Keystone logo
Université libre de Bruxelles - ULB

Université libre de Bruxelles - ULB

Université libre de Bruxelles - ULB

Giới thiệu

Chào mừng đến với Đại học Tự do Bruxelles!

BRUSSELS, MỘT THÀNH PHỐ Ở QUY MÔ CON NGƯỜI

Ở trung tâm của Châu Âu, chỉ cách Paris 1h20 đi tàu, cách Amsterdam 1h30 và cách London và Cologne 1h50, Brussels mang đến tất cả những lợi thế của một thành phố thủ đô và chất lượng cuộc sống của một thị trấn lớn và sôi động. Brussels là nơi có tất cả các tổ chức lớn của châu Âu. Đây là trụ sở chính thức của EU và nhiều thực thể ra quyết định chính trị và kinh tế khác, đồng thời tự hào có số lượng doanh nghiệp, tổ chức và chuyên gia quốc tế ngày càng tăng.

Truyền thống hiếu khách và trao đổi lâu đời ở thủ đô xanh nhất châu Âu đồng nghĩa với việc du khách cũng như người dân có thể thưởng thức sự kết hợp đa dạng giữa ẩm thực và âm nhạc thế giới, trong khi những người yêu thích văn hóa có thể lựa chọn từ một loạt bảo tàng và buổi biểu diễn. Nằm ở trung tâm thành phố, Université Libre de Bruxelles hay ULB cũng có nhiều hoạt động văn hóa, lễ hội và thể thao. Các khuôn viên trường đại học và các khu vực xung quanh cực kỳ hấp dẫn, mang đến sự kết hợp hoàn hảo giữa học tập và giải trí.

ĐA VĂN HÓA VÀ QUỐC TẾ

Là một trường đại học đa văn hóa với một phần ba sinh viên và nhà nghiên cứu đến từ nước ngoài, quan hệ quốc tế là một thực tế hàng ngày đối với Université Libre de Bruxelles, giống như chính thành phố Brussels, một trong những thành phố quốc tế nhất thế giới. Sự hợp tác với các trường đại học từ khắp nơi trên thế giới đã được đẩy mạnh trong cả giáo dục và nghiên cứu, phần lớn nhờ vào các chương trình di động khác nhau của châu Âu. Ngoài các chương trình trao đổi sinh viên, Trường còn cung cấp các chương trình tích hợp đa dạng với các đối tác nước ngoài, bao gồm cả bằng thạc sĩ và tiến sĩ chung. Một số chương trình này đã nhận được chứng nhận uy tín của Erasmus Mundus .

Vị trí hướng ngoại của nó đối với châu Âu và thế giới đã dẫn đến một số thỏa thuận, hợp tác và quan hệ đối tác đặc biệt được thiết lập với một số trường đại học hàng đầu thế giới. Với nhiều năm kinh nghiệm trên trường quốc tế, Trường đã thành lập UNICA, một mạng lưới gồm 45 trường đại học hàng đầu châu Âu bao gồm hơn một triệu sinh viên. Nó cũng là một thành viên sáng lập của Diễn đàn quốc tế của các trường đại học công lập (IFPU).

Quốc tế hóa của tổ chức được neo bởi những điều sau đây:

  • Hợp tác xuyên biên giới với vùng Nord-Pas-de-Calais (Lille) của Pháp
  • Chính sách của các đối tác ưu tiên để xây dựng các hoạt động chung, dài hạn với khoảng mười tổ chức (đáng chú ý là Oxford, Paris VI, Berkeley, Montreal, UBC ở Vancouver, Fudan ở Thượng Hải)
  • Một số tổ chức và trung tâm chuyên ngành bao gồm Institut d'études européennes (cột nghiên cứu Jean Monnet), Trường Kinh tế và Quản lý Solvay Brussels, Trường Y tế Công cộng, Trung tâm Nghiên cứu Canada, Nghiên cứu Séc, v.v.
  • Đối thoại xuyên Đại Tây Dương và mở cửa cho các nước mới nổi

Trong những năm qua, và mặc dù nguồn lực hạn chế, ULB đã có thể duy trì mức độ xuất sắc và đáp ứng các trách nhiệm cộng đồng và xã hội của mình. Trường tin rằng nó có thể giúp tạo ra một thế giới công bằng và dân chủ hơn bằng cách đóng góp một mối quan hệ tin cậy, một khía cạnh quan trọng và sự công bằng cần có trong một thế giới toàn cầu hóa

NGHIÊN CỨU ĐỘT PHÁ

Bốn giải Nobel khoa học, một huy chương Fields, ba giải Wolf và hai giải Marie Curie là bằng chứng nữa về truyền thống xuất sắc lâu đời của trường.
Đại học Tự do Bruxelles là một thành viên tích cực của Khu vực Nghiên cứu và tham gia vào gần 130 dự án được tài trợ bởi các Chương trình Khung châu Âu lần thứ 7. Trong vài năm qua, nó đã nhận được 7 Khoản tài trợ ban đầu từ Khu vực Nghiên cứu Châu Âu (ERC) để tài trợ cho nghiên cứu về Y học, Kinh tế, Toán học, Xã hội học hoặc Khoa học Chính trị, cũng như 2 Khoản Tài trợ Nâng cao về Trí tuệ Nhân tạo và Vật lý. Ngoài ra, Viện Nghiên cứu Châu Âu của trường đại học được công nhận là “trung tâm nghiên cứu Châu Âu của Jean Monnet” vì công trình hội nhập Châu Âu.

