Keystone logo

Nghiên cứu Pháp luật trong Trung Quốc 2023

Thay đổi tiền tệ

Chi phí sinh hoạt cơ bản hàng tháng

 • Thuê trong căn hộ chung

  523
 • Chia sẻ các tiện ích

  18
 • Đăng ký Internet

  14
 • Vận tải địa phương

  22

Chi phí lối sống mẫu

 • Combo đồ ăn nhanh

  5
 • Vé xem phim

  7
 • Bia địa phương

  1

Về Trung Quốc

Các dân 's Cộng hòa Trung Quốc tổ chức nhiều hơn bất cứ quốc gia trên thế giới, với dân số ước tính 1,4 tỷ USD. Ngoài việc là nền kinh tế lớn thứ hai thế giới 's, Trung Quốc cũng là nước xuất khẩu / nhập khẩu lớn nhất hàng hóa và đã được một thành viên của Liên Hiệp Quốc từ năm 1971. Mặc dù Trung Quốc đã tập trung vào cải cách theo hướng thị trường tư bản chủ nghĩa hơn kể từ năm 1980 , sinh viên bầu chọn để học luật ở Trung Quốc không nên gặp phải những vấn đề mà nhiều người dân Trung Quốc thường xuyên đối phó với như là một kết quả của sự kiểm soát của chính phủ. Trung Quốc 's hệ thống pháp luật của hệ thống tư pháp của nhân dân ' s Republic of China là phức tạp và về cơ bản bao gồm Tối cao dân 's "Viện kiểm sát ", người dân ' s Viện kiểm sát, người dân 's Toà án nhân dân tối cao và các ' s Court. Theo Điều 129 của Hiến pháp Trung Quốc, một công tố viện là "cơ quan nhà nước để giám sát pháp lý " và có vẻ tương tự như vị trí đại diện bởi một U.S. tố viên. Tuy nhiên, một Viện kiểm sát có thẩm quyền của Trung Quốc kéo dài vượt quá chỉ điều tra và khởi xướng vụ kiện và cho phép giám sát và thi hành án và bản án cũng như các hoạt động của nhà tù Trung Quốc. Bởi vì Trung Quốc 's khu vực nông thôn rộng lớn, hệ thống tư pháp của họ là thứ bậc trong đó cơ bản dân ' s Toà án giữ hơn 3000 tòa án ở mỗi quận, được chia thành hơn 15.000 đơn vị nhỏ gọi là "người 's tòa án " . Các tòa án có thể được tìm thấy ở các làng và thị trấn nằm rải rác các vùng nông thôn Trung Quốc. Ngoài ra, số lượng các tòa án chuyên biệt là trong hàng trăm, với các tòa này đối phó với vấn đề về rừng, các vấn đề hàng hải, vận tải đường sắt và PLA (Quân đội Giải phóng Nhân dân 's). Hệ thống pháp luật Trung Quốc 's khác nhau nổi bật nhất trong thực tế là họ không tuân thủ các khái niệm về trường hợp pháp luật.Thay vào đó, hầu hết các trường hợp kiện tụng không bị ràng buộc để các tòa án khác 'quyết định và có thể xuất hiện các nghị quyết của riêng mình. Một số người 's thẩm phán tòa án có thể cố gắng làm theo thiết lập trước đây giải thích pháp lý nhưng điều này là hoàn toàn phụ thuộc vào các thẩm phán ' s niềm tin về trường hợp pháp luật. Luật hình sự Trung Quốc ra lệnh rằng cải cách chứ không phải bỏ tù những người phạm tội lặp lại được ưa chuộng hơn và bao gồm tuyên án kết án tội phạm đến kỹ năng, giáo dục và đào tạo lao động như mô tả của hình sự Bộ luật Luật sửa đổi năm 1997.

