Keystone logo
Trung Quốc

Nghiên cứu Pháp luật trong Trung Quốc 2024

Học ở Trung Quốc

Giáo dục pháp luật ở Trung Quốc Đại học cung cấp ba chương trình pháp luật năm ở Trung Quốc. Sau khi tốt nghiệp, học sinh cần hai hoặc nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực pháp lý trước khi họ có đủ điều kiện để đi thi mà chỉ được cung cấp hai lần một năm. Sau khi hoàn tất thành công các yêu cầu này, học sinh có thể áp dụng cho một luật sư 's giấy phép và hành nghề luật sư tại Trung Quốc. Tuy nhiên, bất cứ ai làm việc như kiểm sát viên, thẩm phán cho một ít nhất ba năm có thể tham dự kỳ thi thanh và trở thành một luật sư có trình độ. Nói cách khác, trở thành một luật sư ở Trung Quốc không nhất thiết đòi hỏi một mức độ giáo dục cao hơn. Học phí Nhiều sinh viên quốc tế được lựa chọn để kiếm được một mức độ ở Trung Quốc do chi phí học phí thấp. Học phí cho chương trình đại học ba hoặc bốn năm là giữa 11.000 và 40.000 nhân dân tệ ($ 2000 đến $ 6000 USD). Chương trình thạc sĩ không cao hơn nhiều và có giá trung bình từ 25.000 đến 30.000 nhân dân tệ.Một lần nữa, nó có thể thay đổi từ một trường khác.

Thay đổi tiền tệ

Chi phí sinh hoạt cơ bản hàng tháng

 • Thuê trong căn hộ chung

  325
 • Chia sẻ các tiện ích

  17
 • Đăng ký Internet

  11
 • Vận tải địa phương

  26

Chi phí lối sống mẫu

 • Combo đồ ăn nhanh

  5
 • Vé xem phim

  6
 • Bia địa phương

  0.9

Về Trung Quốc

Các dân 's Cộng hòa Trung Quốc tổ chức nhiều hơn bất cứ quốc gia trên thế giới, với dân số ước tính 1,4 tỷ USD. Ngoài việc là nền kinh tế lớn thứ hai thế giới 's, Trung Quốc cũng là nước xuất khẩu / nhập khẩu lớn nhất hàng hóa và đã được một thành viên của Liên Hiệp Quốc từ năm 1971. Mặc dù Trung Quốc đã tập trung vào cải cách theo hướng thị trường tư bản chủ nghĩa hơn kể từ năm 1980 , sinh viên bầu chọn để học luật ở Trung Quốc không nên gặp phải những vấn đề mà nhiều người dân Trung Quốc thường xuyên đối phó với như là một kết quả của sự kiểm soát của chính phủ. Trung Quốc 's hệ thống pháp luật của hệ thống tư pháp của nhân dân ' s Republic of China là phức tạp và về cơ bản bao gồm Tối cao dân 's "Viện kiểm sát ", người dân ' s Viện kiểm sát, người dân 's Toà án nhân dân tối cao và các ' s Court. Theo Điều 129 của Hiến pháp Trung Quốc, một công tố viện là "cơ quan nhà nước để giám sát pháp lý " và có vẻ tương tự như vị trí đại diện bởi một U.S. tố viên. Tuy nhiên, một Viện kiểm sát có thẩm quyền của Trung Quốc kéo dài vượt quá chỉ điều tra và khởi xướng vụ kiện và cho phép giám sát và thi hành án và bản án cũng như các hoạt động của nhà tù Trung Quốc. Bởi vì Trung Quốc 's khu vực nông thôn rộng lớn, hệ thống tư pháp của họ là thứ bậc trong đó cơ bản dân ' s Toà án giữ hơn 3000 tòa án ở mỗi quận, được chia thành hơn 15.000 đơn vị nhỏ gọi là "người 's tòa án " . Các tòa án có thể được tìm thấy ở các làng và thị trấn nằm rải rác các vùng nông thôn Trung Quốc. Ngoài ra, số lượng các tòa án chuyên biệt là trong hàng trăm, với các tòa này đối phó với vấn đề về rừng, các vấn đề hàng hải, vận tải đường sắt và PLA (Quân đội Giải phóng Nhân dân 's). Hệ thống pháp luật Trung Quốc 's khác nhau nổi bật nhất trong thực tế là họ không tuân thủ các khái niệm về trường hợp pháp luật.Thay vào đó, hầu hết các trường hợp kiện tụng không bị ràng buộc để các tòa án khác 'quyết định và có thể xuất hiện các nghị quyết của riêng mình. Một số người 's thẩm phán tòa án có thể cố gắng làm theo thiết lập trước đây giải thích pháp lý nhưng điều này là hoàn toàn phụ thuộc vào các thẩm phán ' s niềm tin về trường hợp pháp luật. Luật hình sự Trung Quốc ra lệnh rằng cải cách chứ không phải bỏ tù những người phạm tội lặp lại được ưa chuộng hơn và bao gồm tuyên án kết án tội phạm đến kỹ năng, giáo dục và đào tạo lao động như mô tả của hình sự Bộ luật Luật sửa đổi năm 1997.