TIÊU CHUẨN GIẢNG DẠY CAO

Université Libre de Bruxelles có 13 khoa, trường học và học viện chuyên ngành bao gồm tất cả các ngành học, kết hợp chặt chẽ giữa đầu vào học thuật và nghiên cứu. Nó cung cấp gần 40 chương trình đại học và 235 chương trình sau đại học. Nó cũng hợp tác với 20 trường Tiến sĩ, với gần 1.600 tiến sĩ đang được tiến hành. Một số chương trình Thạc sĩ của chúng tôi tập trung vào tính xuyên ngành, trong khi những chương trình khác chú trọng hơn vào quan hệ quốc tế thông qua bằng Thạc sĩ Châu Âu hoặc đa ngôn ngữ. Chúng tôi cũng đã hợp tác chặt chẽ với VUB (Vrije Universiteit Brussel - trường đại học nói tiếng Flemish ở Brussels) trong nhiều năm.

Chủ nghĩa nhân văn, trách nhiệm cá nhân...

"Đại học Libre de Bruxelles giảng dạy và nghiên cứu dựa trên nguyên tắc tự do tìm hiểu. Điều này quy định, trong tất cả các lĩnh vực, sự độc lập của phán đoán và bác bỏ quan niệm tri thức dựa trên thẩm quyền." (Điều đầu tiên của các đạo luật của ULB). Một đặc điểm cụ thể trong cách giảng dạy của ULB là mang đến cho sinh viên sự tự do cá nhân đồng thời cung cấp cho họ sự hỗ trợ cần thiết. Bản thân các sinh viên phải tận dụng các cơ hội và vô số hình thức hỗ trợ dành cho họ: Đại học do đó là một trường học có trách nhiệm.

... và đổi mới

Những đổi mới nổi bật nhất đã được giới thiệu ở cấp độ sau đại học. Các chương trình này, một số chương trình được giảng dạy vào buổi tối và cuối tuần, đặc biệt dành cho người lớn đang đi làmvà dựa trên nhu cầu kinh tế và xã hội mới nổi (tiếp thị đồng euro, quản trị doanh nghiệp, v.v.) hoặc nghiên cứu nâng cao (thẩm mỹ học và triết học nghệ thuật, triết học khoa học, tin sinh học, v.v.). Các khóa học mới và đổi mới về bản chất này được xây dựng dựa trên truyền thống ULB lâu đời của ULB đồng thời phát triển nó hơn nữa theo các hướng mới.

TẬP TRUNG VÀO SỰ ĐA DẠNG VỀ NGÔN NGỮ VÀ VĂN HÓA

Là một trường đại học nói tiếng Pháp, hầu hết các khóa học tại Université Libre de Bruxelles đều được giảng dạy bằng tiếng Pháp. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều bằng Thạc sĩ được giảng dạy một phần hoặc hoàn toàn bằng tiếng Anh. Trường cung cấp nhiều khóa học tiếng Pháptrước và trong năm học để giúp sinh viên quốc tế nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của mình.

ĐẠI HỌC CAM KẾT

Université Libre de Bruxelles quyết tâm mang đến cho mọi người cơ hội tiếp tục học lên cao hơn và đã phát triển một loạt các sáng kiến hỗ trợ sinh viên: ví dụ: hỗ trợ tài chính và tâm lý, hướng dẫn, các lớp học tiếng Pháp, v.v. Trường cũng cung cấp hỗ trợ học tập ngoài trường. Một ví dụ đáng chú ý là chương trình hỗ trợ học sinh trung học yếu kém (Schola) đã được trao giải thưởng Comenius của UNESCO.

Kể từ khi được thành lập vào năm 1834, Université Libre de Bruxelles đã tham gia chặt chẽ vào cuộc tranh luận đang diễn ra về tư duy phản biện và tự do. Điều này bao gồm sự phản đối thẳng thắn đối với các chế độ độc tài và các lạm dụng dân tộc chủ nghĩa khác, thúc đẩy các cơ hội bình đẳng và một loạt các vấn đề xã hội khác. Sau khi thành lập một trong những tổ chức phi chính phủ đầu tiên (CEMUBAC), Trường tiếp tục đóng vai trò tích cực trong viện trợ phát triển và hợp tác quốc tế.

Châu Âu và quốc tế, chào đón một sinh viên độc lập, tận tâm và năng động, Université Libre de Bruxelles cũng có thể tin tưởng vào mạng lưới cựu sinh viên toàn cầu rộng lớn (UAE), những đại sứ tốt nhất của trường. Dựa trên nguyên tắc tự do điều tra dựa trên lý luận độc lập và bác bỏ mọi giáo điều, Đại học đã giữ nguyên ý tưởng ban đầu của mình như một tổ chức tự do tham gia chặt chẽ vào việc bảo vệ các giá trị dân chủ và nhân văn.

Tự do tìm hiểu và tham gia

Université Libre de Bruxelles giảng dạy và nghiên cứu dựa trên nguyên tắc tự do tìm hiểu và luôn mang đến cho sinh viên của mình khả năng đóng vai trò tích cực và tham gia trong đời sống Đại học cũng như trong việc đánh giá việc giảng dạy mà họ nhận được. Thật vậy, nguyên tắc tự do điều tra, được thành lập dựa trên sự phán xét độc lập và bác bỏ quan điểm dựa trên cơ quan có thẩm quyền về tri thức, được ghi trong các quy chế của trường Đại học.

Kết quả là, ULB là một trong số ít các trường đại học của Bỉ hoặc thậm chí ở châu Âu nơi sinh viên được đại diện trong tất cả các cơ quan ra quyết định. Theo tinh thần tương tự, một quy trình đánh giá giáo viên có hệ thống đã hoạt động hơn hai mươi năm và dựa trên đánh giá của chính học sinh về khả năng sư phạm của giáo viên.

Địa điểm

  • Brussels

    Avenue Franklin Roosevelt 50 1050 Bruxelles, 1050, Brussels

    Câu hỏi