Keystone logo

Nghiên cứu Pháp luật trong Cộng hòa Séc 2023

Thay đổi tiền tệ

Chi phí sinh hoạt cơ bản hàng tháng

 • Thuê trong căn hộ chung

  357
 • Chia sẻ các tiện ích

  74
 • Đăng ký Internet

  20
 • Vận tải địa phương

  21

Chi phí lối sống mẫu

 • Combo đồ ăn nhanh

  7
 • Vé xem phim

  8
 • Bia địa phương

  2

Về Cộng hòa Séc

Giáp Ba Lan, Đức, Slovakia và Áo, Cộng hòa Czech nằm ở trung tâm châu Âu và tuyên bố lãnh thổ Moravia và Bohemia như là một phần của nền cộng hòa của nó. Ngân hàng Thế giới được Cộng hòa Séc là một nước phát triển vào năm 2006 và hiện đang tự hào có mức độ phát triển con người cao nhất trong số các nước Đông và Trung Âu. Một nền dân chủ nghị viện nắm giữ vị trí thứ chín trong danh sách "quốc gia hòa bình nhất " ở châu Âu, Cộng hòa Czech là một thành viên của Liên minh châu Âu, Hội đồng châu Âu và NATO. Người đứng đầu chính phủ tại Cộng hòa Czech là Thủ tướng Chính phủ, người giám sát một Quốc hội lưỡng viện và được đi kèm với các Viện đại biểu và người đứng đầu Senate.The nhà nước là Tổng thống, người được giới hạn để thực hiện một số quyền hạn liên quan đến trả các hóa đơn của quốc hội, đề cử các thẩm phán tòa án hiến pháp và hòa tan Quốc hội trong điều kiện không bình thường.Các hệ thống pháp luật trong hệ thống pháp luật Cộng hòa Séc Cộng hòa Séc 's được gọi là "Právní rad České republiky " (các "trật tự pháp lý của Cộng hòa Séc ") mà liên kết mạnh mẽ với các chi nhánh Đức của pháp luật dân sự và hình sự bao gồm , thủ tục, lao động, ngành hành chính được hệ thống hóa một cách hệ thống. Nguồn văn bản pháp luật quan trọng để điều chỉnh hệ thống pháp luật của Cộng hòa Séc 's là những hành vi của Quốc hội, pháp luật về giao cũng như các điều ước quốc tế được duyệt và các kết quả nghiên cứu thành lập bởi Tòa án Hiến pháp của nước Cộng hòa Czech. Kể từ khi thay đổi chế độ trọng vào năm 1989, công lý và pháp luật hệ thống Czech Republic 's đã không ngừng phát triển để phản ánh các nguyên tắc và cấu trúc của một chính phủ dân chủ.Mặc dù trường hợp pháp luật không được về mặt lý thuyết gán cho là nguồn gốc của tất cả các luật, các quyết định của Tòa án Hiến pháp và tòa án tối cao tổ chức có ảnh hưởng đáng kể với những hướng dẫn hỗ trợ hệ thống Czech của pháp luật.

Học ở Cộng hòa Séc

Thu nhập một Bằng Luật ở Cộng hòa Séc Học sinh có nhu cầu để có được trình độ chuyên môn cần thiết để thực hành pháp luật trong Cộng hòa Séc có thể lựa chọn để tham dự các trường đại học công lập hoặc tư nhân. Ngoài ra còn có "nhà nước " các trường đại học cung cấp quân sự giáo dục / thực thi pháp luật và đào tạo là tốt. Độ pháp luật bao gồm ba năm 's chương trình và thầy bốn hoặc năm năm' cử nhân s chương trình mà đỉnh cao là thực tập bắt buộc và thông qua việc kiểm tra thanh trước khi học sinh có thể thực hành pháp luật. Cạnh tranh để vào một chương trình văn bằng luật Cộng hoà Séc là cao và chỉ có những học sinh giỏi nhất được chấp nhận vào chương trình hợp pháp ở cả các tổ chức giáo dục đại học công và tư. Học phí tham dự các trường đại học công lập ở Cộng hòa Séc là miễn phí. Tuy nhiên, bất cứ ai ở độ tuổi trên 26 người vẫn còn tham gia các khóa học đại học sẽ không được cấp "tình trạng sinh viên " mà đủ điều kiện cho các dịch vụ xã hội như bảo hiểm y tế.Học sinh ghi danh vào một chương trình ngành luật tại một trường đại học tư sẽ thanh toán giữa 2500 và 3500 euro ($ 3500 đến $ 4500 USD) cho mỗi học kỳ cho khóa học đại học và học phí cao như 10.000 € ($ 13,500 USD) cho chương trình thạc sĩ 's. Một lần nữa, điều này có thể thay đổi từ một trong những trường đại học khác.

