Keystone logo
KoGuan School of Law, Shanghai Jiao Tong University

KoGuan School of Law, Shanghai Jiao Tong University

KoGuan School of Law, Shanghai Jiao Tong University

Giới thiệu

Tin nhắn của Trưởng khoa

Vào buổi bình minh của thế kỷ 21, Trường Luật của Đại học Jiao Tong Thượng Hải đã kịp thời khơi dậy những thách thức chưa từng có từ sự thay đổi lớn trong cấu trúc thế giới cũng như các cơ hội quan trọng của việc đồng bộ hóa với cải cách hệ thống ở Trung Quốc.

Chúng tôi biết rõ công việc khó khăn cần thiết để thiết lập nền tảng và khó khăn trong việc vượt qua những người đi trước. Tuy nhiên, giảng viên của chúng tôi và tất cả các sinh viên, với 6 năm vượt qua những khó khăn lớn trong công việc tiên phong và đạt được những thành tựu ban đầu thỏa đáng, đã chứng minh rằng chúng tôi có thể nhận ra mục tiêu mong đợi là "nổi tiếng trong nước và quốc tế" trong thời gian ngắn hơn nếu chúng ta cố tình sử dụng "lợi thế của người đi sau" để có được "sự phát triển nhảy vọt". Đây là một giấc mơ kéo dài trong 110 năm và cũng là một cam kết cho thiên niên kỷ mới.

121836_shanghai-jiao-tong-university-3947435_640.jpg

Nhìn lại lịch sử, chúng ta thấy rằng những người sáng lập tiền thân của chúng ta - Trường Công lập Nanyang, ngay từ đầu, đã xác định nguyên tắc giáo dục là trau dồi tài năng quản lý mới "Chuyên môn chính trị" để thúc đẩy hiện đại hóa Nhà nước. Đối với lớp nghiên cứu phương Tây đặc biệt được thành lập năm 1901, Giáo sư Tiến sĩ Cai Yuanpei đã tham gia với tư cách là người hướng dẫn chính, giảng dạy chủ nghĩa hợp hiến, luật quốc tế và các khóa học khác. Đây có thể được gọi là sự khởi đầu của nền giáo dục pháp lý hiện đại của Trung Quốc. Từ Cơ sở Xuhui của chúng tôi, bốn cựu sinh viên xuất sắc bước ra đấu trường quốc gia và thậm chí là quốc tế: Shao Lizi, nhà đàm phán hòa bình để chấm dứt Nội chiến ở Trung Quốc; Wang Chonghui, giới thượng lưu quản trị với những thành tựu cao trong pháp luật; Huang Yanpei, nhà giáo dục chuyên nghiệp, người đã giúp hiện thực hóa cuộc đối thoại để thành lập đất nước với hòa bình và ổn định lâu dài thông qua nền dân chủ; và Xu Mo, thẩm phán đầu tiên của Trung Quốc tại Tòa án Công lý Quốc tế Liên Hợp Quốc ở Hague. Họ đại diện cho truyền thống vẻ vang của Đại học Jiao Tong Thượng Hải về "Lưu trữ các Trụ cột của Nhà nước", và cung cấp các mô hình cụ thể để cải thiện nghiên cứu và giáo dục pháp lý trong tương lai.

