Keystone logo
Thụy Sĩ

Nghiên cứu Pháp luật trong Thụy Sĩ 2024

Học ở Thụy Sĩ

Degrees Luật ở Thụy Sĩ Để trở thành một luật sư ở Thụy Sĩ, sinh viên phải hoàn thành một ba năm Cử nhân Luật (LLB). Tuy nhiên, để có thể được nhận vào quán bar và nhập thực tế, một sau hai năm Thạc sĩ Luật cũng được yêu cầu. Một lựa chọn khác đó là phổ biến với nhiều sinh viên quốc tế là LLM ngắn hơn và chuyên ngành, trong đó cung cấp các cơ hội để đạt được kiến ​​thức nhắm mục tiêu trong một khu vực cụ thể của pháp luật, như trọng tài hoặc pháp luật ngân hàng. Nó cũng có thể theo đuổi một tiến sĩ luật sau khi hoàn thành các LLB, Thạc sĩ Luật và / hoặc LLM Professional. Sinh viên tốt nghiệp phải hoàn thành học nghề 1-2 năm với một công ty luật hoặc tòa án - tốt nhất là ở các bang mà họ định để thực hành - và vượt qua một bài thi viết và miệng dùng khi kết thúc đào tạo của họ để có thể được nhận vào thanh.Luật Giáo dục đại học ở Thụy Sĩ Thụy Sĩ không có tổ chức tư nhân để đào tạo luật sư: tất cả chín trường luật đang liên kết với các trường đại học bang của đất nước. Chúng bao gồm Đại học Lausanne, Đại học Basel, Đại học Bern, Đại học Fribourg, Đại học Geneva, Đại học Lucerne, Đại học Neuchâtel, Đại học St. Gallen và Đại học Zurich. Bởi vì Thụy Sĩ là nhà của các tổ chức quốc tế và các tổ chức vô số ngân hàng, và do tình trạng của nó như là cái nôi của sự tiến bộ đáng kể trong nhiều lĩnh vực quan tâm nhân đạo cũng như các doanh nghiệp và ngân hàng, Thụy Sĩ cung cấp các sinh viên từ khắp nơi trên thế giới với một mới và toàn diện quan điểm toàn cầu. Ngoài ra, việc các nước 's để cắt cạnh nghiên cứu cho sinh viên quốc tế một sự hiểu biết sâu sắc hơn về các vấn đề toàn cầu pháp lý.Trong khi chi phí sinh hoạt ở Thụy Sĩ nổi tiếng là cao, học phí là tương đối thấp - đặc biệt là khi so sánh với Mỹ và Anh Ngoài ra, có một số cơ hội học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Một lần nữa, học phí có thể thay đổi từ trường này sang trường khác. Bởi vì sự nổi bật toàn cầu của mình trong kinh doanh và tài chính, có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp cho luật sư ở Thụy Sĩ, đặc biệt là trong các lĩnh vực chính như ngân hàng, tài chính và các quyền sở hữu trí tuệ.

