Keystone logo
Queen's University Belfast

Queen's University Belfast

Queen's University Belfast

Giới thiệu

Queen's University Belfast là một trong những trường đại học hàng đầu ở Anh và Ireland với di sản và lịch sử nổi bật.

Được thành lập vào năm 1845 với tên gọi Queen's College Belfast, chúng tôi trở thành một trường đại học độc lập vào năm 1908. Ngày nay, không có gì ngạc nhiên khi các môn học Đại học thường xuyên được xếp hạng trong Top 200 trên thế giới (QS world rank 2022). Trường nằm trong top 170 trên thế giới về triển vọng sau đại học (QS Graduate Employability Rankings 2022), và là thành viên của Nhóm Russell gồm các trường đại học chuyên sâu về nghiên cứu của Vương quốc Anh, kết hợp sự xuất sắc trong nghiên cứu và giáo dục với đặc tính lấy sinh viên làm trung tâm.

Khuôn viên trường Queen nằm ở trung tâm của Belfast ở Bắc Ireland, nơi có chi phí sinh hoạt thấp nhất ở Vương quốc Anh (Mercer Cost of Living City Ranking 2021) làm cho nó trở thành một lựa chọn hợp lý hơn cho sinh viên.

Một trải nghiệm giáo dục và sinh viên đẳng cấp thế giới

Queen's cung cấp một nền giáo dục đẳng cấp thế giới nhằm chuẩn bị cho học sinh của chúng tôi khả năng lãnh đạo và quyền công dân trong một xã hội toàn cầu.

Các cựu sinh viên đầy cảm hứng của chúng tôi bao gồm các học giả xuất sắc, những người đoạt giải Nobel - như Seamus Heaney và David Trimble - và các nhà lãnh đạo có ảnh hưởng đang tạo ra tác động ở Bắc Ireland và trên toàn cầu.

Các chương trình tập trung vào việc chuẩn bị cho sinh viên việc làm trong tương lai. Sinh viên không chỉ học các tài liệu học tập cốt lõi từ các nhân viên đi đầu trong ngành của họ mà còn học cách áp dụng nó vào thực tế thông qua các hội thảo thực tế và các buổi thực hành, đảm bảo rằng khi tốt nghiệp, sinh viên sẵn sàng tiếp bước như thế hệ tiếp theo của các nhà lãnh đạo ngành.

Các nhà lãnh đạo trong đổi mới và tác động

Queen's là người thúc đẩy sự đổi mới và tài năng dựa trên sự xuất sắc. Chúng tôi được kết nối toàn cầu và có mạng lưới quan hệ đối tác chiến lược trên toàn thế giới, giúp chúng tôi mở rộng tác động của mình đến xã hội rộng lớn hơn ở địa phương, quốc gia và toàn cầu.

Chúng tôi dẫn đầu về tác động thương mại và có tổng doanh thu IP trong 5 năm (2014-15 đến 2018-19) là hơn 80 triệu bảng Anh. Kể từ năm 1985, chúng tôi đã tạo ra hơn 100 công ty xuất khẩu, bao gồm 3 PLC. Kainos, Andor Technology và Fusion Antibodies đã được niêm yết công khai trên Sở giao dịch chứng khoán London.

Chúng tôi được xếp hạng số một ở Vương quốc Anh về tác động kinh doanh (Octopus Ventures, 2020) và một báo cáo năm 2018 của London Economics cho thấy Queen's đóng góp 1,9 tỷ bảng Anh cho nền kinh tế Vương quốc Anh, sử dụng 3.700 nhân viên và hỗ trợ thêm 2.750 việc làm trên khắp Vương quốc Anh.

Cộng đồng đại học toàn cầu và toàn diện

Queen's được xếp hạng 17 trên thế giới về triển vọng quốc tế (Times Higher Education World University Rankings 2022) và đang thu hút nhân tài toàn cầu đến với Belfast.

Chúng tôi hiện có đội ngũ nhân viên và sinh viên đến từ hơn 80 quốc gia, giúp tạo ra một khuôn viên đa văn hóa và sôi động. Họ đang gia nhập một trường đại học cam kết thu hút, giữ chân và phát triển những tài năng toàn cầu tốt nhất trong một môi trường cho phép họ phát huy hết tiềm năng của mình.

