Keystone logo
Đức

Nghiên cứu Pháp luật trong Đức 2024

Học ở Đức

Lấy một Bằng Luật Đức Để kiếm được một văn bằng luật ở Đức, học sinh phải thi hai kỳ thi của tiểu bang và đi qua một chương trình đào tạo kéo dài 6 năm. Đầu tiên, học sinh phải vượt qua giám định nhà nước đầu tiên vào cuối 4 năm học đại học. Sau đó, họ phải mất một thực tập hai năm (gọi là Referendarzeit) để có được kinh nghiệm trong tất cả các khía cạnh của hệ thống pháp luật. Cuối cùng, một nhà nước kiểm tra thứ hai được trao cho sinh viên hoàn thành hai năm thực tập pháp lý tại tòa án hình sự và dân sự. Trong thời gian thực tập, sinh viên cũng phải tham dự các lớp giảng dạy bởi các luật sư hoặc thẩm phán. Tiền lương trả cho các sinh viên được cung cấp bởi chính phủ Đức. Luật sư tiềm năng ở Đức có hai cơ hội để vượt qua kỳ thi Nhà nước. Sau khi vượt qua cả hai kỳ thi, học sinh được coi là đủ điều kiện để tìm kiếm việc làm là một thẩm phán hoặc luật sư.Học phí cao hơn chi phí học tập được rất nhiều trợ cấp của chính phủ Đức và là tương đối thấp so với chi phí học Mỹ, trừ khi một sinh viên bầu chọn để tìm kiếm một ngành luật tại một trường đại học tư nhân tỷ lệ thất nghiệp Cơ hội việc làm Đức 's. Là một trong những mức thấp nhất trong Liên minh châu Âu. Sinh viên quốc tế lựa chọn để kiếm được một văn bằng luật ở Đức và theo đuổi việc làm là khả năng tìm thấy một vị trí ngay sau khi vượt qua kỳ thi thứ hai.

Thay đổi tiền tệ

Chi phí sinh hoạt cơ bản hàng tháng

 • Thuê trong căn hộ chung

  507
 • Chia sẻ các tiện ích

  91
 • Đăng ký Internet

  43
 • Vận tải địa phương

  60

Chi phí lối sống mẫu

 • Combo đồ ăn nhanh

  9
 • Vé xem phim

  12
 • Bia địa phương

  4

Về Đức

Một đất nước rộng lớn ở trung tâm châu Âu gồm 16 tiểu bang và một thành viên của Liên minh châu Âu, Đức được gọi chính thức là Cộng hòa Liên bang Đức (Bundesrepublik Deutschland) và nắm giữ ảnh hưởng chính trị và kinh tế thế ở tất cả các nước EU khác. The Chancellor chủ trì chính phủ dân chủ Đức 's mà thực thi một hệ thống pháp luật dựa trên các nguyên tắc mô tả trong Luật cơ bản cho Cộng hòa Liên bang Đức Những thông điệp chính về Đức -. Các tiểu bang gồm mười sáu Đức được gọi là Länder, với mỗi tiểu bang sở hữu của mình hiến pháp riêng. - Những đóng góp của Đức đến các lĩnh vực khoa học, toán học và công nghệ không thể được nhấn mạnh đủ. Cá nhân xuất sắc như Einstein, Max Planck, Herman von Helmholtz, Johannes Gutenberg, Gottfried Leibniz và Carl Gauss chỉ là một vài nhà khoa học người Đức, người đã cung cấp trên thế giới với những phát minh nổi tiếng.- Đức là một trong những thế giới 's nhà sản xuất công nghệ tiên tiến nhất của than đá, sắt, xi măng, sắt thép, máy móc, phương tiện và hóa chất. Nó cũng có đầu tư lớn vào năng lượng xanh, đặc biệt là năng lượng mặt trời và sử dụng các cối xay gió để sản xuất điện. - Điểm du lịch được ưa thích ở Đức bao gồm các Bavarian Alps, Black Forest, các thung lũng Rhine và lâu đài cổ xưa của nó và vốn artsy Berlin Đức 's hệ thống pháp luật Ba bộ quy định pháp luật bao gồm Đức ' hệ thống pháp luật s: công cộng, tư nhân. và pháp luật hình sự. Luật công (bao gồm cả pháp luật hình sự) giao dịch với các vấn đề pháp lý giữa một cá nhân và nhà nước. Luật tư nhân làm trung gian mối quan hệ giữa công ty và hai hoặc nhiều người. Đức pháp luật là rất cao chịu ảnh hưởng của luật La Mã cũng như pháp luật Napoleon, hoặc Bộ luật Napoleon. Thẩm phán đóng một vai trò tích cực trong hệ thống pháp luật tố tụng Đức 's.Mặc dù tương tự như các loại hệ thống pháp luật được sử dụng bởi các nước dân chủ chạy khác, Đức không có những thử nghiệm ban giám khảo do quyền hạn được phân bổ cho một thẩm phán cho phép anh ta để làm cho một quyết định cuối cùng. Một thẩm phán hoặc một số thẩm phán có thể bao gồm một "tòa ", mà thực chất là một thay thế cho một ban giám khảo. Thẩm phán Lay, hoặc công dân đã được lựa chọn bởi một ủy ban đặc biệt trước một phiên tòa bắt đầu, cũng có thể được bao gồm trong một phiên tòa. Tại Đức, sân thường nghe các vấn đề liên quan đến hôn nhân, hình sự, gia đình và tranh chấp dân sự. Cách khác, tòa án hành chính đặc biệt xét xử các vụ liên quan đến các hành động của chính phủ. Lao động, sân luật tài chính và xã hội là tòa án Đức chuyên ngành khác mà xét xử liên quan đến công việc, thuế và lợi ích xã hội.

