ilyefalva (cả ở Romania), cũng như trong Berehove / Beregszász (Ukraine) và trong Levice / Léva (Slovakia) hợp tác với các tổ chức giáo dục đại học địa phương.

Số

hơn 7600 sinh viên theo học năm học 2017/18 tại trường Đại học,

trong đó bao gồm 5 khoa sau đây :

  • Khoa Luật
  • Khoa Nhân văn và Khoa học Xã hội
  • Khoa Thần học
  • Khoa đào tạo giáo viên
  • Khoa Khoa học Xã hội và Khoa học Sức khỏe.

Khoảng 50 khoa thuộc bốn khoa hoàn toàn.

528 nhân viên học tập giảng dạy tại các chương trình Bằng cấp 38 (BA, MA, một chu kỳ).

Hiệu trưởng

Tiền thân hợp pháp của Đại học của chúng tôi là Học viện Thần học Cải cách Budapest, được thành lập năm 1855 và được Quốc hội Hungary cấp tư cách Đại học vào năm 1990. Năm 1993, Đại hội đồng của Giáo hội Cải cách ở Hungary đã quyết định thành lập một trường đại học trải rộng trên phạm vi rộng của các khoa và quyết định này đã được phê chuẩn sau đó vào năm 21 tháng 9 bởi Quốc hội Cộng hòa Hungary. Thông qua việc thành lập Đại học Károli Gáspár, Nhà thờ Cải cách ở Hungary đã hoàn thành mục tiêu của những người đi trước. Đại học của chúng tôi, theo tinh thần của nhà khoa học vũ trụ, nhằm mục đích nâng cao vị thế của không chỉ Giáo hội, mà cả quốc gia, thông qua công việc giáo dục, giảng dạy và học thuật.

'Không có kiến thức, người của tôi sẽ bị diệt vong!' - đó là tiếng kêu của các vị tiên tri trong Cựu Ước và những người Cải cách trong bài giảng của họ. Không thể tưởng tượng được ảnh hưởng của các quân đoàn của các học giả đại học lang thang với niềm tin cải cách, họ tìm đường đến Thụy Sĩ, Hà Lan, Đức, Scotland và sau đó là Bắc Mỹ, đối với Giáo hội Cải cách và cả văn hóa Hungary. Tinh thần của đạo Tin lành Hungary được thể hiện trong các cá nhân như Gáspár Károli, Gáspár Heltai, Albert Szenczi Molnar, Bálint Kocsi Csergő, János Apáczai Csere, Sándor Kr Endre Gyökössy, trong số những người khác. Các trường học và trường đại học Tin lành, qua các thời đại, đã mở đường cho văn hóa Cải cách và Hungary. Họ sẽ tiếp tục làm như vậy trong tương lai.

Cam kết của Đại học Károli Gáspár là tiếp tục truyền thống nổi bật của các trường Cao đẳng Cải cách Sárospatak, Pápa, Debrecen, Kolozsvár và Nagyenyed. Ngoài việc đào tạo các bộ trưởng tôn giáo, cho mục đích nghiên cứu học thuật, đào tạo cho vị trí giảng viên và cho bằng tiến sĩ triết học, và trao bằng cấp, mục tiêu và mục tiêu của nó là cung cấp cho đại học - và đại học- giáo dục cơ bản cấp độ trong một số lĩnh vực và các ngành học bổng, và để có khả năng thực hiện nghiên cứu học thuật, theo truyền thống đã nói ở trên và theo tinh thần của Cải cách.

Xin Chúa ban phước cho Viện hơn 160 năm tuổi này. Chúng tôi yêu cầu điều này với hy vọng rằng nó sẽ có thể hoàn thành nhiệm vụ được đề cập ở trên trong những thập kỷ tới.

Giáo sư Tiến sĩ József Zsengellér
Hiệu trưởng

Tuyên bố sứ mệnh

Theo tinh thần của Lời Kinh Thánh, sứ mệnh của Trường là giáo dục những người trẻ có ý thức khẳng định đạo đức và giá trị tinh thần của Kitô giáo, và đào tạo các chuyên gia những kiến thức cập nhật vì lợi ích của quốc gia, để phục vụ người Hungary sống. ở Hungary và bên ngoài biên giới của chúng ta, trước hết, hệ thống các thể chế và cộng đồng cải cách. Hơn nữa, nhiệm vụ của Trường là khuyến khích sự hợp tác xã hội và học thuật của các cộng đồng phản kháng ở châu Âu thông qua sự giúp đỡ của một trung tâm ở Hungary và tăng cường sự tham gia của các thành viên của cộng đồng Cải cách Hungary vào đời sống trí tuệ và học thuật. Thông qua tất cả điều này, Trường đóng góp vào việc hoàn thành sứ mệnh xã hội Kitô giáo của Giáo hội Cải cách Hungary.

