Keystone logo
Na Uy

Nghiên cứu Pháp luật trong Na Uy 2024

Học ở Na Uy

Degrees Luật ở Na Uy Một năm năm, Khoa Luật chương trình dẫn đến một bậc thầy i rettsvitenskap (Thạc sĩ Luật học) là luật sư mức độ quan trọng nhất có thể kiếm được ở Na Uy. Tương tự như một Thạc sĩ Luật, thầy tôi rettsvitenskap gần đây đã thay thế Ứng viên cũ của mức độ Luật ban đầu được tạo ra trong năm 1736. Các LLM là mức độ chỉ cần thiết để đủ điều kiện học sinh làm việc như các luật sư ở Na Uy. Tuy nhiên, sinh viên tốt nghiệp các chương trình LLM không được chuyển xuống các vị trí luật sư. Họ cũng có thể chấp nhận việc làm cao cấp trong ngành cảnh sát Na Uy, phục vụ như là một thẩm phán luật sư hoặc chấp nhận các vị trí khác nhau trong các lĩnh vực công chức. Nghề luật Na Uy là một " thống nhất" một bởi vì tất cả những người làm việc trong các ngành nghề pháp lý đã nhận được cùng một loại giáo dục. Trong năm thứ năm của họ về các chương trình LLM, sinh viên phải hoàn thành một luận án và đăng ký ở cao cấp, khóa học tự chọn.Ngoài ra, bất cứ ai nghiên cứu cho Khoa học Luật cũng có cơ hội để kiếm được một mức độ 's bậc thầy trong tội phạm học hoặc xã hội học của pháp luật. Tiến sĩ, trình độ tiến sĩ và người có bằng cử nhân cũng có sẵn cho những sinh viên muốn tham gia vào nghiên cứu pháp lý hoặc giảng dạy tại một trường đại học Na Uy. Các trường đại học Na Uy Cung cấp Khoa Luật Bằng Cấp Đại học Oslo cung cấp các chương trình fakultet Det ý Pháp cũng như các trường đại học Tromso và Đại học Bergen. Đại học Tromso tham gia vào hệ thống chuyển đổi tín chỉ châu Âu, cho phép sinh viên chuyển tiếp bất kỳ khoản tín dụng mà họ kiếm được tại các trường đại học UT tại nhà. Học phí quốc tế và sinh viên Na Uy không phải trả học phí. Chính phủ Na Uy coi giáo dục đại học là một quan trọng cho sự thành công liên tục của Na Uy và công khai tài trợ cho 98 phần trăm của tất cả các tổ chức học tập cao hơn. Cao đẳng chỉ tư nhân chạy phí học phí ở Na Uy.Tuy nhiên, một phụ trách 400-600 NOK mỗi học kỳ được yêu cầu trước khi học sinh có thể làm bài kiểm tra chính thức. Phí này cũng cho phép họ thành viên trong hội sinh cung cấp các lợi ích như dịch vụ y tế, sử dụng các cơ sở thể thao, tư vấn và hỗ trợ về nhà ở.

