Keystone logo
Phần Lan

Nghiên cứu Pháp luật trong Phần Lan 2024

Học ở Phần Lan

Thu nhập một Bằng Luật ở Phần Lan cho phép bất cứ ai để hành nghề luật sư nhưng chỉ có cá nhân có được cấp phép bởi Hiệp hội Bar Phần Lan hợp pháp có thể sử dụng các tiêu đề của "asianajaja " (theo nghĩa đen có nghĩa là ", luật sư ", "ủng hộ " hoặc " luật sư "). Luật sư được coi là "asianajaja " đã hoàn thành một ba năm chương trình Cử nhân Luật ( "oikeusnotaari ") và một hai năm Thạc sĩ Luật ( "oikeustieteen maisteri "). Ngoài ra, luật sư cũng phải trải qua một tập bốn năm với một công ty luật hoặc luật sư tư nhân và vượt qua kỳ thi thanh. Mức độ sinh viên luật cao nhất có thể có được ở Phần Lan là "Oikeustieteen tohtori ", hoặc tiến sĩ luật. Học sinh cần phải kiếm được 60 tín chỉ và hoàn thành một luận án tiến sĩ được gọi là "chuyên khảo " mà thường là khoảng 250 trang. Chuyên khảo này cũng phải được bảo vệ bằng lời nói trước một nhóm các giáo sư luật định.Độ pháp luật chỉ có thể thu được từ một trong ba trường đại học: Đại học Lapland, Đại học Turku và Đại học Helsinki. Luật sư Phần Lan được phép hành nghề độc lập, trong các công ty hạn chế hoặc trong quan hệ đối tác. Ngoài ra, luật sư hành nghề phải dành 18 giờ hoặc nhiều hơn trong một khóa học giáo dục thường xuyên mỗi năm để duy trì cấp phép của họ. Học phí và chi phí sinh hoạt Học sinh có nhu cầu học tập trong một chương trình luật Phần Lan sẽ được hạnh phúc để biết rằng giáo dục là miễn phí và tài trợ chi phí sinh hoạt phần lớn được cung cấp bởi những lợi ích sinh viên của chính phủ dựa trên cung cấp thông qua Bộ Giáo dục. Diễn đàn Kinh tế Thế giới gần đây xếp hệ thống giáo dục đại học Phần Lan 's là tốt nhất trên thế giới do sự nhấn mạnh vào nghiên cứu, khoa học và bằng cấp trình thực tế. Chi phí sinh hoạt hàng tháng tại Phần Lan (bao gồm ăn, ở, đi lại) là khoảng 750 Euro ($ 1000 USD).Học sinh cần bảo hiểm y tế nên tham gia một hội sinh viên và có được một thẻ sinh viên từ các công đoàn mà thường cung cấp giảm giá cho các khoản chi liên quan đến trường.

