Keystone logo
Ý

Nghiên cứu Pháp luật trong Ý 2024

Học ở Ý

Trở thành một luật sư ở Ý Luật sư ở Ý được gọi là "avvocati " và thuộc về Đoàn luật sư quốc gia nước 's gọi là "Consiglio Nazionale Forense ". Luật sư cũng có thể là thành viên của Đoàn luật sư ở địa phương của họ kể từ khi nghề luật ở Ý được phân cấp. Tuy nhiên, các Consiglio Nazionale Forense chịu trách nhiệm phân phát các biện pháp kỷ luật trên tất cả các luật sư hành nghề ở Ý và tuân thủ các quy tắc ứng xử áp dụng cho tư vấn viên làm việc trong tất cả các vùng lãnh thổ Italia. Bởi vì Ý là một đất nước Liên minh châu Âu, các yêu cầu giáo dục pháp luật của nó phản ánh của các nước EU khác. Hoàn thành đại học (LLB) và bậc cao học (LLM) là bắt buộc, cùng với ít nhất một năm thực tập với một công ty luật hoặc các đơn vị khác của pháp luật theo định hướng. Passage của việc kiểm tra thanh là cần thiết trước khi các luật sư có thể thực hành pháp luật ở Ý.Học phí Chi phí theo học trường luật ở Ý khác nhau tùy thuộc vào khu vực và rộng rãi cho dù các trường đại học là công khai hay riêng tư.

Thay đổi tiền tệ

Chi phí sinh hoạt cơ bản hàng tháng

 • Thuê trong căn hộ chung

  408
 • Chia sẻ các tiện ích

  66
 • Đăng ký Internet

  28
 • Vận tải địa phương

  35

Chi phí lối sống mẫu

 • Combo đồ ăn nhanh

  9
 • Vé xem phim

  9
 • Bia địa phương

  5

Về Ý

Ý là một châu Âu, nước cộng hòa nghị viện phía Nam giáp với Áo, Thụy Sĩ, Slovenia và Pháp, và bao gồm các đảo Sardinia và Sicily như là một phần của lãnh thổ của mình. Thành phố Vatican và San Marino là những quốc gia có chủ quyền hiện bên trong Ý trong khi các vùng đất của Ý Campione d 'Italia nằm ở Thụy Sĩ. Với nền kinh tế lớn thứ tư của bất kỳ thành viên Liên minh châu Âu, Italy cũng là một khu vực có ảnh hưởng và Trung điện và một người tham gia thành lập của NATO, Tổ chức Thương mại Thế giới và cả ba hàng năm "G " hội nghị thượng đỉnh. Chính phủ Italy 's là một quốc hội lưỡng viện gồm hai ngôi nhà - Thượng viện của nước Cộng hoà và Viện đại biểu. Các "Presidente del Consiglio dei Ministri " (Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng hoặc Thủ tướng Italy) là người đứng đầu nhà nước và được bầu vào văn phòng của Tổng thống Cộng hòa.Thượng Viện và Viện đại biểu là những thực thể độc lập mà không bao giờ đáp ứng được trừ trong những trường hợp cụ thể như mô tả ở Ý 's hiến pháp. Ý ' s hệ thống luật pháp hành chính, tòa án hình sự và dân sự bao gồm hệ thống pháp luật Ý 's. Vụ án hình sự liên quan đến tòa án, thẩm phán và bồi thẩm đoàn, không giống như các tòa án hành chính và dân sự mà chỉ yêu cầu các luật sư để hoàn thành vụ kiện tụng. Sau phán quyết, một bên trong tòa án hình sự có thể yêu cầu tòa án lên cao hơn để Tòa án Tối cao Ý 's, nếu áp dụng. Công lý của tòa án dân sự được cấp phát bởi "Giudice di tốc độ " (các thẩm phán hòa giải), thẩm phán, tòa án, kháng cáo và tòa án tối cao. Bảo vệ lợi ích hợp pháp của cá nhân và là chức năng của Tòa án hành chính Ý 's. Vụ án xét xử tại tòa án hành chính chủ yếu đối phó với lợi ích công cộng, công quỹ và các vấn đề xung quanh bất động sản, di chúc hoặc các vấn đề của thành phố / thôn.

Yêu cầu visa

 1. Visa loại C: Visa ngắn hạn hoặc visa du lịch có giá trị một hoặc nhiều lần nhập cảnh và có thời hạn không quá 90 ngày.
 2. Visa loại D: Visa dài hạn có giá trị trên 90 ngày.

Bạn cần loại Visa nào?

Tên thị thực

Thị thực loại C; thị thực loại D

Giá cả và tiền tệ

USD 70

Lệ phí xin visa du học Ý thông thường khoảng 50-70 USD. Lệ phí có thể thay đổi.