Visa Requirements

 1. Short-term visa - for stays up to 90 days
 2. Long-term visa - for stays over 90 days.
 3. Long-term residence permit for study purposes - for students arriving for a period longer than one year.

Bạn cần loại Visa nào?

Tên thị thực

Student Visa

Giá cả và tiền tệ

CZK 2500

The current visa fee for a student visa to the Czech Republic is CZK 2.500 (around 98 EUR). The fee may be subject to change.

Ai có thể nộp đơn xin thị thực?

Students from EU/EEA countries and Switzerland do not need a visa to study in the Czech Republic. EU students have, however, a reporting duty after their arrival if the intended stay in the Czech Republic is longer than 30 days. In this situation, within 30 days of entering the Czech Republic, you need to declare your presence to the Foreign Police Department.

Students from countries outside the EU have to apply for a student visa.

Bạn có thể thực hiện ứng dụng ở đâu?

Embassy/Consulate of the Czech Republic

You apply for your student visa at the Embassy/Consulate of the Czech Republic in your country of residence.

Trang mạng:https://www.mzv.cz/jnp/en/diplomatic_missions/czech_missions_abroad/index.html

Làm thế nào để làm cho các ứng dụng?

You will first need to be accepted to an educational institution in the Czech Republic. The school/program has to be accredited by the Ministry of Education, Youth, and Sports of the Czech Republic. If it is not accredited, then you have to apply for the visa for other purposes.

First-time visas must be applied for (and obtained) before their arrival to the Czech Republic – it is forbidden to travel to the Czech Republic without it

The following documents are mainly required for receiving a student visa or a residence permit:

 • application form
 • letter of acceptance for studies
 • valid passport and passport photos
 • proof of financial resources for the stay (e.g. in the form of a bank account statement or confirmation of being beneficiary of a grant)
 • confirmation of guaranteed accommodation
 • valid international health insurance
 • abstract from the Register of Criminal Records

All documents (except the travel document and bank statement) must be in the Czech language. Translations into the Czech language must be officially verified.

While lodging the application, an interview with the applicant can be conducted. A written record of the interview can be a part of the application. A record will be written down in the Czech language and will be signed by the applicant and the officer of the Consulate who will conduct the interview. In case you don't understand Czech you can bring an interpreter with you to translate the written record.

Khi nào bạn nên nộp đơn?

The whole procedure for obtaining a visa for study purposes can take up to 60–90 days, so it is recommended to apply for the visa well in advance.

The long-term visa lasts up to 6 months. Extensions can be made. The long-term residence permit for the purpose of the study is valid for one year.

Thời gian xử lý

90 Days

Cơ hội làm việc

There are no restrictions on the employment of students coming from the EU or EEA countries. There is no work permit needed and these workers have the same legal status as citizens of the Czech Republic.

Students from outside EU/EEA are obligated to get an employment permit. There are some exceptions though:

 • they do not need an employment permit in case they pursue activities in the territory of the Czech Republic as part of exchange traineeships for students and young graduates from higher education institutions
 • they do not need an employment permit if they are students up to the age of 26 and they do not work for more than 7 consecutive calendar days or a total of 30 days within a calendar year
 • they do not need an employment permit if they have obtained secondary or tertiary professional education or tertiary professional education in a conservatoire under the Czech Education Act.

In other cases, you need to apply for an employment permit. It can be submitted personally or by another person on the basis of a written power of attorney at any locally appropriate regional office of the Public Employment Service. The permit issued is subject to the administrative fee of 500 CZK.

Giờ mỗi tuần

0

Tại sao bạn cần loại thị thực này?

Your visa application may be rejected if you are not able to show proof of the required funds, or if you provide incorrect or incomplete documents.