Keystone logo
Hy Lạp

Nghiên cứu Pháp luật trong Hy Lạp 2024

Học ở Hy Lạp

Thu nhập một Bằng Luật ở Hy Lạp Các Thạc sĩ Luật (LLM) là một bằng cấp cao có thể đạt được sau khi kiếm được một cử nhân 's mức độ pháp luật (LLB). Mặc dù một LLM là không cần thiết phải có để thực hành pháp luật ở Hy Lạp, đó là mong muốn của công ty luật khi tuyển dụng sinh viên mới tốt nghiệp một chương trình pháp luật và có thể cung cấp các kiến ​​thức chuyên ngành cho sinh viên muốn thực hành một khu vực cụ thể của pháp luật. Hầu hết sinh viên phải mất từ ​​năm đến sáu năm để hoàn thành LLB và LLM độ của họ. Sau khi tốt nghiệp từ một chương trình luật, sinh viên được phép đi thi thanh sau khi hoàn thành chương trình thực tập 18 tháng với một công ty luật hoặc luật sư độc lập. Các kỳ thi thanh Hy Lạp bao gồm các bộ phận bằng miệng và bằng văn bản liên quan đến hình sự, luật dân sự và thương mại. Học sinh muốn vào hành nghề tại Hy Lạp cần phải nhận thức rằng các kỳ thi thanh được đưa ra trong ngôn ngữ Hy Lạp.Học phí EEA và Liên minh châu Âu học sinh không phải trả học phí tại các trường công lập tham dự hoặc các trường đại học ở Hy Lạp. Tuy nhiên, học phí có thể bị tính phí cho các chương trình thạc sĩ nào đó. Học sinh không châu Âu sẽ phải trả một lệ phí mỗi năm, trong đó bao gồm sách giáo khoa, lệ phí trong phòng thí nghiệm, vv Cơ hội việc làm Đủ điều kiện luật sư Hy Lạp được hưởng một tình trạng xã hội và kinh doanh cao, đặc biệt là khi hành nghề tại Thessaloniki và Athens. Hiện nay, có nhu cầu ngày càng tăng đối với các luật sư của công ty nhà nước và tư nhân chứ không phải là công ty luật chuyên chỉ có một loại pháp luật.

Thay đổi tiền tệ

Chi phí sinh hoạt cơ bản hàng tháng

 • Thuê trong căn hộ chung

  248
 • Chia sẻ các tiện ích

  69
 • Đăng ký Internet

  30
 • Vận tải địa phương

  30

Chi phí lối sống mẫu

 • Combo đồ ăn nhanh

  8
 • Vé xem phim

  8
 • Bia địa phương

  4

Về Hy Lạp

Chung đường biên giới đất với Thổ Nhĩ Kỳ, Macedonia và Bulgaria, Hy Lạp nằm ở ngã tư của châu Phi, châu Âu và Tây Á và là một trong những quốc gia truy cập nhiều nhất trên thế giới. Với bờ biển đẹp như tranh vẽ của nó, phong cảnh miền núi và di tích lịch sử cổ đại có niên đại từ thế kỷ thứ 6 trước Công nguyên. Một quốc gia dân chủ và phát triển cao thuộc Liên minh châu Âu và Liên Hợp Quốc, Hy Lạp giá cao về chỉ số phát triển con người và có nền kinh tế lớn nhất trong khu vực Balkan. Hy Lạp được dẫn dắt bởi một ông quan được chỉ định bởi một Quốc hội Hellenic của công dân Hy Lạp bầu. Hiến pháp Hy Lạp 's đảm bảo các quyền tự do dân sự và các quyền khác tương tự như những người có trong hiến pháp dân chủ khác. . Quá trình chính trị được giới thiệu và thực hiện bởi thủ tướng, tổng thống (người được giới hạn một số chức năng lập pháp) và nội các Hy Lạp Hy Lạp Hệ thống pháp lý có ba tòa án khác nhau: tòa án hành chính, dân sự và hình sự.Được gọi là "Areios Pagos", Hội đồng Nhà nước là tòa án tối cao của pháp luật hành chính và Toà án cấp giám đốc thẩm là tòa án tối cao của pháp luật hình sự và dân sự. Vụ án dân sự ban đầu được nghe của Tòa án cấp sơ thẩm và sau đó có thể tiến hành các Toà án cấp phúc thẩm. Quyết lưu truyền của Toà án cấp giám đốc thẩm là không thể thu hồi. Luật hình sự liên quan đến trọng tội, tội nhẹ và vi phạm (xử tại tòa án một thẩm phán 's). Tội nhẹ và tội nào được nghe trong các tòa án sơ thẩm và, nếu cần thiết, Toà án cấp phúc thẩm. Thẩm phán tòa án Hy Lạp cai trị được cho nhiệm kỳ suốt đời sau một thời gian tập sự hai năm. Họ không có quyền truy cập vào các thư ký luật và thực hiện tất cả các vụ kiện tụng làm việc mình. Chỉ có các luật sư Hy Lạp chuyên dụng nhất và kinh nghiệm được lựa chọn cho vị trí tư pháp đòi hỏi phải qua thi được tạo ra bởi "Areios Pagos " (Tòa án tối cao của Hy Lạp).Các thẩm phán mới cũng phải có các khóa học tại các trường học của tư pháp giáo dục nằm ở Thessaloniki cho một năm. Sau đó, họ được cử vào một tòa án quận của Hy Lạp, nơi họ có tùy chọn để áp dụng cho các tòa án khác sau khi đạt được một vài năm kinh nghiệm trong đó tòa án cụ thể.