Học ở Trung Quốc

Giáo dục pháp luật ở Trung Quốc Đại học cung cấp ba chương trình pháp luật năm ở Trung Quốc. Sau khi tốt nghiệp, học sinh cần hai hoặc nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực pháp lý trước khi họ có đủ điều kiện để đi thi mà chỉ được cung cấp hai lần một năm. Sau khi hoàn tất thành công các yêu cầu này, học sinh có thể áp dụng cho một luật sư 's giấy phép và hành nghề luật sư tại Trung Quốc. Tuy nhiên, bất cứ ai làm việc như kiểm sát viên, thẩm phán cho một ít nhất ba năm có thể tham dự kỳ thi thanh và trở thành một luật sư có trình độ. Nói cách khác, trở thành một luật sư ở Trung Quốc không nhất thiết đòi hỏi một mức độ giáo dục cao hơn. Học phí Nhiều sinh viên quốc tế được lựa chọn để kiếm được một mức độ ở Trung Quốc do chi phí học phí thấp. Học phí cho chương trình đại học ba hoặc bốn năm là giữa 11.000 và 40.000 nhân dân tệ ($ 2000 đến $ 6000 USD). Chương trình thạc sĩ không cao hơn nhiều và có giá trung bình từ 25.000 đến 30.000 nhân dân tệ.Một lần nữa, nó có thể thay đổi từ một trường khác.

Visa Requirements

 • X1 Visa - issued to those who go to China to study for more than 6 months.
 • X2 Visa - issued to those who go to China to study for a period of less than 6 months.

Bạn cần loại Visa nào?

Tên thị thực

Student Visa (X1 Visa; X2 Visa)

Giá cả và tiền tệ

The student visa application fee varies according to your nationality, the number of entries required, the country you are applying in, and whether you want an express service. The fees can be around $30 to $150.

Ai có thể nộp đơn xin thị thực?

Any foreign student who intends to study in China will have to obtain China student visa (X visa). This visa is granted to those students who have already been accepted for admission by a recognized educational institute in China.

Bạn có thể thực hiện ứng dụng ở đâu?

Chinese Embassy or Consulate or at the Chinese diplomatic mission

You can submit your visa application form at the Chinese Embassy or Consulate or at the Chinese diplomatic mission in your home country. In case you cannot come personally for the submission, you can send it through a travel agency or a visa agency for submission on your behalf. Remember that applications sent by post are not accepted by most of the Chinese Embassies or Consulates.

Trang mạng:

Làm thế nào để làm cho các ứng dụng?

You can download the visa form here: http://www.china-embassy.org/eng/visas/fd. Fill the visa application form carefully and accurately on your computer. Take a printout of the filled-in application form and sign it. Remember that a print out of the application form is essential as hand-written forms are not acceptable. Note that change or correction is not allowed on the printed form.

The following documentation should be submitted at the Chinese Embassy or Consulate:

 1. Original passport with at least six months of remaining validity and blank visa pages, and a photocopy of the passport's data page and the photo page if it is separate.
 2. One completed Visa Application Form with a recently-taken color passport photo (bare-head, full face) against a light background.
 3. Proof of legal stay or residence status (applicable to those not applying for the visa in their country of citizenship)
 4. Original and photocopy of the Admission Letter issued by a school or other entities in China.
 5. Original and photocopy of "Visa Application for Study in China" (Form JW201 or Form JW202).

After arrival: X1 visa holders must register at the local Public Security Bureau (PSB) within 30 days of arrival in China and apply for a Temporary China Residence Permit from the local PSB. X2 holders shall stay in China within the duration period as indicated on the visa, and it is not necessary for them to apply for the temporary residence permit.

Khi nào bạn nên nộp đơn?

Apply for a student visa at least a few weeks in advance of your planned travel date to allow enough time for the application procedure to be completed on time for you to join your course. The regular processing time is 4 working days. If you want to collect your visa earlier, express service and rush service are available for an extra charge.

X1 visa is normally issued for multiple entries with validity of up to 5 years. X2 visa is usually issued for one entry with validity for up to 6 months.

Thời gian xử lý

4 Days

Cơ hội làm việc

Foreign students are permitted to do part-time work in China. The university should issue a Consent Letter; the hiring unit/company should issue a Certification; the police station will then mark on your visa "Part-time-work; Part-time-study".

Giờ mỗi tuần

0

Tại sao bạn cần loại thị thực này?

Here are some important things that you should not do when applying for a student visa to China:

 • Do not attempt to submit your student visa application form by sending it through the post as it will not be accepted.
 • Do not present false documents for your student visa.
 • Do not hide or misrepresent facts in your visa application.