Cuộc sống sinh viên

Ở cấp đại học, các sinh viên của Đại học Károli Gáspár được đại diện bởi Hội sinh viên (EHÖK) . Trách nhiệm của Hội sinh viên bao gồm hỗ trợ liên lạc giữa các sinh viên đã đăng ký và trường đại học, đại diện cho lợi ích của sinh viên trong giáo dục đại học và các vấn đề học thuật, cũng như tại các tổ chức khu vực và quốc gia. EHÖK cũng phải điều phối công việc của Hội sinh viên các khoa và nó cũng là thành viên trong các tổ chức sinh viên quốc tế.

Đại học Károli Gáspár có một cuộc sống sinh viên thực sự năng động và phát triển. Hội sinh viên tổ chức và cung cấp một loạt các chương trình văn hóa và chuyên nghiệp cho sinh viên. Hội sinh viên khuyến khích tất cả mọi người gặp gỡ các giáo sư và bạn học của họ bên ngoài trường đại học, để kết bạn mới và thiết lập liên lạc mới.

Ngày cộng đồng Károli được tổ chức trong mỗi học kỳ trước kỳ nghỉ mùa thu và mùa xuân. Trong những dịp này, một loạt các bài giảng được tổ chức cho sinh viên, liên quan đến lĩnh vực nghiên cứu và ngành nghề tương lai của họ, được tổ chức bởi các giáo sư hoặc các chuyên gia được công nhận trong lĩnh vực của họ. Ví dụ, sinh viên luật có cơ hội tham dự các buổi thuyết trình được tổ chức bởi các thẩm phán, luật sư hoặc công tố viên giới thiệu quá trình nghề nghiệp của họ. Ngày cuối cùng của sự kiện là Ngày Thể thao, nơi những người tham gia có thể chơi bóng đá, bóng ném, bóng rổ, bóng chuyền hoặc thử zumba. Các sinh viên can đảm hơn thậm chí có thể tham gia một trận đấu của paintball.

Các sinh viên của trường đại học có thể tham gia vào một loạt các đội thể thao nghiệp dư trong môn bóng đá futsal, bóng rổ, bóng ném, bóng chuyền hoặc bóng nước. Các đội này chơi trong giải vô địch nghiệp dư được tổ chức giữa các trường đại học và cao đẳng khác. Cơ hội tham gia là mở cho tất cả mọi người, ngay cả đối với người mới bắt đầu tuyệt đối. Ngoài các hoạt động thể thao, sinh viên còn có cơ hội học múa dân gian truyền thống Hungary.

Khoa Thần học cung cấp nhiều chương trình tâm linh cho sinh viên, vì đời sống tôn giáo / tâm linh tích cực được coi là quan trọng và được khuyến khích tại trường Đại học. Tại Ráday Student Residence Hall, các nhóm nghiên cứu Kinh Thánh được tổ chức một lần mỗi tuần cho những người cư ngụ. Có những dịp tương tự được tổ chức bởi mục sư của trường đại học là tốt. Khoa tự cung cấp nhiều chương trình tôn giáo hơn, ví dụ như có cầu nguyện tập thể vào buổi trưa vào các ngày trong tuần, và cũng có những nhóm cầu nguyện khác nhau được điều phối bởi các sinh viên nhiệt tình của Khoa.

Trường đại học nghiên cứu nâng cao Bocskai István là một tổ chức tự trị với tiêu chuẩn đào tạo chuyên nghiệp cao. Mục tiêu của nó là cung cấp giáo dục chất lượng cao, hỗ trợ sinh viên tài năng và giáo dục những trí thức trẻ có động lực và tham vọng chuyên nghiệp. Để đạt được những mục tiêu này, các thành viên của Trường Cao đẳng Nghiên cứu Tiên tiến làm việc trong hai hội thảo dựa trên lĩnh vực nghiên cứu của họ, đó là sau đây: luật công hoặc luật tư.

KAPSZLI là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập năm 2004. Các thành viên của nó, học ngành Tâm lý học tại Đại học, tổ chức và tổ chức các hội nghị và sự kiện để giới thiệu khoa học Tâm lý học cho mọi người. Trong các bài thuyết trình, thường được tổ chức bởi các chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực tương ứng của họ, các chủ đề hiện tại thú vị và khám phá mới trong Tâm lý học sẽ được thảo luận. Hơn nữa, KAPSZLI chuẩn bị cho sinh viên cho cuộc sống chuyên nghiệp trong tương lai của họ.

Mỗi năm KAPSZLI tổ chức một trong những hội nghị lớn nhất của Hungary trong lĩnh vực Tâm lý học với 40 bài giảng và hơn 20-30 hội thảo trong 3 ngày. Trong suốt cả năm, các bài giảng nhỏ hơn được tổ chức hàng tháng. Việc chuẩn bị các bài giảng này, bao gồm thiết kế trang web và áp phích, liên hệ với giảng viên, quảng cáo, tìm kiếm nhà tài trợ, tất cả đều được sắp xếp bởi các thành viên của KAPSZLI, những người không ngừng nỗ lực cải thiện tổ chức của họ.

Địa điểm

Budapest

Károli Gáspár Református Egyetem

Address
H-1091 Budapest, Kálvin tér 9.
Budapest, Hungary

Học bổng Keystone

Khám phá các lựa chọn mà chương trình học bổng của chúng tôi có thể mang lại cho bạn

Các chương trình