Keystone logo
Bỉ

Nghiên cứu Pháp luật trong Bỉ 2024

Học ở Bỉ

Thu nhập một Bằng Luật ở Bỉ Thu nhập một bằng luật ở Bỉ không yêu cầu sinh viên vượt qua một cuộc kiểm tra trước khi tuyển sinh là cần thiết cho một vài độ khác. Mặc dù sự pha trộn của Hà Lan, Pháp và một số cơ sở giáo dục đại học Đức tại Bỉ có thể gây nhầm lẫn, họ có tất cả các quy định áp dụng được cung cấp bởi các quá trình Bologna, mà đòi hỏi cùng một loại Cử 's, Master ' s và hệ thống văn bằng tiến sĩ sau của các nước châu Âu khác. Nhập học vào Bar Bỉ được phép sau năm năm nghiên cứu pháp luật, hoặc khi kiếm được một Thạc sĩ Luật (LLM). Học phí của chính phủ Bỉ quy định học phí giáo dục đại học cho tất cả các trường đại học công lập hoặc trường cao đẳng. Phí này được dựa trên khả năng của học sinh (hoặc học sinh 's gia đình) phải trả một khoản tiền động lòng với thu nhập. Ví dụ, có thu nhập thấp (Bursary) sinh viên nhận được gói cứu trợ tài chính đầy đủ và thường phải trả một mức học phí là 100 euro (tương đương 135 USD).Học sinh coi "không học bổng " đóng học phí đầy đủ € 600 ($ 800 USD). Một lần nữa, những mức giá có thể thay đổi từ một trường luật đến khác. Cơ hội việc làm Gần đây, tỷ lệ thất nghiệp ở Bỉ giảm đáng kể khi suy thoái kinh tế ở Mỹ và châu Âu cuối cùng đã bắt đầu cải thiện, một dấu hiệu đáng khích lệ đó cũng đã nhắc nhở các Ngân hàng Anh xem xét việc tăng lãi suất. Do đó, cơ hội việc làm cho sinh viên luật muốn hành nghề luật sư ở Bỉ nên vẫn còn phù hợp với nền kinh tế và việc cải thiện nhanh chóng của thị trường.