Thay đổi tiền tệ

Chi phí sinh hoạt cơ bản hàng tháng

 • Thuê trong căn hộ chung

  1030
 • Chia sẻ các tiện ích

  81
 • Đăng ký Internet

  52
 • Vận tải địa phương

  84

Chi phí lối sống mẫu

 • Combo đồ ăn nhanh

  16
 • Vé xem phim

  21
 • Bia địa phương

  7

Về Thụy Sĩ

Chính thức được gọi là Liên bang Thụy Sĩ, Thụy Sĩ nằm ở Tây Âu và có chung biên giới Italy về phía tây, phía bắc nước Đức, Liechtenstein và Áo ở phía đông và phía tây nước Pháp. Bern là thủ đô của Thụy Sĩ, một quốc gia không giáp biển mà bao gồm 26 bang, lãnh thổ hay phân có khác so với các thủ tục hành chính. Đa số dân Thụy Sĩ 's (gần tám triệu người) sống trên một khu vực được gọi là "Cao nguyên ", nơi những thành phố đông dân cư của Geneva và Zurich đang nằm. Thụy Sĩ nổi tiếng là một trong những nước giàu nhất thế giới. Cư dân có số lượng cao nhất của các tài sản phi tài chính và tiền tệ cho mỗi cá nhân so với bất kỳ công dân nào trên thế giới. Ngoài ra, Geneva và Zurich tục xếp hạng như hai thành phố trưng bày các tiêu chuẩn tốt nhất của cuộc sống giữa các thành phố khác trên toàn cầu.Ổn định kinh tế Thụy Sĩ 's là do tự túc của mình thông qua canh tác và hiệu quả hoạt động sản xuất mà cho phép nó để xuất khẩu một lượng lớn hàng hóa. Các khu vực khác mà Thụy Sĩ cho thấy chuyên gia kinh tế tuyệt vời bao gồm du lịch, ngân hàng quốc tế, vận tải, công nghệ sinh học, nghiên cứu và phát triển. Nằm ở trung tâm của châu Âu, Thụy Sĩ được tổ chức cho hiệu quả và năng suất của nó, không phải đề cập đến vị trí địa lý tuyệt đẹp của nó và lịch sử phong phú của tính trung lập. Với ba ngôn ngữ mẹ đẻ, tiếng Đức, tiếng Pháp và tiếng Ý, cùng với sự phong phú của tiếng Anh cơ hội học tập, Thụy Sĩ là một điểm đến chiếu cho sinh viên quốc tế. Hệ thống Luật của Thụy Sĩ Dựa trên truyền thống của pháp luật dân sự, Thụy Sĩ có một hệ thống pháp luật quy chế dựa trên đó là độc lập của tất cả các chi nhánh khác của chính phủ.Tất cả quyền lực lập pháp nằm với 26 tiểu bang của nước này, được gọi là bang, trừ khi có quy định rõ bởi Hiến pháp của nó là thuộc về chính quyền liên bang. Liên bang vẫn còn là một thành phần cơ bản của hệ thống pháp luật của Thụy Sĩ.

Yêu cầu visa

 1. Thị thực C – dành cho các khóa học ngắn hạn (trường hè, trường ngôn ngữ) kéo dài đến ba tháng.
 2. Thị thực D – dành cho các khóa học kéo dài hơn ba tháng.

Bạn cần loại Visa nào?

Tên thị thực

thị thực C; thị thực D

Giá cả và tiền tệ

EUR 0

Đối với thị thực sinh viên, đơn xin miễn phí; tuy nhiên, có thể có một số ngoại lệ.

Ai có thể nộp đơn xin thị thực?

Mặc dù Thụy Sĩ không phải là thành viên của EU, nhưng nó cho phép công dân EU theo học đại học trong nước. Sinh viên không có quốc tịch EU/EEA phải liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Thụy Sĩ ở nước họ để xin thị thực trước khi nhập cảnh.

Đối với các khóa học lên đến ba tháng – khóa học mùa hè, trường ngôn ngữ – bạn có thể cần thị thực Schengen C ngắn hạn; đối với các khóa học dài hơn ba tháng, bạn có thể cần thị thực quốc gia D dài hạn.

Bạn không thể đến Thụy Sĩ bằng thị thực du lịch ba tháng và đổi nó thành giấy phép cư trú sinh viên sau khi bạn đã đến Thụy Sĩ. Do đó, ngay cả khi bạn được miễn thị thực nhập cảnh, chẳng hạn như công dân Úc, Canada, New Zealand, Nhật Bản, Malaysia hoặc Singapore, bạn vẫn cần phải xin giấy phép cư trú trước khi đến nếu bạn dự định ở lại lâu hơn 90 ngày.

Tất cả sinh viên quốc tế, kể cả công dân EU/EFTA, sẽ phải nộp đơn xin giấy phép cư trú tại Văn phòng đăng ký cư trú trong vòng 14 ngày sau khi đến Thụy Sĩ.

Bạn có thể thực hiện ứng dụng ở đâu?

Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Thụy Sĩ

Bạn sẽ cần nộp đơn xin thị thực thông qua đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Thụy Sĩ ở nước bạn.

Trang mạng:

Làm thế nào để làm cho các ứng dụng?

Khi bạn nhận được xác nhận chấp nhận của một trường đại học hoặc trường tư thục của Thụy Sĩ, bạn sẽ cần liên hệ với đại sứ quán Thụy Sĩ ở nước bạn để biết thông tin về các thủ tục nhập cảnh vào Thụy Sĩ. Bạn sẽ phải chứng minh rằng bạn có đủ phương tiện tài chính để hỗ trợ bản thân trong quá trình học.