Thay đổi tiền tệ

Chi phí sinh hoạt cơ bản hàng tháng

 • Thuê trong căn hộ chung

  441
 • Chia sẻ các tiện ích

  38
 • Đăng ký Internet

  20
 • Vận tải địa phương

  60

Chi phí lối sống mẫu

 • Combo đồ ăn nhanh

  9
 • Vé xem phim

  15
 • Bia địa phương

  7

Về Phần Lan

Nằm ở Bắc Âu, nơi nó được bao quanh bởi Na Uy, Thụy Điển, Estonia và Nga, các nước Bắc Âu của Phần Lan luôn được xếp hạng là một trong những nơi tốt nhất để sống trong tham chiếu đến chất lượng cuộc sống, cơ hội kinh tế và giáo dục. Phần Lan tự hào là một thu nhập bình quân đầu người đạt gần 50.000 $, một trong những cao nhất trên thế giới. Dân cư thưa thớt do khí hậu lạnh và địa hình gồ ghề, Phần Lan là thứ tám nước châu Âu lớn nhất về số đo đất, với hầu hết các năm triệu cư dân sống ở phần phía nam của đất nước, đặc biệt Helsinki, Lahti và Tampere. Thông tin nhanh về Phần Lan - Nhiệt độ trung bình trong mùa đông ở phía nam Phần Lan vẫn dưới 32 độ Fahrenheit (0 C), với tuyết còn lại trên mặt đất từ tháng Mười đến tháng Tư. Tuy nhiên, mùa hè Phần Lan có thể có được kinh khủng nóng. Nhiệt độ 90 độ F (32 độ C) vào giữa tháng bảy là không bình thường.- Nông dân ở phía bắc Phần Lan tập trung vào chăn nuôi, trong khi nông dân miền Nam nhấn mạnh nuôi ngũ cốc - Năm 2002, Phần Lan 's tệ (các markka) đã được thay thế bằng Euro. - Phần Lan có hai ngôn ngữ chính thức: tiếng Thụy Điển và Phần Lan. 90 phần trăm dân số Phần Lan 's nói tiếng Phần Lan. Tiếng Anh được 60 phần trăm người Phần Lan trong khi 20 phần trăm nói Đức Chính phủ và pháp lý. Hệ thống Phần Lan Một nền dân chủ nghị viện phối bởi một thủ tướng, người đứng đầu nhà nước và một hiến pháp được thực hiện vào năm 2000, Phần Lan cho phép công dân của mình để bỏ phiếu trong mọi cuộc bầu cử quốc gia như cũng như các cuộc bầu cử châu Âu. Cơ quan lập pháp tối cao được thực hiện bởi Phần Lan 's đơn viện Quốc hội gồm 200 cá nhân được trao quyền để thay đổi hiến pháp, ghi đè lên quyền phủ quyết của Thủ tướng Chính Minsiter và sa thải nội các. Hệ thống tư pháp Phần Lan 's dựa trên pháp luật dân sự và chia giữa các Toà án hành chính và hình sự / tòa án dân sự.Pháp luật của Phần Lan là chủ yếu dựa trên luật pháp Thụy Điển mà còn chịu ảnh hưởng nặng nề bởi luật La Mã. Phúc thẩm Toà án (khu vực) và tòa án địa phương quyết định những trường hợp đưa đến giám khảo tại các nước khác nhau trên khắp Phần Lan. Một toà án tối cao của luận tội cũng tồn tại mà giao dịch duy nhất với tội ác của chủ cao cấp của văn phòng chính phủ. Hình phạt cho vi phạm luật liên quan đến việc quản chế tại Phần Lan, tiền phạt và các dịch vụ cộng đồng. Ngộ sát, buôn bán ma túy và tội phạm nghiêm trọng khác thường bảo đảm chín năm tù giam. Phần Lan không cung cấp cho án chung thân cho tội giết người có chủ định trước nhưng nói chung giải thưởng quản chế tù sau 10 đến 15 năm. Phần Lan bãi bỏ án tử hình vào năm 1971.

Yêu cầu visa

 1. Thị thực lưu trú ngắn hạn - cho các chuyến thăm tối đa 90 ngày. Ví dụ, bạn có thể cần thị thực nếu bạn được mời tham gia kỳ thi tuyển sinh ở Phần Lan hoặc nếu bạn tham gia một khóa học hoặc trao đổi kéo dài dưới 90 ngày.
 2. Giấy phép cư trú để học tập - giấy phép cư trú tạm thời dài hạn thường được cấp cho mỗi lần một năm. Nếu bạn đến Phần Lan trong thời gian trao đổi sinh viên kéo dài hơn ba tháng hoặc nếu bạn đã được nhận vào một chương trình cấp bằng đầy đủ, bạn cần đăng ký chương trình này.

Bạn cần loại Visa nào?

Tên thị thực

Visa ngắn hạn; Giấy phép cư trú cho nghiên cứu

Giá cả và tiền tệ

EUR 330

Lệ phí cấp Giấy phép cư trú Phần Lan để học tập trên giấy hiện là 330 EUR; và 300 EUR cho một ứng dụng điện tử.

Ai có thể nộp đơn xin thị thực?

Nếu bạn là công dân Bắc Âu hoặc EU/EEA, bạn không cần thị thực hoặc giấy phép cư trú đến Phần Lan. Tuy nhiên, bạn phải đăng ký cư trú với Migri nếu thời gian lưu trú tại Phần Lan của bạn vượt quá 90 ngày (6 tháng đối với công dân Bắc Âu). Ngoài ra, nếu thời gian lưu trú của bạn ở Phần Lan kéo dài hơn một năm, bạn nên đăng ký trong hệ thống dân số Phần Lan.

Nếu bạn là công dân không thuộc EU/EEA, thông thường bạn sẽ cần thị thực hoặc giấy phép cư trú sinh viên. Bạn nên đăng ký cái nào, tùy thuộc vào thời gian bạn ở Phần Lan.

Bạn có thể thực hiện ứng dụng ở đâu?

Trực tuyến / Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Phần Lan

Bạn có thể bắt đầu đơn xin giấy phép cư trú sinh viên của mình trực tuyến tại Enterfinland.fi, nhưng trong quá trình này, bạn cũng cần phải đích thân đến thăm đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Phần Lan. Đơn xin giấy phép cư trú sinh viên Phần Lan không thể được xử lý cho đến khi người nộp đơn đến đại sứ quán, bất kể đơn đăng ký đã được nộp bằng điện tử hay tại chính đại sứ quán.

Trang mạng:

Làm thế nào để làm cho các ứng dụng?

