Keystone logo
Cộng hòa Séc

Nghiên cứu Pháp luật trong Cộng hòa Séc 2024

Học ở Cộng hòa Séc

Thu nhập một Bằng Luật ở Cộng hòa Séc Học sinh có nhu cầu để có được trình độ chuyên môn cần thiết để thực hành pháp luật trong Cộng hòa Séc có thể lựa chọn để tham dự các trường đại học công lập hoặc tư nhân. Ngoài ra còn có "nhà nước " các trường đại học cung cấp quân sự giáo dục / thực thi pháp luật và đào tạo là tốt. Độ pháp luật bao gồm ba năm 's chương trình và thầy bốn hoặc năm năm' cử nhân s chương trình mà đỉnh cao là thực tập bắt buộc và thông qua việc kiểm tra thanh trước khi học sinh có thể thực hành pháp luật. Cạnh tranh để vào một chương trình văn bằng luật Cộng hoà Séc là cao và chỉ có những học sinh giỏi nhất được chấp nhận vào chương trình hợp pháp ở cả các tổ chức giáo dục đại học công và tư. Học phí tham dự các trường đại học công lập ở Cộng hòa Séc là miễn phí. Tuy nhiên, bất cứ ai ở độ tuổi trên 26 người vẫn còn tham gia các khóa học đại học sẽ không được cấp "tình trạng sinh viên " mà đủ điều kiện cho các dịch vụ xã hội như bảo hiểm y tế.Học sinh ghi danh vào một chương trình ngành luật tại một trường đại học tư sẽ thanh toán giữa 2500 và 3500 euro ($ 3500 đến $ 4500 USD) cho mỗi học kỳ cho khóa học đại học và học phí cao như 10.000 € ($ 13,500 USD) cho chương trình thạc sĩ 's. Một lần nữa, điều này có thể thay đổi từ một trong những trường đại học khác.

Thay đổi tiền tệ

Chi phí sinh hoạt cơ bản hàng tháng

 • Thuê trong căn hộ chung

  405
 • Chia sẻ các tiện ích

  94
 • Đăng ký Internet

  22
 • Vận tải địa phương

  21

Chi phí lối sống mẫu

 • Combo đồ ăn nhanh

  7
 • Vé xem phim

  8
 • Bia địa phương

  2

Về Cộng hòa Séc

Giáp Ba Lan, Đức, Slovakia và Áo, Cộng hòa Czech nằm ở trung tâm châu Âu và tuyên bố lãnh thổ Moravia và Bohemia như là một phần của nền cộng hòa của nó. Ngân hàng Thế giới được Cộng hòa Séc là một nước phát triển vào năm 2006 và hiện đang tự hào có mức độ phát triển con người cao nhất trong số các nước Đông và Trung Âu. Một nền dân chủ nghị viện nắm giữ vị trí thứ chín trong danh sách "quốc gia hòa bình nhất " ở châu Âu, Cộng hòa Czech là một thành viên của Liên minh châu Âu, Hội đồng châu Âu và NATO. Người đứng đầu chính phủ tại Cộng hòa Czech là Thủ tướng Chính phủ, người giám sát một Quốc hội lưỡng viện và được đi kèm với các Viện đại biểu và người đứng đầu Senate.The nhà nước là Tổng thống, người được giới hạn để thực hiện một số quyền hạn liên quan đến trả các hóa đơn của quốc hội, đề cử các thẩm phán tòa án hiến pháp và hòa tan Quốc hội trong điều kiện không bình thường.Các hệ thống pháp luật trong hệ thống pháp luật Cộng hòa Séc Cộng hòa Séc 's được gọi là "Právní rad České republiky " (các "trật tự pháp lý của Cộng hòa Séc ") mà liên kết mạnh mẽ với các chi nhánh Đức của pháp luật dân sự và hình sự bao gồm , thủ tục, lao động, ngành hành chính được hệ thống hóa một cách hệ thống. Nguồn văn bản pháp luật quan trọng để điều chỉnh hệ thống pháp luật của Cộng hòa Séc 's là những hành vi của Quốc hội, pháp luật về giao cũng như các điều ước quốc tế được duyệt và các kết quả nghiên cứu thành lập bởi Tòa án Hiến pháp của nước Cộng hòa Czech. Kể từ khi thay đổi chế độ trọng vào năm 1989, công lý và pháp luật hệ thống Czech Republic 's đã không ngừng phát triển để phản ánh các nguyên tắc và cấu trúc của một chính phủ dân chủ.Mặc dù trường hợp pháp luật không được về mặt lý thuyết gán cho là nguồn gốc của tất cả các luật, các quyết định của Tòa án Hiến pháp và tòa án tối cao tổ chức có ảnh hưởng đáng kể với những hướng dẫn hỗ trợ hệ thống Czech của pháp luật.

Yêu cầu visa

 1. Thị thực ngắn hạn - cho thời gian lưu trú lên đến 90 ngày
 2. Thị thực dài hạn - cho thời gian lưu trú trên 90 ngày.
 3. Giấy phép cư trú dài hạn cho mục đích học tập - dành cho sinh viên đến trong thời gian dài hơn một năm.

Bạn cần loại Visa nào?

Tên thị thực

Visa du học

Giá cả và tiền tệ

CZK 2500

Lệ phí thị thực hiện tại cho thị thực sinh viên đến Cộng hòa Séc là 2.500 Kč (khoảng 98 EUR). Lệ phí có thể thay đổi.