Yêu cầu visa

 1. Visa khóa học ngôn ngữ (Visa học ngôn ngữ) – lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn học tiếng Đức ở Đức.
 2. Visa Ứng viên Sinh viên (Visum Zur Studienbewerbung) – nếu bạn muốn học ở Đức nhưng vẫn đang cố gắng tìm chương trình phù hợp hoặc bạn vẫn chưa nhận được thư xác nhận từ trường Đại học của mình.
 3. Visa sinh viên (Visum Zu Studienzwecken) – nếu bạn đã được nhận vào một trường đại học Đức.

Bạn cần loại Visa nào?

Tên thị thực

Visa khóa học ngôn ngữ; Visa sinh viên; Visa du học

Giá cả và tiền tệ

EUR 60

Bạn sẽ phải trả €60 (~US$74) cho thị thực du học Đức của mình.

Ai có thể nộp đơn xin thị thực?

Đối với công dân từ EU hoặc từ Iceland, Na Uy, Thụy Sĩ hoặc Liechtenstein, chỉ cần có chứng minh nhân dân là có thể vào Đức. Không nhất thiết phải có thị thực.

Công dân từ Úc, Israel, Nhật Bản, Canada, New Zealand, Hàn Quốc và Hoa Kỳ có thể nộp đơn xin thị thực ngay cả khi họ đã đến Đức.

Đối với công dân các nước khác cần phải xin thị thực trước khi đến Đức.

Nếu lưu trú dưới 90 ngày tại Đức lại càng có nhiều quy định. Công dân từ một số quốc gia có thể vào Đức trong thời gian này mà không cần thị thực. Đó là Venezuela, Thành phố Vatican, Uruguay, Singapore, Seychelles, Paraguay, Panama, Nicaragua, Mexico, Mauritius, Malaysia, Macau, Croatia, Guatemala, El Salvador, Costa Rica, Chile, Brunei, Brazil, Bolivia, Bermuda, Barbados, Bahamas , và Ác-hen-ti-na.

Truy cập trang web của Bộ Ngoại giao Liên bang Đức để biết các yêu cầu thị thực mới nhất cho tất cả các quốc gia: https://www.auswaertiges-amt.de/en/einreiseundaufenthalt/visabestimmungen-node

Bạn có thể thực hiện ứng dụng ở đâu?

Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Đức

Bạn sẽ cần xin thị thực từ đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Đức ở nước bạn.

Trang mạng:

Làm thế nào để làm cho các ứng dụng?

Trước tiên, bạn cần đặt lịch hẹn phỏng vấn xin thị thực. Vào ngày phỏng vấn, bạn nên cung cấp các tài liệu xin thị thực của mình.