Ai có thể nộp đơn xin thị thực?

Sinh viên EU/EEA có thể vào Ý bằng hộ chiếu hoặc thẻ căn cước hợp lệ và có quyền hoàn thành chương trình học ở Ý mà không cần thị thực trong thời gian họ muốn. Tuy nhiên, những sinh viên này phải đăng ký với Questura (đồn cảnh sát) trong vòng 8 ngày kể từ ngày họ đến, để có được giấy phép cư trú.

Sinh viên ngoài EU được yêu cầu phải có thị thực sinh viên trước khi vào Ý. Đối với khóa học kéo dài hơn 90 ngày, bạn sẽ cần đăng ký thẻ cư trú (permesso di soggiorno) tại bưu điện địa phương trong vòng 8 ngày đầu tiên sau khi đến Ý. Điều này cùng với thị thực của bạn sẽ cho phép bạn ở lại Ý trong suốt thời gian học. Có một khoản phí liên quan đến thẻ cư trú.

Công dân của một số quốc gia ngoài EU không cần thị thực để ở lại và học tập tại Ý trong thời gian tối đa 90 ngày.

Bạn có thể tìm thấy thông tin tổng quan về các quốc gia này tại đây: https://www.immigrationworld.com/italy/how-to-apply-for-italy-student-visa/

Bạn có thể thực hiện ứng dụng ở đâu?

Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Ý

Bạn cần nộp đơn xin thị thực sinh viên tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Ý ở nước bạn. Bạn cũng sẽ cần phải có một cuộc phỏng vấn tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán.

Trang mạng:

Làm thế nào để làm cho các ứng dụng?

Sau khi bạn đã nhận được thư chấp nhận hoặc thư nhập học cho khóa học dự định của mình, bạn có thể kiểm tra xem mình có đủ điều kiện để xin thị thực du học Ý hay không và sau đó tiếp tục với thủ tục xin thị thực. Bạn sẽ cần xuất trình các tài liệu sau:

 • Tờ khai xin thị thực nhập cảnh; bạn có thể tìm thấy nó tại
  http://vistoperitalia.esteri.it/Moduli/it/Formulario Visto Nazionale.pdf
 • Ảnh cỡ hộ chiếu gần đây;
 • Tài liệu du lịch có giá trị ít nhất ba tháng sau thị thực;
 • Ghi danh hoặc đăng ký trước vào một khóa học đại học;
 • Bằng chứng rằng bạn có chỗ ở tại Ý;
 • Bằng chứng rằng bạn có hỗ trợ tài chính (ít nhất € 448,07 mỗi tháng trong năm học, tổng cộng € 5824,91 mỗi năm);
 • Bảo hiểm đầy đủ cho điều trị y tế và nhập viện;
 • Bằng chứng về sự sẵn có của các phương tiện tài chính cần thiết để hồi hương;
 • Bằng chứng về kiến thức đầy đủ về tiếng Ý hoặc tiếng Anh theo ngôn ngữ của chương trình;
 • Nếu học sinh là trẻ vị thành niên, họ phải có sự đồng ý cho xuất ngoại được ký bởi mỗi cơ quan có thẩm quyền của phụ huynh, hoặc trong trường hợp họ vắng mặt, bởi người giám hộ hợp pháp.

Khi nào bạn nên nộp đơn?

Bạn nên nộp đơn xin thị thực du học Ý ít nhất ba tháng trước khi bạn dự định đến Ý. Quá trình xử lý đơn xin thị thực của bạn có thể mất từ 1 đến 3 tuần. Bạn nên lên lịch phỏng vấn xin thị thực trước khoảng bốn đến sáu tuần.

Thời hạn của thị thực sinh viên phụ thuộc vào thời lượng khóa học của bạn.

Thời gian xử lý

3 Weeks

Cơ hội làm việc

Nếu bạn đến từ EU, bạn được phép làm việc tại Ý mà không cần giấy phép lao động. Thời gian làm việc không được vượt quá 20 giờ một tuần trong học kỳ. Bạn chỉ có thể làm việc toàn thời gian trong các kỳ nghỉ giữa các học kỳ.

Sinh viên quốc tế đến từ bên ngoài EU sẽ phải xin giấy phép lao động tại văn phòng nhập cư địa phương ở Ý. Đầu tiên, bạn cần có hợp đồng lao động đã ký và xuất trình một bản sao tại văn phòng nhập cư.

Giờ mỗi tuần

20

Tại sao bạn cần loại thị thực này?

Đơn xin thị thực của bạn có thể bị từ chối nếu bạn không thể đưa ra bằng chứng về số tiền cần thiết hoặc nếu bạn cung cấp các tài liệu không chính xác hoặc không đầy đủ.