Yêu cầu visa

Bạn cần loại Visa nào?

Tên thị thực

Visa sinh viên (Thị thực quốc gia – loại D)

Giá cả và tiền tệ

EUR 150

Lệ phí thị thực sinh viên tùy thuộc vào quốc gia và có thể vào khoảng 150 EUR. Giá có thể thay đổi.

Ai có thể nộp đơn xin thị thực?

Công dân của EU/EEA không cần thị thực để học tập tại Hy Lạp. Tuy nhiên, nếu bạn đến từ một quốc gia không thuộc EU, bạn cần phải xin thị thực sinh viên. Bạn có thể tìm thấy danh sách các quốc gia yêu cầu hoặc không yêu cầu thị thực tại đây: https://www.mfa.gr/en/visas/visas-for-foreigners-traveling-to-greece/countries-requiring-or-not-requiring -visa.html

Bạn có thể thực hiện ứng dụng ở đâu?

lãnh sự quán Hy Lạp

Bạn phải nộp đơn xin thị thực sinh viên thông qua lãnh sự quán Hy Lạp có thẩm quyền đối với tình trạng thường trú của bạn. Hầu hết các lãnh sự quán đều yêu cầu bạn nộp đơn trực tiếp.

Trang mạng:https://www.mfa.gr/en/appendix/greece-bilateral-relations/a.html

Làm thế nào để làm cho các ứng dụng?

Thông thường, bạn sẽ cần những giấy tờ sau:

 • Mẫu đơn xin thị thực cho một kỳ nghỉ dài hạn ở Hy Lạp được điền đầy đủ và ký tên
 • Một ảnh màu, cỡ hộ chiếu gần đây
 • Hộ chiếu nên:

• có hiệu lực quá ba tháng kể từ ngày kết thúc thời hạn thị thực
• có ít nhất hai trang trống
• đã được ban hành trong vòng mười năm trước

 • Giấy chứng nhận lý lịch tư pháp, gần đây và được chứng thực hợp lệ
 • Giấy chứng nhận sức khỏe y tế
 • Bảo hiểm y tế du lịch

Các tài liệu bổ sung cần thiết:

 • Thư đăng ký và lệ phí thanh toán\
 • Giấy chứng nhận của Bộ Giáo dục rằng cơ sở giáo dục có giấy phép hợp lệ và được đăng ký trong các hồ sơ liên quan
 • Bằng chứng về kiến thức đầy đủ về ngôn ngữ tiếng Anh
 • Bằng chứng về đủ tiền để trang trải chi phí sinh hoạt, chi phí học tập và hồi hương (bao gồm cả học bổng cuối cùng)

Trong vòng 40 ngày sau khi đến Hy Lạp, bạn nên nộp đơn xin giấy phép cư trú với Bộ Di trú. Các tài liệu sau đây thường được yêu cầu:

 • Mẫu đơn xin giấy phép cư trú
 • Giấy chứng nhận bảo hiểm y tế, do một công ty bảo hiểm y tế Hy Lạp cấp
 • Giấy chứng nhận y tế do một bệnh viện công ở Hy Lạp cấp (CXR, Mantoux test)
 • Biên lai thanh toán Phí cấp phép cư trú (thanh toán được thực hiện tại Tòa thị chính)
 • Bản sao hộ chiếu
 • Thư đăng ký của sinh viên xác nhận rằng sinh viên đã đăng ký với Trường Cao đẳng Địa Trung Hải
 • Sao kê ngân hàng xác nhận rằng sinh viên có đủ số tiền trong tài khoản ngân hàng để trang trải chi phí sinh hoạt

Khi nào bạn nên nộp đơn?

Bạn nên nộp đơn từ 8-12 tuần trước khi dự định đến Hy Lạp.

Thời hạn thị thực sinh viên của bạn phụ thuộc vào thời lượng chương trình học của bạn. Việc gia hạn giấy phép cư trú là hàng năm.

Thời gian xử lý

12 Weeks

Cơ hội làm việc

Nếu bạn đến từ EU/EEA, bạn được phép làm việc.

Nếu bạn đến từ bên ngoài EU/EEA, bạn có thể xin giấy phép cho phép bạn làm một số công việc bán thời gian trong khi học để hỗ trợ tài chính cho bản thân. Tuy nhiên, khi bạn học xong, giấy phép làm việc bán thời gian này không thể được chuyển đổi thành giấy phép làm việc thông thường, ngay cả khi bạn tìm được chủ thuê bạn làm việc toàn thời gian. Bạn vẫn cần phải nộp đơn xin thị thực làm việc riêng.

Giờ mỗi tuần

0

Tại sao bạn cần loại thị thực này?

Đơn xin thị thực của bạn có thể bị từ chối nếu bạn không thể đưa ra bằng chứng về số tiền cần thiết hoặc nếu bạn cung cấp các tài liệu không chính xác hoặc không đầy đủ.

Các chương trình