Để đăng ký Visa du học Phần Lan hoặc Giấy phép cư trú, bạn phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Bạn phải cung cấp thư chấp nhận chính thức do trường đại học Phần Lan lưu trữ của bạn cấp.
 • Hộ chiếu của bạn phải có giá trị vượt quá thời hạn của thị thực hoặc giấy phép cư trú mà bạn đang xin ít nhất 3 tháng.
 • Hộ chiếu của bạn phải được cấp trong vòng 10 năm trước đó.
 • Bạn phải có một bản sao của mẫu đơn đã hoàn thành và có chữ ký của mình.
 • Bạn phải cung cấp bằng chứng về khả năng tài chính của mình để hỗ trợ tài chính cho bản thân trong suốt thời gian học tập tại Phần Lan và cho phương tiện đi lại của bạn. Hiện tại, một sinh viên phải có tối thiểu 560 EUR mỗi tháng để ở lại Phần Lan. Điều này có nghĩa là sinh viên phải có tối thiểu 6720 EUR mỗi năm cho các chi phí của mình ở Phần Lan.
 • Bạn phải cung cấp một báo cáo gần đây về tình hình tài chính của bạn từ ngân hàng cho thấy bạn có ít nhất 6720 EUR trong tài khoản ngân hàng của mình. Lưu ý rằng sinh viên tham gia các khóa học cấp bằng ở Phần Lan phải có tiền cho một năm tại một thời điểm. Sinh viên trao đổi phải có tiền cho toàn bộ thời gian lưu trú tại Phần Lan. Trong trường hợp bạn không có số tiền nêu trên trong tài khoản của mình, bạn phải cung cấp bằng chứng bằng văn bản về việc đã nhận được một khoản trợ cấp hoặc học bổng hoặc đã được chọn để nhận các lợi ích do cơ sở giáo dục của bạn cung cấp. Lưu ý rằng bảng sao kê ngân hàng của cha mẹ người nộp đơn hoặc tài khoản chung hoặc tài khoản chung sẽ không được chấp nhận để xin thị thực du học Phần Lan hoặc giấy phép cư trú.
 • Bạn phải cung cấp bằng chứng về việc đã mua bảo hiểm y tế và sức khỏe hợp lệ bao gồm toàn bộ thời gian bạn ở Phần Lan.
 • Bạn phải có sức khỏe thể chất và tinh thần tốt và không mắc bất kỳ loại bệnh truyền nhiễm nào.
 • Bạn không được có tiền án tiền sự.
 • Bạn không được từ chối nhập cảnh vào Phần Lan trước đây.
 • Bạn dự định rời Phần Lan khi kết thúc thời gian lưu trú được phép.

Khi nào bạn nên nộp đơn?

Thời gian xử lý visa du học Phần Lan khác nhau, bạn có thể kiểm tra tại đây: http://migri.fi/en/processing-times

Giấy phép cư trú sinh viên thường được cấp cho một năm tại một thời điểm. Sau năm đầu tiên ở Phần Lan (trong khoảng thời gian thuận lợi trước khi giấy phép trước đó của bạn hết hạn), bạn nên nộp đơn xin gia hạn giấy phép cư trú sinh viên từ Migri. Bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ điện tử Enter Phần Lan cho mục đích này. Cũng cần lưu ý rằng khi bạn xin giấy phép gia hạn khi giấy phép ban đầu của bạn sắp hết hạn, bạn phải ở Phần Lan khi nộp đơn.

Thời gian xử lý

Cơ hội làm việc

Nếu bạn làm việc song song với việc học, thời gian làm việc của bạn bị hạn chế. Bạn chỉ có thể làm việc trung bình 25 giờ mỗi tuần trong thời gian học tập. Số giờ làm việc không bị hạn chế theo tuần. Điều này có nghĩa là bạn có thể điều chỉnh số giờ làm việc hàng tuần của mình trong thời gian học, miễn là bạn làm việc trung bình 25 giờ một tuần.

Bạn có thể làm việc mà không bị hạn chế vào những thời điểm mà cơ sở giáo dục của bạn không cung cấp hướng dẫn, nghĩa là trong kỳ nghỉ hè và lễ Giáng sinh.

Bạn cũng có thể hoàn thành luận án của mình trong một công ty hoặc tham gia khóa đào tạo thực tế. Trong những bối cảnh này, giờ làm việc không bị giới hạn.

Giờ mỗi tuần

25

Tại sao bạn cần loại thị thực này?

Đơn xin thị thực của bạn có thể bị từ chối nếu bạn không thể đưa ra bằng chứng về số tiền cần thiết hoặc nếu bạn cung cấp các tài liệu không chính xác hoặc không đầy đủ.

Các chương trình