Các tài liệu bạn thường cần là:

 • Mẫu đơn đã hoàn thành
 • Hộ chiếu có hiệu lực
 • hai bức ảnh
 • Thư cho thấy bạn đã được chấp nhận bởi một trường đại học Đức
 • Bảng điểm học bạ
 • Giấy chứng nhận trình độ tiếng Đức hoặc bằng chứng rằng bạn dự định tham gia một khóa học ngôn ngữ ở Đức (nếu học bằng tiếng Đức)
 • Bằng chứng rằng bạn có đủ tiền để hỗ trợ bản thân khi sống ở Đức (8.700 € mỗi năm, tương đương ~ 9.390 đô la Mỹ)
 • Giấy chứng nhận bạn đã mua bảo hiểm sức khỏe
 • Tuyên bố về tính xác thực của các tài liệu được gửi

Tùy thuộc vào đại sứ quán, bạn cũng có thể cần phải đưa ra bằng chứng rằng bạn không có tiền án.

Mọi người cần đăng ký với cơ quan đăng ký địa phương (Einwohnermeldeamt) trong tuần đầu tiên đến Đức. Bạn sẽ cần mang theo hộ chiếu/chứng minh thư quốc gia (và thị thực nếu phù hợp), bằng chứng về địa chỉ của bạn ở Đức (ví dụ: hợp đồng thuê nhà từ chủ nhà của bạn) và có thể là giấy chứng nhận đăng ký khóa học của bạn. Bạn sẽ nhận được một xác nhận đăng ký.

Khi nào bạn nên nộp đơn?

Quá trình xét duyệt hồ sơ xin thị thực thường mất khoảng 6 đến 8 tuần cho một khóa học ngôn ngữ. Tuy nhiên, nếu khóa học ngôn ngữ dài hơn ba tháng, thời gian xử lý đơn đăng ký có thể kéo dài tới 8 đến 10 tuần. Và trong mùa du lịch cao điểm, các ứng dụng có thể được gửi trong thời gian chờ đợi. Vì vậy, sinh viên yêu cầu thị thực du học Đức nên nộp đơn trước thời hạn trước khi bắt đầu khóa học. Bạn nên nộp đơn càng sớm càng tốt, và ít nhất ba tháng trước khi bạn chuyển đến nước này.

Thị thực du học chỉ có giá trị trong thời gian của khóa học hoặc chương trình. Giấy phép cư trú thường được cấp trong một năm nhưng có thể được gia hạn.

Thời gian xử lý

8 Weeks

Cơ hội làm việc

Công dân của các nước EU/EEA và Thụy Sĩ có thể làm việc tự do tại Đức nhưng không quá 20 giờ một tuần trong suốt thời hạn.

Công dân EU/EEA/Thụy Sĩ (hiện bao gồm cả người Croatia kể từ tháng 7 năm 2015) được phép làm việc tối đa 120 ngày hoặc 240 ngày rưỡi một năm (bao gồm cả công việc tình nguyện) mà không cần giấy phép. Bạn có thể làm việc nhiều giờ hơn nếu được trường đại học tuyển dụng với tư cách là sinh viên hoặc trợ lý sau đại học; đối với các loại công việc khác, bạn sẽ cần sự cho phép của Agentur für Arbeit (Cơ quan Việc làm Liên bang) và Cơ quan Ngoại kiều để vượt quá giới hạn 120/240. Sinh viên Studienkolleg và sinh viên ngôn ngữ cần được sự cho phép của các cơ quan này để đảm nhận bất kỳ công việc nào. Học sinh không thể là dịch giả tự do hoặc tự làm chủ.

Giờ mỗi tuần

20

Tại sao bạn cần loại thị thực này?

Đây là những lý do chính khiến hồ sơ xin visa du học Đức của bạn có thể bị từ chối:

 • Tình trạng tài chính kém
 • Hồ sơ học lực kém
 • Thiếu sự chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn của bạn
 • Trình độ ngôn ngữ không đủ (tiếng Đức hoặc tiếng Anh)
 • Không nhất quán với sự lựa chọn của bạn về chương trình học