Yêu cầu visa

 • Visa X1 - cấp cho những người sang Trung Quốc học tập trên 6 tháng.
 • Visa X2 - cấp cho những người sang Trung Quốc học tập trong thời gian dưới 6 tháng.

Bạn cần loại Visa nào?

Tên thị thực

Visa sinh viên (Visa X1; Visa X2)

Giá cả và tiền tệ

Lệ phí xin thị thực sinh viên khác nhau tùy theo quốc tịch của bạn, số lần nhập cảnh bắt buộc, quốc gia bạn đăng ký và liệu bạn có muốn dịch vụ chuyển phát nhanh hay không. Lệ phí có thể vào khoảng $30 đến $150.

Ai có thể nộp đơn xin thị thực?

Bất kỳ sinh viên nước ngoài nào có ý định học tập tại Trung Quốc sẽ phải xin thị thực du học Trung Quốc (thị thực X). Thị thực này được cấp cho những sinh viên đã được chấp nhận nhập học bởi một viện giáo dục được công nhận ở Trung Quốc.

Bạn có thể thực hiện ứng dụng ở đâu?

Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Trung Quốc hoặc tại cơ quan đại diện ngoại giao Trung Quốc

Bạn có thể nộp đơn xin thị thực tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Trung Quốc hoặc tại cơ quan đại diện ngoại giao Trung Quốc ở nước bạn. Trong trường hợp bạn không thể đích thân đến nộp hồ sơ, bạn có thể gửi hồ sơ thông qua công ty du lịch hoặc công ty cấp thị thực để nộp hồ sơ thay cho bạn. Hãy nhớ rằng các ứng dụng được gửi qua đường bưu điện không được chấp nhận bởi hầu hết các Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Trung Quốc.

Trang mạng:

Làm thế nào để làm cho các ứng dụng?

Bạn có thể tải mẫu đơn thị thực tại đây: http://www.china-embassy.org/eng/visas/fd. Điền vào mẫu đơn xin thị thực một cách cẩn thận và chính xác trên máy tính của bạn. Lấy một bản in của mẫu đơn đã điền và ký tên. Hãy nhớ rằng bản in của mẫu đơn là điều cần thiết vì các mẫu đơn viết tay không được chấp nhận. Lưu ý rằng không được phép thay đổi hoặc chỉnh sửa trên mẫu đã in.

Các tài liệu sau đây phải được nộp tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Trung Quốc:

 1. Hộ chiếu gốc còn hạn ít nhất 6 tháng và trang trống để dán thị thực, bản sao trang dữ liệu của hộ chiếu và trang ảnh nếu hai trang này tách rời.
 2. Một Đơn xin thị thực đã điền đầy đủ thông tin với ảnh hộ chiếu màu mới chụp (để đầu trần, toàn mặt) trên nền sáng.
 3. Bằng chứng về việc cư trú hợp pháp hoặc tình trạng cư trú (áp dụng cho những người không nộp đơn xin thị thực tại quốc gia của họ)
 4. Bản gốc và bản sao Thư nhập học do trường hoặc các tổ chức khác ở Trung Quốc cấp.
 5. Bản gốc và bản sao “Đơn xin thị thực du học Trung Quốc” (Mẫu JW201 hoặc Mẫu JW202).

Sau khi đến: Người có thị thực X1 phải đăng ký tại Cục Công an địa phương (PSB) trong vòng 30 ngày sau khi đến Trung Quốc và xin Giấy phép cư trú tạm thời tại Trung Quốc từ PSB địa phương. Người sở hữu X2 sẽ ở lại Trung Quốc trong khoảng thời gian ghi trên thị thực và họ không cần phải xin giấy phép cư trú tạm thời.

Khi nào bạn nên nộp đơn?

Nộp đơn xin thị thực sinh viên ít nhất vài tuần trước ngày dự định đi du lịch của bạn để có đủ thời gian hoàn thành thủ tục đăng ký đúng hạn để bạn tham gia khóa học của mình. Thời gian xử lý thông thường là 4 ngày làm việc. Nếu bạn muốn nhận thị thực sớm hơn, dịch vụ cấp tốc và dịch vụ gấp có sẵn với một khoản phụ phí.

Thị thực X1 thường được cấp cho nhiều mục nhập với giá trị lên đến 5 năm. Thị thực X2 thường được cấp cho một lần nhập cảnh với giá trị lên đến 6 tháng.

Thời gian xử lý

4 Days

Cơ hội làm việc

Sinh viên nước ngoài được phép làm việc bán thời gian tại Trung Quốc. Trường đại học nên cấp Thư đồng ý; đơn vị/công ty tuyển dụng phải cấp Giấy xác nhận; đồn cảnh sát sau đó sẽ đánh dấu trên thị thực của bạn "Làm việc bán thời gian; Học tập bán thời gian".

Giờ mỗi tuần

0

Tại sao bạn cần loại thị thực này?

Dưới đây là một số điều quan trọng mà bạn không nên làm khi xin visa du học Trung Quốc:

 • Đừng cố gắng gửi mẫu đơn xin thị thực sinh viên của bạn bằng cách gửi qua đường bưu điện vì nó sẽ không được chấp nhận.
 • Không xuất trình giấy tờ giả để xin thị thực sinh viên của bạn.
 • Không che giấu hoặc trình bày sai sự thật trong đơn xin thị thực của bạn.