Ai có thể nộp đơn xin thị thực?

Sinh viên từ các nước EU/EEA và Thụy Sĩ không cần thị thực để học tập tại Cộng hòa Séc. Tuy nhiên, sinh viên EU có nghĩa vụ báo cáo sau khi đến nếu thời gian dự định ở Cộng hòa Séc dài hơn 30 ngày. Trong trường hợp này, trong vòng 30 ngày sau khi nhập cảnh vào Cộng hòa Séc, bạn cần khai báo sự hiện diện của mình với Cục Cảnh sát Ngoại kiều.

Sinh viên từ các quốc gia bên ngoài EU phải xin thị thực sinh viên.

Bạn có thể thực hiện ứng dụng ở đâu?

Đại sứ quán/Lãnh sự quán Cộng hòa Séc

Bạn nộp đơn xin thị thực sinh viên tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Cộng hòa Séc tại quốc gia cư trú của bạn.

Trang mạng:https://www.mzv.cz/jnp/en/diplomatic_missions/czech_missions_abroad/index.html

Làm thế nào để làm cho các ứng dụng?

Trước tiên, bạn cần phải được chấp nhận vào một cơ sở giáo dục ở Cộng hòa Séc. Trường/chương trình phải được Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Cộng hòa Séc công nhận. Nếu nó không được công nhận, thì bạn phải xin thị thực cho các mục đích khác.

Thị thực lần đầu phải được xin (và lấy) trước khi đến Cộng hòa Séc – không được đến Cộng hòa Séc mà không có thị thực

Các tài liệu sau đây chủ yếu được yêu cầu để nhận thị thực sinh viên hoặc giấy phép cư trú:

 • mẫu đăng ký
 • thư chấp nhận cho các nghiên cứu
 • hộ chiếu hợp lệ và ảnh hộ chiếu
 • bằng chứng về nguồn tài chính cho việc lưu trú (ví dụ: dưới dạng sao kê tài khoản ngân hàng hoặc xác nhận là người thụ hưởng trợ cấp)
 • xác nhận chỗ ở đảm bảo
 • bảo hiểm y tế quốc tế hợp lệ
 • tóm tắt từ Sổ đăng ký lý lịch tư pháp

Tất cả các giấy tờ (ngoại trừ giấy thông hành và sao kê ngân hàng) phải bằng tiếng Séc. Các bản dịch sang tiếng Séc phải được xác minh chính thức.

Trong khi nộp đơn, một cuộc phỏng vấn với người nộp đơn có thể được tiến hành. Một bản ghi của cuộc phỏng vấn có thể là một phần của ứng dụng. Một hồ sơ sẽ được viết bằng tiếng Séc và sẽ được ký bởi người nộp đơn và viên chức của Lãnh sự quán, người sẽ thực hiện cuộc phỏng vấn. Trong trường hợp không hiểu tiếng Séc, bạn có thể mang theo thông dịch viên để dịch biên bản.

Khi nào bạn nên nộp đơn?

Toàn bộ thủ tục xin thị thực cho mục đích học tập có thể mất tới 60–90 ngày, vì vậy bạn nên nộp đơn xin thị thực trước.

Thị thực dài hạn kéo dài đến 6 tháng. Phần mở rộng có thể được thực hiện. Giấy phép cư trú dài hạn cho mục đích nghiên cứu có giá trị trong một năm.

Thời gian xử lý

90 Days

Cơ hội làm việc

Không có hạn chế nào đối với việc tuyển dụng sinh viên đến từ các quốc gia EU hoặc EEA. Không cần giấy phép lao động và những người lao động này có tư cách pháp lý giống như công dân Cộng hòa Séc.

Sinh viên từ bên ngoài EU / EEA có nghĩa vụ phải có giấy phép lao động. Có một số trường hợp ngoại lệ mặc dù:

 • họ không cần giấy phép lao động trong trường hợp họ theo đuổi các hoạt động trên lãnh thổ Cộng hòa Séc như một phần của chương trình trao đổi thực tập sinh dành cho sinh viên và thanh niên tốt nghiệp từ các cơ sở giáo dục đại học
 • họ không cần giấy phép lao động nếu họ là sinh viên đến 26 tuổi và họ không làm việc trong hơn 7 ngày liên tục theo lịch hoặc tổng cộng 30 ngày trong một năm dương lịch
 • họ không cần giấy phép lao động nếu họ đã có bằng giáo dục chuyên nghiệp cấp hai hoặc cấp ba hoặc giáo dục chuyên nghiệp cấp ba trong một nhạc viện theo Đạo luật Giáo dục Séc.

Trong các trường hợp khác, bạn cần xin giấy phép lao động. Nó có thể được nộp trực tiếp hoặc bởi một người khác trên cơ sở giấy ủy quyền bằng văn bản tại bất kỳ văn phòng khu vực thích hợp tại địa phương của Dịch vụ Việc làm Công cộng. Giấy phép được cấp phải chịu phí hành chính 500 Kč.

Giờ mỗi tuần

0

Tại sao bạn cần loại thị thực này?

Đơn xin thị thực của bạn có thể bị từ chối nếu bạn không thể đưa ra bằng chứng về số tiền cần thiết hoặc nếu bạn cung cấp các tài liệu không chính xác hoặc không đầy đủ.