Thay đổi tiền tệ

Chi phí sinh hoạt cơ bản hàng tháng

 • Thuê trong căn hộ chung

  414
 • Chia sẻ các tiện ích

  64
 • Đăng ký Internet

  49
 • Vận tải địa phương

  49

Chi phí lối sống mẫu

 • Combo đồ ăn nhanh

  10
 • Vé xem phim

  12
 • Bia địa phương

  4

Về Bỉ

Liên minh châu Âu 's thành viên sáng lập Bỉ (Vương quốc Bỉ) nằm ở Tây Âu và tổ chức các tổ chức quốc tế quan trọng như trụ sở của EU và NATO. Đại diện một biên giới văn hóa riêng biệt tách nước Latin châu Âu và các nước Đức, Bỉ là nhà để nói tiếng Pháp Bỉ, Hà Lan nói tiếng Flemish Bỉ, và để một cộng đồng Đức-Nói là tốt. Sự đa dạng về ngôn ngữ và lịch sử lâu dài của các cuộc xung đột chính trị trong năm thế kỷ qua đã kết hợp để cung cấp cho một chính phủ Bỉ phức tạp bao gồm các nguyên tắc chế độ quân chủ lập hiến và dân chủ nghị viện liên bang. Bao gồm các Phòng viện và Thượng viện, 'quốc hội liên bang s chứa các đại diện được chỉ định, các chính trị gia được bầu và vua ' Bỉ s trẻ em, người được coi là "Thượng nghị sĩ của Quyền ".Bỉ cũng là một trong số ít các quốc gia trên thế giới mà có bỏ phiếu bắt buộc, mà tự nhiên cung cấp cho nó với tỉ lệ cử tri đi bầu cao đặc biệt. Đầu Bỉ 's của nhà nước là vua, mặc dù quyền lực của ông được giới hạn để bổ nhiệm Thủ tướng Chính phủ (với một lá phiếu tín nhiệm từ Phòng đại diện) cùng với một số đặc quyền khác. Xuất phát từ nguyên lý của Bộ luật Napoleon, Bỉ 's hệ thống tư pháp được hỗ trợ của pháp luật dân sự, với Tòa án giám đốc thẩm và Toà án cấp phúc thẩm đại diện cho đất nước ' tòa án cao nhất của. Bỉ 's hệ thống pháp luật của Toà án Bốn mức độ bình thường tồn tại Bỉ: các "Tribunal de Première Instance " (cấp thấp hơn vị thành niên hình sự và dân tòa án), "Tòa des Juges de Paix " "Tribunal de Police " --civil và hình sự của tòa án, tương ứng.Gần đây, chính phủ thêm một tòa án hoặc buồng thuế cho Tribunal de Première Instance rằng quyết định khiếu kiện liên quan đến vấn đề kinh doanh và thuế cá nhân. Chỉ có một tòa án Bỉ có một ban giám khảo - Cour d 'Assises --which nghe tội nghiêm trọng như giết người, bắt cóc và giết người. Hình phạt cho tội phạm nghiêm trọng liên quan đến án tù thích hợp được xác định bởi một ban giám khảo, kể từ khi án tử hình đã được bãi bỏ từ năm 1996. Mặc dù luật pháp của Bỉ sau chặt chẽ hệ thống pháp luật Pháp 's, ngôn ngữ sử dụng trong tố tụng toà án, cho dù đó là tiếng Pháp hoặc Hà Lan, phụ thuộc về hợp Toà án được đặt tại Bỉ. Tuy nhiên, cả hai ngôn ngữ được sử dụng trong các tòa án Brussels.

Yêu cầu visa

Dành cho công dân không thuộc EU/EEA/Thụy Sĩ muốn học tập tại Bỉ trong thời gian trên 90 ngày.

Bạn cần loại Visa nào?

Tên thị thực

Visa D (thị thực dài hạn quốc gia)

Giá cả và tiền tệ

USD 200

Bạn có thể phải trả 200 đô la trở lên để xử lý đơn xin thị thực của mình. Lệ phí có thể thay đổi.

Ai có thể nộp đơn xin thị thực?

Nếu bạn là công dân EU/EEA/Thụy Sĩ, bạn không cần thị thực để học tập tại Bỉ. Tuy nhiên, bạn nên đăng ký học tại một trường đại học hoặc tổ chức giáo dục đại học được công nhận là nghề nghiệp chính của họ ở Bỉ, có đủ tiền để trang trải chi phí khi học tập tại Bỉ và có bảo hiểm y tế đầy đủ.

Nếu bạn là công dân của một quốc gia bên ngoài EU/EEA/Thụy Sĩ, rất có thể bạn sẽ cần đăng ký một quốc gia để đăng ký làm sinh viên giáo dục đại học ở đó trong thời gian dài hơn ba tháng. Sinh viên từ một số quốc gia (chẳng hạn như Hoa Kỳ) không bắt buộc phải xin thị thực vào Bỉ nếu thời gian lưu trú của họ không quá 90 ngày.

Trước khi bạn có thể nộp đơn xin thị thực du học Bỉ, thông thường bạn cần phải được chấp nhận vào một khóa học hoặc chương trình học bởi một trường đại học hoặc tổ chức giáo dục được công nhận của Bỉ.

Sinh viên từ Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa phải có chứng chỉ đánh giá học thuật do Trung tâm Đánh giá Học thuật (APS) cấp trước khi được phép đăng ký vào một cơ sở giáo dục đại học ở Bỉ. Chứng chỉ APS này là bắt buộc để xin thị thực du học Bỉ. Kỳ thi bao gồm một đánh giá kỹ thuật về văn bằng của bạn và một cuộc phỏng vấn.

Bạn có thể thực hiện ứng dụng ở đâu?

Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Bỉ

Bạn nên nộp đơn xin thị thực sinh viên tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Bỉ ở nước bạn.

Trang mạng:

Làm thế nào để làm cho các ứng dụng?

