Keystone logo

Nghiên cứu Pháp luật trong Pháp 2023

Thay đổi tiền tệ

Chi phí sinh hoạt cơ bản hàng tháng

 • Thuê trong căn hộ chung

  536
 • Chia sẻ các tiện ích

  51
 • Đăng ký Internet

  29
 • Vận tải địa phương

  65

Chi phí lối sống mẫu

 • Combo đồ ăn nhanh

  9
 • Vé xem phim

  10
 • Bia địa phương

  6

Về Pháp

Pháp là một trong những cầu thủ chủ chốt trong các trò chơi chính trị và kinh tế châu Âu. Phục vụ như là biên giới giữa bán đảo Iberia và các lục địa châu Âu, Pháp từ lâu đã là điểm nhấn văn hóa ở châu Âu. Paris, đặc biệt là trong, là chiều cao của ngành công nghiệp thời trang, và nhiều người trong thế giới 's ảnh hưởng thời trang hàng đầu đến từ các nhà thời trang Paris. Đất nước này cũng đã sản xuất một số các nhà văn nổi tiếng nhất 's thế giới, bao gồm cả những cái tên như Rousseau và Voltaire. Với các kết nối của Đức, Pháp từng là một trong những nhà lãnh đạo ở châu Âu thống nhất và bắt đầu từ Liên minh châu Âu. Ngoài thời trang và viết, Pháp được biết đến với truyền thống ẩm thực của nó. Hơn 250 giống khác nhau của pho mát đến từ bên trong biên giới của mình, và những người yêu thích rượu vang biết họ có thể quay sang Pháp cho tinh tế, loại rượu vang ngon.Cho dù bạn đang xem xét France cho di sản ẩm thực, tinh tế nghệ thuật của mình hoặc đơn giản chỉ vì bạn muốn trải nghiệm văn hóa của một vị trí mới, bạn sẽ tìm thấy một loạt các yếu tố để thu hút bạn hướng tới học tập tại đất nước này hàng đầu châu Âu. Bởi vì Pháp thu hút rất nhiều sinh viên nước ngoài, cuộc sống ở trường đại học là sự đa dạng văn hóa. Văn hóa kinh nghiệm giác ngộ rất dễ tìm thấy ở Pháp. Viện Bảo Tàng, đặc biệt là những người ở Paris, cho phép người dân EU là những sinh viên ở độ tuổi dưới 26 vào cửa miễn phí. Chủ thẻ sinh viên cũng sẽ tìm thấy giảm giá vận chuyển, thực phẩm và giải trí. Trường của nó thực hiện tốt trong bảng xếp hạng quốc tế của giáo dục, mà làm cho nó hấp dẫn cho sinh viên tìm đến du lịch quốc tế cho giáo dục của họ. Các hệ thống pháp luật ở Pháp Giống như nhiều nước châu Âu, thực hành Pháp luật dân sự chủ yếu, mặc dù pháp luật hình sự cũng là một phần của hệ thống tư pháp của mình .Công pháp cũng bao gồm cả pháp luật hành chính và hiến pháp. Nhìn chung, hệ thống pháp luật của Pháp được mô hình hóa sau khi hệ thống pháp luật dân sự.

Học ở Pháp

Luật Pháp Bằng Tại Pháp, bằng luật là thu được theo học trường luật. Trường luật là một trường học trong một trường đại học lớn, không phải là một thực thể riêng biệt. Đang có thể hành nghề luật ở Pháp đòi hỏi một Cử nhân Luật (LLB) và sau đó ít nhất một bằng Thạc sĩ 's trong lĩnh vực (LLM), mặc dù một chương trình trình độ tiến sĩ (PhD trong Luật) cũng có sẵn. Thu nhập một Bằng Luật Bởi vì ở Pháp trường luật của Pháp nằm trong các trường đại học công lập, nhập học ở cấp đại học không phải là lựa chọn như trong các trường tư thục. Tuy nhiên, nhập học không có nghĩa là thành công, và nhiều sinh viên không thành công trong các chương trình nghiêm ngặt. Các trường luật được chia thành ba chương trình. Đầu tiên, các học sinh tham dự một ba năm chương trình Cử nhân luật (gọi là "Giấy phép de Droit"). Tiếp theo là một hai năm chương trình Thạc sĩ Luật (LLM), và cuối cùng là một tiến sĩ ba năm trở lên trong pháp luật. Ngoài ra, để được vào quán bar, sinh viên cũng phải nhập trường bar.Chấp nhận vào học thanh đòi hỏi ít nhất là năm đầu tiên của Thạc sĩ đào tạo luật. Nhiều sinh viên lựa chọn để đi học ở Pháp vì chi phí thấp của nó. Nhà hàng và ký túc xá sinh viên được trợ cấp thêm cho khả năng chi trả của đi học ở Pháp. Năm học Pháp bắt đầu vào tháng Chín và chạy qua hay tháng Sáu, chia thành mùa thu và mùa xuân học kỳ. Pháp là hấp dẫn cho sinh viên luật cũng do mức độ cao của các học giả. Những người có thể nói tiếng Pháp cũng đủ để đi học có thể có được một nền giáo dục từ một số các trường hàng đầu và các nhà giáo dục trong thế giới của giáo dục quốc tế. Những người có thể thành công trong các chương trình học Pháp luật nghiêm ngặt có thể hành nghề luật sư trên khắp Châu Âu với nền tảng của việc đào tạo pháp luật dân sự mạnh mẽ đến từ các hệ thống giáo dục Pháp.Ngoài ra, nhiều chương trình pháp luật Pháp cũng nghiên cứu phổ biến pháp luật, vì vậy sinh viên tốt nghiệp của họ được trang bị tốt để áp dụng cho các quầy bar hoặc đạt được lối chuyên nghiệp sang các nước khác, nơi mà luật dân sự không phải là loại chính của pháp luật thực hành. Sự kết hợp này làm cho nước Pháp một đất nước hấp dẫn để xem xét khi lựa chọn một trường để học tập pháp luật.