Để cụm, những câu chuyện trong quá khứ có thể hình thành những sự trùng hợp thú vị. Đây là một, khi Trường công lập Nanyang được thành lập vào năm 1896, Tiến sĩ John C. Ferguson, tốt nghiệp Đại học Boston ở Mỹ, đã chấp nhận tham gia với tư cách là Giám sát viên, chịu trách nhiệm thiết kế cơ sở của Trường và hệ thống chương trình giảng dạy. Năm 2007, khi Trường Luật của Đại học Jiao Tong Thượng Hải sơ bộ hình thành và cần có động lực để phát triển, ông Leo KoGuan, một doanh nhân người Mỹ gốc Hoa, đã hào phóng quyên góp để xây dựng lại tòa nhà luật và cải thiện điều kiện chung cho việc giảng dạy và nghiên cứu. Sự trùng hợp này mang lại các hiệp hội phong phú và ý thức về sứ mệnh: quá trình của chúng ta từ bây giờ sẽ là hình ảnh thu nhỏ của lịch sử vinh quang của trường đại học của chúng ta, xứng đáng là nguyên lý của cải cách truyền thông của các nền văn minh phương tây và phương đông, và bao gồm sự tương tác của các siêu cường trên cả hai mặt của Thái Bình Dương và thăm dò các chế độ quản trị mới vào phạm vi thiết kế thể chế.

Được sự chấp thuận của Bộ Giáo dục, Trường Luật của Đại học Jiao Tong Thượng Hải được đặt tên là Trường Luật KoGuan. Chúng ta có thể lường trước những cơ hội mang đến cho chúng ta bởi sự thay đổi vào năm 2008, "Năm đầu tiên của Tình nguyện viên", cho sự khởi đầu của xã hội dân sự mới và tạo ra các hạt giống cần thiết để nuôi dưỡng các trụ cột của Nhà nước thích nghi với tình hình mới của thế kỷ 21 Theo kế hoạch triển vọng của trường đại học, giáo dục và nghiên cứu pháp lý sẽ là một chủ đề ưu tiên trong tương lai, một phần quan trọng cần thiết để xây dựng trường đại học đẳng cấp thế giới, và là điểm nhấn trong các trường hoặc khoa nghệ thuật tự do và khoa học xã hội cho "Theo đuổi chọn lọc xuất sắc". Để thực hiện tham vọng cao cả ở trên, chúng ta phải sử dụng tất cả trí tuệ của mình và nỗ lực phối hợp để xây dựng Trường Luật KoGuan thành cơ sở để trau dồi những tài năng xuất chúng, cung điện để nghiên cứu các nguyên tắc của tổ chức và lý thuyết cho sự cai trị của pháp luật và diễn đàn tổ chức đối thoại với các đồng nghiệp của cộng đồng học thuật quốc tế. Đây là lời hứa của chúng tôi cho thế kỷ mới.

Để thực hiện lời hứa của chúng tôi, chúng tôi sẽ cung cấp không gian đầy đủ cho giảng viên của chúng tôi để thể hiện khả năng của họ và đạt được sự phát triển cá nhân, và giữ cho cánh cửa mở cho cả tài năng trong và ngoài nước. Chúng tôi sẽ tập hợp một nhóm các tinh hoa pháp lý hàng đầu với mục tiêu chung và thành tích cao, những người sẽ cống hiến cho nghiên cứu pháp lý, giảng dạy và công lý. Ở đây chúng tôi sẽ thiết lập một cộng đồng giải thích mới, để cung cấp nền tảng kiến thức cần thiết cho việc củng cố nền dân chủ và trật tự pháp lý của Trung Quốc.

Khi chọn Trường Luật KoGuan, cho dù bạn là học giả hay sinh viên, bạn đã chọn xuất sắc! Chúng tôi đang mong đợi bạn từ đây.

KONG Xiangjun (Trưởng khoa, Giáo sư Luật của KoGuan)

KoGuan School of Law, Shanghai Jiao Tong University","author_url":"","source":""}" alt="137807_Student6.jpg" />

137807_Student6.jpg

Tổng quan về lịch sử

Vào cuối thế kỷ 19, ông Sheng Xuanhuai và một nhóm những người có tầm nhìn xa đã thành lập Trường Công lập Nanyang ở Thượng Hải, tiền thân của Đại học Jiao Tong Thượng Hải - với niềm tin rằng "ưu tiên hàng đầu để củng cố quốc gia là trau dồi tài năng, và để trau dồi tài năng, trước tiên chúng ta phải điều hành những trường học tốt ". Vào ngày 14 tháng 12 năm 1920, trường được đổi tên thành Đại học Jiao Tong.