Thay đổi tiền tệ

Chi phí sinh hoạt cơ bản hàng tháng

 • Thuê trong căn hộ chung

  546
 • Chia sẻ các tiện ích

  64
 • Đăng ký Internet

  48
 • Vận tải địa phương

  68

Chi phí lối sống mẫu

 • Combo đồ ăn nhanh

  11
 • Vé xem phim

  13
 • Bia địa phương

  9

Về Na Uy

Ngập tràn trong lịch sử Viking và nhà để các vịnh hẹp đẹp nhất trên thế giới, Vương quốc Na Uy tiếp tục xếp hạng cao trong danh sách những quốc gia thịnh vượng nhất và hạnh phúc nhất trên thế giới. Na Uy là một chế độ quân chủ lập hiến giáp đất-khôn ngoan của Thụy Điển, Phần Lan, Nga và Đan Mạch. Nó cũng có đường biên giới trên biển với Greenland, Iceland, Nga, Anh và Thụy Điển qua Biển Barents, biển Na Uy và Biển Bắc. Na Uy là thứ tư trên thế giới về thu nhập bình quân đầu người và vừa tổ chức đầu bảng xếp hạng về Chỉ số phát triển con người. Ngoài ra, Na Uy đã được chỉ định bởi các chỉ số Dân chủ là nước dân chủ nhất trên toàn cầu. Facts viết về Na Uy • Được thành lập vào năm 1000 AD, Oslo là thủ đô của Na Uy và thủ đô kinh tế / chính phủ là tốt.• Na Uy giàu khí đốt tự nhiên, dầu khí, hải sản, khoáng sản và dự trữ nước ngọt, tất cả các yếu tố góp phần vào khả năng của mình để cung cấp giáo dục được trợ cấp cao hơn, chăm sóc sức khỏe phổ quát, một hệ thống an sinh xã hội xuất sắc và tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất quán. • Mặc dù Na Uy không phải là một thành viên của Liên minh châu Âu, nó vẫn duy trì mối quan hệ chặt chẽ với EU. Na Uy cũng là một thành viên sáng lập của NATO, WTO, Hội đồng châu Âu và EEA (Khu vực Kinh tế châu Âu). • Na Uy có hai ngôn ngữ chính thức: bokmål Na Uy và Nynorsk Na Uy. Bokmål được nói bởi đa số người Na Uy khi Nynorsk được nói bởi thiểu số và Phần Lan Sami nói. • Các Krone Na Uy (Kroner số nhiều) là quốc gia 's đơn vị tiền tệ. Sáu Kroner bằng $ 1 USD và 1 € bằng tám Kroner hệ thống luật pháp trong hệ thống tòa án Na Uy 's Quốc gia? Là. Điều tương tự như hệ thống tòa án Mỹ.Tòa án quận có ít quyền lực nhất, tiếp theo là Tòa Kháng Cáo và t ông Tòa án Tối cao. Thẩm phán chủ tọa kháng cáo và Toà án huyện có thể là một trong ba loại của các thẩm phán: thẩm phán chuyên nghiệp, nằm thẩm phán hoặc đồng giám khảo. Thẩm phán chuyên nghiệp là luật sư có trình độ đã đạt được kinh nghiệm pháp lý thông qua các năm của bảo vệ hoặc khởi tố các cá nhân trong các tòa án Na Uy. Lay và đồng giám khảo là không luật sư, những người đã được bổ nhiệm vào một vị trí như là thẩm phán tại tòa án huyện hoặc kháng cáo.

Yêu cầu visa

Bạn cần loại Visa nào?

Tên thị thực

Visa sinh viên (Giấy phép cư trú sinh viên)

Giá cả và tiền tệ

USD 650

Lệ phí xử lý thị thực sinh viên Na Uy là khoảng US$650. Lệ phí có thể thay đổi.

Ai có thể nộp đơn xin thị thực?

Nếu bạn đến từ một trong các quốc gia Bắc Âu (Thụy Điển, Phần Lan, Đan Mạch, Iceland), bạn sẽ không phải xin giấy phép cư trú. Tuy nhiên, nếu bạn dự định học ở Na Uy trong hơn sáu tháng, bạn phải báo cáo với cơ quan thuế ở Na Uy để kiểm tra ID và báo cáo việc bạn chuyển đến Na Uy.

Nếu bạn đến từ các quốc gia trong khu vực EU/EEA/EFTA, bạn có thể học ở Na Uy trong tối đa 90 ngày mà không cần xin giấy phép cư trú sinh viên. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải xin giấy phép cư trú sinh viên cho thời gian lưu trú trên 90 ngày, đã ở Na Uy.

Nếu bạn đến từ bên ngoài khu vực EU/EEA/EFTA, bạn phải xin giấy phép cư trú sinh viên trước khi đến Na Uy.

Bạn có thể thực hiện ứng dụng ở đâu?

Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Na Uy

Sau khi nhận được thư nhập học, bạn nên liên hệ với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Na Uy gần nhất để biết thông tin về thủ tục xin giấy phép du học và nộp đơn từ quốc gia gốc của bạn.