Là một nơi làm việc và học tập sáng tạo, thân thiện và hòa nhập, Queen's là trường dẫn đầu về bình đẳng giới và sự đa dạng và hiện đang nắm giữ Giải thưởng Athena Swan Silver danh giá.

Team work, work colleagues, working together
Annie Spratt / unsplash

Đầu tư vào tương lai

Queen's là trường đại học lâu đời thứ 9 của Vương quốc Anh kết hợp di sản đáng tự hào của mình với cơ sở vật chất hiện đại để có trải nghiệm tốt nhất trong cuộc sống đại học.

Khoản đầu tư 700 triệu bảng Anh của chúng tôi vào cơ sở vật chất đang biến đổi khuôn viên trường Đại học, mở rộng một môi trường kích thích, cho phép và hỗ trợ giáo dục và nghiên cứu đẳng cấp thế giới.

Trong hơn mười năm qua, Trường đã đầu tư đáng kể để cung cấp cơ sở vật chất xuất sắc cho sinh viên và nhân viên của trường. Điều này bao gồm sự phát triển của Trường Sau đại học hiện đại, là nơi có một cộng đồng sau đại học phát triển mạnh; Thư viện McClay từng đoạt giải thưởng; Tòa nhà Khoa học Máy tính; Trường của Pháp luật; và Viện Y học Thực nghiệm Wellcome-Wolfson. Trường cũng đã đầu tư vào các cơ sở thể thao, chỗ ở cho sinh viên được xây dựng mới tại Trung tâm Thành phố Belfast và trung tâm sinh viên hoàn toàn mới sẽ mở cửa vào cuối mùa hè năm 2022, sẵn sàng cho sinh viên vào tháng 9 năm 2022.

Nghiên cứu định hình thế giới

Queen's University Belfast được kết nối toàn cầu và có mạng lưới với các trường đại học hàng đầu trên thế giới và được xếp hạng 24 tại Vương quốc Anh về Sức mạnh Nghiên cứu (REF 2021 / Times Higher Education).

Chúng tôi tiếp tục thúc đẩy các nghiên cứu về phía trước để định hình thế giới, tập trung vào năm lĩnh vực chính. Đảm bảo cuộc sống lành mạnh cho tất cả mọi người thông qua phát triển các giải pháp và phương pháp điều trị bệnh; giúp mang lại một nền kinh tế chuyển đổi và bền vững cho các thế hệ tương lai; dẫn đến trí thông minh và AI được kết nối an toàn và cuộc cách mạng dữ liệu. Chúng tôi đi đầu trong việc cung cấp các mối quan hệ giữa con người và môi trường tập trung vào tương lai; và sẽ tiếp tục lịch sử chuyên môn vững chắc của chúng tôi trong việc giải quyết xung đột và xây dựng cộng đồng hòa nhập và gắn kết.

Xếp hạng 24 ở Vương quốc Anh về Sức mạnh Nghiên cứu

Chúng tôi là những nhà tư tưởng tương lai và sẽ tiếp tục chỉ đạo và định hình các nghiên cứu để giúp hỗ trợ một môi trường và xã hội khả thi.

88% nghiên cứu của chúng tôi đã được đánh giá là hàng đầu thế giới và xuất sắc trên toàn thế giới, 99% môi trường nghiên cứu của chúng tôi được đánh giá là hàng đầu thế giới hoặc xuất sắc quốc tế và chúng tôi được xếp hạng 24 tại Vương quốc Anh về Sức mạnh Nghiên cứu (REF 2021 / Times Higher Education) .

Taken in the foothills of Mount Slemish at sunrise in May a few years back, long before CoVID.
Brian Hamill / unsplash

Vẻ đẹp huyền thoại của Bắc Ireland

Đại học Queen nằm ở Belfast, thủ đô của Bắc Ireland.

Trong một thành phố lấy sự đổi mới làm trọng tâm, các tiến bộ công nghệ thâm nhập vào mọi lĩnh vực giúp xây dựng khả năng cạnh tranh của chúng tôi trên trường toàn cầu. Belfast nằm trong 10 nền kinh tế kỹ thuật số hàng đầu thế giới của tương lai - thành phố duy nhất của Vương quốc Anh bên ngoài London được liệt kê (FDi Intelligence của Financial Times, 2018) và được bình chọn là một trong 15 thành phố thân thiện nhất ở châu Âu (Condé Nast Traveler, Độc giả ' Giải thưởng Lựa chọn năm 2021).