Visa Requirements

There are different types of student visas, depending on how long you plan to study in France:

 1. Visa de court séjour pour etudes (‘Schengen’ short-stay student visa) - If your studies will last less than three months, then you should apply for the so-called Schengen student visa. It is issued free of charge and cannot be renewed. 41 countries may not need a visa for a stay of less than three months.
 2. Etudient concours (visa for sitting entrance exams) - On this visa, you can come to France to take an entrance exam at an institute of higher education. If you pass, then you can apply directly to your local prefecture (French local authority/administrative office) in France for a one-year, renewable, residence permit.
 3. Visa de long séjour temporaire pour etudes (temporary long-stay visa) - This visa allows you to study in France for between three and six months without the need for a residence permit. It is non-renewable.
 4. Visa de long séjour etudes (long-stay visa) - If you want to study for longer than six months, then you need to apply for the long term student visa in France. From 2013, this type of study visa now lasts for the duration of your course in France. Long-stay visas act as residence permits and are called VLT-TS.
 5. Extended stay research scholar visa - If you have a Master’s degree or higher and want to come to France to take part in research or teach at the university level, then the institution can bring you over on an extended stay research scholar visa VLS-TS.

Bạn cần loại Visa nào?

Tên thị thực

Student Visa

Giá cả và tiền tệ

EUR 50

Student visa fees range greatly, depending on the type of visa and the country where you come from. For students from the Schengen area, costs vary from 50 to 99 EUR. The short-term Shengen student visa is free of charge.

Ai có thể nộp đơn xin thị thực?

If you are an EU national, or national from the EEA, Switzerland, Norway, Iceland or Liechtenstein, you do not require a French student visa.

If you are a national from anywhere else in the world, you will need to obtain a student visa for France. You need to have secured a place on a course at a French educational institution before applying for a visa.

Bạn có thể thực hiện ứng dụng ở đâu?

French embassy / consulate

Some countries require you to register first with CampusFrance, the French national agency for higher education, and international students, in order to apply for admission and get a student visa through the CEF procedure. Otherwise, you should get your visa at the French embassy/consulate in your home country.

Trang mạng:https://france-visas.gouv.fr/

Làm thế nào để làm cho các ứng dụng?

In order to apply for your visa, you will need the following:

 1. An official acceptance letter onto an accredited program at a French institution. This should be on officially headed paper, stating your full details, details of the French institution, and specifying the start and end dates of the academic program.
 2. Proof that you have sufficient funds (currently EUR 615 per month), for example, bank statement, guarantor’s letter, or notice of a grant or funding from an official source.
 3. Proof of return ticket home. Often this is in the form of the actual ticket or reservation showing the date of departure, but can be a handwritten statement of intent, including intended departure dates.
 4. Proof of medical insurance (minimum cover EUR 30,000).
 5. Proof of accommodation. Can be shown in the form of student housing confirmation or a certificate of board and lodging or ‘attestation d’accueil’ (if you’re living with friends or relatives).
 6. Proof of proficiency in French, if you are studying a French-language course.

There is a charge for the Visa application and you must also have a passport that is valid for a period of three months past your expiration date of the requested party. You must complete an application that you sign and must submit three photographs with the application.

Khi nào bạn nên nộp đơn?

It can take up to two months for a Visa application to be approved, so you should submit all of the necessary information as quickly as possible before you plan to leave. ‘Schengen’ short-stay student visa lasts for 90 days, a temporary long-stay visa for three to six months, and a long-stay visa for the duration of your course: three years for bachelors, two years for a Master's, and four years for a Ph.D.

Thời gian xử lý

2 Months

Cơ hội làm việc

As an international student with a study visa in France, you can work up to 964 hours in a single year (about 60 percent of full-time employment for a year) – while you are on the course, and as long as you have a valid residence permit.

Giờ mỗi tuần

0

Tại sao bạn cần loại thị thực này?

When completing your application for a France Visa it is essential that you complete the application in its entirety. You shouldn’t leave anything blank as this can greatly delay the application process. You also need to make sure that you have all of the documents that are needed and submit them with the application.