Bạn sẽ cần hoàn thành một mẫu đơn đăng ký và gửi tài liệu hỗ trợ bằng tiếng Pháp, tiếng Đức hoặc tiếng Anh, vì vậy bạn có thể cần dịch các tài liệu của mình.

Đối với thị thực Schengen C ngắn hạn, tài liệu bao gồm:

 • hộ chiếu/ID du lịch hợp lệ;
 • bằng chứng về nguồn tài chính đầy đủ để trang trải chi phí của bạn khi bạn ở Thụy Sĩ;
 • bảo hiểm y tế/tai nạn;
 • xác nhận các khóa học đã đặt bao gồm các khoản phí đã thanh toán;

nếu bạn dưới 18 tuổi, giấy khai sinh và giấy phép đi du lịch nếu đến Thụy Sĩ một mình hoặc bản sao thị thực của cha mẹ nếu họ sẽ đi cùng.

Đối với thị thực D dài hạn, các tài liệu sẽ bao gồm:

 • hộ chiếu/ID du lịch hợp lệ;
 • bằng chứng về nguồn tài chính đầy đủ để trang trải chi phí của bạn khi bạn ở Thụy Sĩ, cho dù bạn hay người bảo lãnh, chẳng hạn như bản sao báo cáo ngân hàng hoặc thư từ ngân hàng;
 • bằng chứng về bảo hiểm y tế bao gồm bảo hiểm cho các tai nạn;
 • thư động lực nêu rõ lý do tại sao bạn muốn đến Thụy Sĩ để học và điều này sẽ có lợi như thế nào đối với sự nghiệp của bạn;
 • xác nhận ghi danh tại một tổ chức giáo dục Thụy Sĩ được công nhận;
 • xác nhận học phí đã đóng;
 • sơ yếu lý lịch của bạn;
 • bản sao các chứng chỉ giáo dục và văn bằng trước đây;
 • một lá thư có chữ ký xác nhận rằng bạn sẽ rời Thụy Sĩ vào cuối khóa học.

Bạn cũng có thể được yêu cầu làm bài kiểm tra ngôn ngữ để đảm bảo rằng bạn có thể theo dõi các bài học.

Nếu bạn muốn học sau đại học, bạn cần nộp bằng chứng rằng bạn đã được nhận vào một khóa học sau đại học và có trình độ phù hợp, đủ phương tiện tài chính và nơi ở.

Khi nào bạn nên nộp đơn?

Bạn nên sắp xếp một cuộc hẹn tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Thụy Sĩ trong khu vực của bạn ngay sau khi bạn nhận được thư chấp nhận từ tổ chức giáo dục Thụy Sĩ. Bạn nên sắp xếp cuộc hẹn phỏng vấn xin thị thực sớm nhất là 6 tháng trước khi bắt đầu học nhưng không muộn hơn mười tuần trước khi bạn khởi hành.

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin thị thực ngắn hạn là 10-15 ngày; và tám đến mười tuần đối với thị thực dài hạn.

Thời hạn của thị thực sinh viên phụ thuộc vào thời lượng khóa học của bạn. Giấy phép cư trú được cấp trong một năm và có thể được gia hạn.

Thời gian xử lý

10 Weeks

Cơ hội làm việc

Bạn có thể làm công việc bán thời gian tối đa 15 giờ một tuần trong kỳ học và toàn thời gian trong kỳ nghỉ, nhưng chỉ sau khi bạn đã sống ở Thụy Sĩ được 6 tháng.

Nếu bạn đã có bằng Thạc sĩ của một trường đại học nước ngoài và bạn đang ở Thụy Sĩ làm việc cho trường đại học hoặc học viện Thụy Sĩ của mình, bạn không phải đợi sáu tháng mà có thể bắt đầu làm việc ngay. Chủ lao động của bạn sẽ cần phải xin giấy phép làm việc cho bạn. Bạn sẽ cần duy trì tình trạng sinh viên toàn thời gian của mình và cho thấy rằng bạn đang tiếp tục đạt được tiến bộ trong học tập.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên nước ngoài có thể ở lại Thụy Sĩ trong sáu tháng để tìm việc làm.

Giờ mỗi tuần

15

Tại sao bạn cần loại thị thực này?

Đơn xin thị thực của bạn có thể bị từ chối nếu bạn không thể đưa ra bằng chứng về số tiền cần thiết hoặc nếu bạn cung cấp các tài liệu không chính xác hoặc không đầy đủ.