Đây là một trong những thành phố thời thượng, sôi động và giá cả phải chăng nhất của Châu Âu, được ca ngợi về năng lượng và giàu văn hóa và lịch sử. Khuôn viên tuyệt đẹp của Queen nằm trong Khu phố Nữ hoàng của Belfast, với các quán cà phê, quán bar, nhà hàng, khu mua sắm tuyệt vời và các địa điểm giải trí (Complete University Guide 2022).

Bảng xếp hạng

Các môn học đại học thường xuyên đứng trong Top 200 thế giới (QS world rank 2022).

Trường nằm trong Top 170 trên thế giới về triển vọng tốt nghiệp (QS Graduate Employability Rankings 2022).

Queen's được xếp hạng 17 trên thế giới về triển vọng quốc tế (Times Higher Education World University Rankings 2022).

Queen's University Belfast được xếp hạng 24 tại Vương quốc Anh về Sức mạnh Nghiên cứu (REF 2021 / Times Higher Education).

Số liệu thống kê

Các nhà lãnh đạo trong đổi mới và tác động

Queen's là động lực của sự đổi mới và tài năng dựa trên sự xuất sắc. Chúng tôi được kết nối và kết nối toàn cầu với các đối tác chiến lược trên khắp thế giới, giúp chúng tôi mở rộng tác động của mình đối với xã hội rộng lớn hơn ở địa phương, quốc gia và toàn cầu.

Chúng tôi dẫn đầu về tác động thương mại và có tổng doanh thu IP trong 5 năm (2014-2015 đến 2018-19) trên 80 triệu bảng Anh. Kể từ năm 1985, chúng tôi đã thành lập hơn 100 công ty spin-out, trong đó có 3 PLC. Kainos, Andor Technology và Fusion Antibodies đã được niêm yết công khai trên thị trường chứng khoán Luân Đôn.

Chúng tôi được xếp hạng số một ở Vương quốc Anh về tác động kinh doanh (Octopus Ventures, 2020) và một báo cáo năm 2018 của London Economics cho thấy Queen's đóng góp 1,9 tỷ bảng Anh cho nền kinh tế Vương quốc Anh, sử dụng 3.700 nhân viên và hỗ trợ thêm 2.750 việc làm trên khắp Vương quốc Anh.

  Đặc điểm khuôn viên trường

  Đầu tư cho tương lai

  Là trường đại học lâu đời thứ 9 của Vương quốc Anh, Queen's kết hợp di sản đáng tự hào của mình với cơ sở vật chất tiên tiến để mang lại trải nghiệm tốt nhất về cuộc sống đại học.

  Khoản đầu tư trị giá 700 triệu bảng của chúng tôi vào cơ sở vật chất đang thay đổi khuôn viên trường Đại học, mở rộng một môi trường khuyến khích, tạo điều kiện và hỗ trợ giáo dục và nghiên cứu đẳng cấp thế giới.

  Trong mười năm qua, Trường đã đầu tư đáng kể để cung cấp cơ sở vật chất xuất sắc cho sinh viên và nhân viên của mình. Điều này đã bao gồm sự phát triển của một Trường Cao học hiện đại, nơi có một cộng đồng sau đại học thịnh vượng; thư viện McClay từng đoạt giải thưởng; Tòa nhà Khoa học Máy tính; Trường của Pháp luật; và Viện Y học Thực nghiệm Wellcome-Wolfson. Trường cũng đã đầu tư vào các cơ sở thể thao, chỗ ở mới dành cho sinh viên tại Trung tâm Thành phố Belfast và trung tâm sinh viên hoàn toàn mới sẽ khai trương vào cuối mùa hè năm 2022, sẵn sàng đón sinh viên vào tháng 9 năm 2022.

   Kiểm định

   Được EFMD Equis công nhậnĐược AMBA công nhậnĐược AACSB công nhận

   Địa điểm

   • Belfast

    University Road, BT7 1NN, Belfast

   Câu hỏi