Trước khi nộp đơn xin thị thực du học Bỉ, trước tiên bạn cần được chấp nhận vào một khóa học tại một cơ sở giáo dục được công nhận và trả phí đăng ký (số tiền này sẽ được hoàn lại nếu đơn xin thị thực của bạn bị từ chối). Nếu bạn là sinh viên quốc tế, bạn sẽ cần liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Bỉ gần nhất tại quốc gia của bạn. Đại sứ quán sẽ giúp bạn xác định xem bạn có cần thị thực sinh viên hay không và sẽ hướng dẫn bạn làm thủ tục xin thị thực.

Đối với đơn xin thị thực sinh viên của bạn, bạn có thể được yêu cầu cung cấp những điều sau đây:

 • hộ chiếu/ID du lịch hợp lệ;
 • bằng chứng rằng bạn có một vị trí tại một tổ chức được công nhận;
 • bản sao các chứng chỉ giáo dục;
 • thông tin chi tiết về khóa học;
 • bằng chứng về đủ tiền để trang trải chi phí sinh hoạt, học tập, chăm sóc sức khỏe và chi phí hồi hương (617 EUR mỗi tháng cho năm học 2015-2016);
 • giấy chứng nhận y tế;
 • bằng chứng rằng bạn không có tiền án nếu bạn trên 21 tuổi.

Để chứng minh sự chấp nhận của bạn tại một tổ chức được công nhận, bạn có thể cung cấp một trong những điều sau đây:

 • xác nhận chính thức đăng ký cho chương trình;
 • một chứng thực cho biết bạn có quyền truy cập vào các nghiên cứu dự kiến;
 • bằng chứng về đăng ký của bạn cho các kỳ thi tuyển sinh.

Bạn cũng có thể được yêu cầu cung cấp một lá thư nêu rõ lý do tại sao bạn chọn khóa học cụ thể của mình, tại sao bạn muốn học ở Bỉ và điều này sẽ mang lại lợi ích gì cho bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể được yêu cầu thể hiện một số trình độ ngôn ngữ bằng ngôn ngữ mà khóa học sẽ được giảng dạy.

Trong vòng tám ngày kể từ khi bạn đến Bỉ, bạn phải đến văn phòng chính quyền thành phố/tòa thị chính địa phương (maison Commeente/gemeentehuis) để xin giấy phép cư trú và được đăng ký vào sổ đăng ký dân số của người nước ngoài.

Khi nào bạn nên nộp đơn?

Đối với thị thực du học dài hạn, bạn nên đặt lịch hẹn tại đại sứ quán ít nhất hai tháng trước khi khởi hành. Đối với thị thực lưu trú ngắn ngày, hãy đặt lịch hẹn ít nhất 3 tuần trước ngày khởi hành.

Thời hạn của thị thực sinh viên phụ thuộc vào thời lượng khóa học. Bạn có thể nộp đơn xin gia hạn giấy phép cư trú hàng năm, khoảng 30 đến 45 ngày trước ngày hết hạn.

Thời gian xử lý

2 Months

Cơ hội làm việc

Nếu bạn là sinh viên nước ngoài theo học tại một cơ sở giáo dục của Bỉ và có giấy phép cư trú hợp lệ, bạn có thể làm việc tới 20 giờ một tuần trong suốt thời gian học, miễn là việc đó không ảnh hưởng đến việc học của bạn. Bạn sẽ cần phải có một hợp đồng có thời hạn bằng văn bản từ chủ lao động của bạn, được gọi là 'hợp đồng lao động dành cho sinh viên' và giấy phép lao động loại C. Mặt khác, bạn có thể làm việc trong các kỳ nghỉ chính thức của trường đại học mà không cần giấy phép lao động của Bỉ.

Giờ mỗi tuần

20

Tại sao bạn cần loại thị thực này?

Đơn xin thị thực của bạn có thể bị từ chối nếu bạn có tiền án tiền sự hoặc nếu bạn đã bị trục xuất khỏi EU. Một lý do khác để từ chối là nếu tài liệu của bạn chứng minh rằng bạn sẽ là sinh viên bị thiếu hoặc không đầy đủ.

Các chương trình