Giáo dục luật tại trường đại học có thể được bắt nguồn từ chương trình giảng dạy chính trị đặc biệt được cung cấp trong giai đoạn của Trường Công lập Nanyang. Do ông Cai Yuanpei chủ trì, chương trình giảng dạy được khởi xướng vào năm 1901 và bao gồm các khóa học về hiến pháp, luật công quốc tế và các điều ước quốc tế. Các cựu sinh viên nổi tiếng như Xu Mo, Li Shutong (Master Hong Yi) và Wang Chonghui đều thuộc lớp này. Xu Mo là thẩm phán đầu tiên của Trung Quốc tại Tòa án Công lý Quốc tế Liên Hợp Quốc, Li Shutong là học giả đầu tiên dịch và giới thiệu các tác phẩm tài phán từ phương Tây, và Wang Chonghui là Bộ trưởng Ngoại giao đầu tiên của Chính phủ Cộng hòa Trung Quốc, người đã ký Hiến chương Liên Hợp Quốc với tư cách là đại biểu của Chính phủ Trung Quốc và hai lần được bổ nhiệm làm thẩm phán tại Tòa án Công lý Quốc tế Liên Hợp Quốc.

Lịch sử của Trường Luật của Đại học Jiao Tong Thượng Hải có thể được truy nguyên từ Khoa Giảng dạy và Nghiên cứu được thành lập vào năm 1986. Sau sáu năm thăm dò, chương trình đại học về luật được chính thức thành lập vào năm 1992. Nhóm sinh viên đại học đầu tiên ở luật được thừa nhận vào năm 1993, do đó bắt đầu lịch sử hiện đại của giáo dục chuyên nghiệp về luật trong trường đại học. Năm 1996, Bộ phận Luật được thành lập, có được quyền cấp bằng thạc sĩ luật năm 1998. Vào ngày 8 tháng 6 năm 2002, Trường Luật được thành lập và 25 triệu Nhân dân tệ được dành để thực hiện giai đoạn đầu tiên xây dựng. Trường Luật do đó bước vào thời kỳ phát triển nhanh chóng.

Vào ngày 31 tháng 7 năm 2007, Tổ chức Leo KoGuan của Hoa Kỳ đã hào phóng quyên tặng 30 triệu USD cho Trường Luật để xây dựng tòa nhà luật trong khuôn viên Xuhui của trường đại học, thu hút các giáo sư luật nổi tiếng, xây dựng thương hiệu học thuật và trau dồi tài năng cho cai trị đất nước và giảng dạy thế hệ tiếp theo của chuyên ngành luật. Vào ngày 20 tháng 9 năm 2008, Trường Luật của Đại học Jiao Tong Thượng Hải đã đổi tên thành "Trường Luật Leo KoGuan Đại học Jiao Tong Thượng Hải" để kỷ niệm hành động hào hùng của Quỹ Leo KoGuan. Kể từ năm 2012, trường của chúng tôi đã được xếp hạng 100 trường luật hàng đầu theo Xếp hạng Đại học Thế giới QS trong ba năm liên tiếp. Hiện tại, các chương trình quốc tế tại Trường Luật KoGuan bao gồm Chương trình SJD, LL.M. Chương trình, và các chương trình mùa hè trong luật Trung Quốc, Chương trình học giả / sinh viên tham quan và các chương trình trao đổi sinh viên.

KoGuan School of Law, Shanghai Jiao Tong University","author_url":"","source":""}" alt="137808_Student7.jpg" />

137808_Student7.jpg

Để biết thêm thông tin: href = "http://en.law.sjtu.edu.cn/

Địa điểm

  • Shanghai

    KoGuan Law School Shanghai Jiao Tong University 800 Dong Chuan Road Minhang District, Shanghai, 200240, Shanghai

    Câu hỏi