Mặc dù một số ứng viên có thể đăng ký trực tuyến từ bên trong Na Uy hoặc thông qua đại sứ quán Na Uy, nhưng hầu hết sinh viên sẽ cần nộp đơn đăng ký bằng giấy cho đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Na Uy gần nhất.

Trang mạng:

Làm thế nào để làm cho các ứng dụng?

Khi bạn nộp đơn xin giấy phép cư trú sinh viên, bạn cũng phải cung cấp hộ chiếu cùng với các tài liệu cần thiết khác. Bạn sẽ cần gửi:

 • Bằng chứng về việc được nhận vào một chương trình giáo dục toàn thời gian đã được phê duyệt
 • Một mẫu đơn đã hoàn thành
 • Biên nhận đã nộp lệ phí nộp đơn
 • Hai ảnh cỡ hộ chiếu gần đây với nền trắng
 • Bằng chứng về đủ tài chính cho toàn bộ thời gian học, bao gồm cả tiền để hỗ trợ bất kỳ gia đình đi kèm nào, phải có trong tài khoản ngân hàng Na Uy (có thể khó mở tài khoản tại ngân hàng Na Uy nếu không có số cá nhân của Na Uy, vì vậy bạn có thể thường gửi số tiền cần thiết vào tài khoản do tổ chức giáo dục của bạn thành lập). Bạn cần chứng minh rằng bạn có quyền truy cập 116.369 NOK cho mỗi năm học (10 tháng), tương đương khoảng 14.350 đô la Mỹ. Nếu thời gian lưu trú được tài trợ thông qua học bổng, khoản vay sinh viên hoặc tài trợ công khác từ nước sở tại, tài liệu hợp lệ phải đi kèm với đơn đăng ký.
 • Bằng chứng cho thấy bạn có nơi ở (chẳng hạn như nhà, căn hộ, giường ngủ hoặc phòng trong ký túc xá)
 • Bằng chứng rằng bạn sẽ rời Na Uy khi giấy phép cư trú của bạn hết hạn (thường ở dạng vé máy bay khứ hồi)
 • Danh sách kiểm tra tài liệu UDI (Cục quản lý xuất nhập cảnh Na Uy) đã hoàn thành và có chữ ký, bạn nên in ra và nộp cùng với các tài liệu khác của mình

Khi nào bạn nên nộp đơn?

Thời gian xử lý giấy phép cư trú sinh viên sẽ khác nhau và có thể mất hai tháng hoặc lâu hơn, do đó bạn nên nộp đơn ngay khi có thể.

Thời hạn thị thực sinh viên của bạn phụ thuộc vào thời lượng chương trình học của bạn. Giấy phép cư trú sinh viên của bạn có thể được gia hạn thông qua Cổng thông tin ứng dụng Na Uy trực tuyến ít nhất một tháng trước ngày hết hạn. Để gia hạn giấy phép làm việc, bạn phải liên hệ riêng với UDI và đưa ra bằng chứng rằng bạn đã đạt được tiến bộ khả quan trong quá trình học tập ở Na Uy.

Thời gian xử lý

2 Months

Cơ hội làm việc

Khi bạn nhận được giấy phép cư trú sinh viên ở Na Uy, bạn cũng được phép làm việc bán thời gian tối đa 20 giờ mỗi tuần trong thời gian học và toàn thời gian trong kỳ nghỉ của trường đại học.

Bạn cũng có thể nộp đơn xin giấy phép làm việc toàn thời gian trong một khoảng thời gian giới hạn nếu bạn có thể chứng minh rằng công việc phù hợp với trình độ học vấn của bạn hoặc điều đó là cần thiết để được nhận vào học thêm trong cùng một lựa chọn chương trình – Bạn nên có một đề nghị cụ thể việc làm về vấn đề này.

Giờ mỗi tuần

20

Tại sao bạn cần loại thị thực này?

Đơn xin thị thực của bạn có thể bị từ chối nếu bạn không thể đưa ra bằng chứng về số tiền cần thiết hoặc nếu bạn cung cấp các tài liệu không chính xác hoặc không đầy đủ.