Keystone logo
© Stellenbosch University
Stellenbosch University

Stellenbosch University

Stellenbosch University

Giới thiệu

Bắt đầu từ năm 1918 tại thị trấn Stellenbosch lịch sử với những hàng cây sồi, Đại học Stellenbosch có bốn khoa (Nghệ thuật, Khoa học, Giáo dục và Nông nghiệp), 503 sinh viên và 40 giảng viên. Kể từ đó, Đại học Stellenbosch (SU) đã phát triển thành một cộng đồng sôi động và có tính quốc tế với hơn 32.000 sinh viên và gần 3.500 nhân viên dịch vụ hỗ trợ và học thuật trải rộng trên 10 khoa và 5 cơ sở với nhiều chương trình cấp bằng đa dạng để bạn lựa chọn. Cộng đồng sinh viên đại học và sau đại học của chúng tôi bao gồm hơn 3.000 sinh viên quốc tế đến từ 100 quốc gia.

Trường là nơi đào tạo một số học giả giỏi nhất và sáng giá nhất đất nước. Bắt nguồn từ Châu Phi, vươn tầm toàn cầu Đại học Stellenbosch (SU) thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Sinh viên từ hơn 100 quốc gia, từ Hàn Quốc, Thụy Sĩ, Úc, Gabon và Colombia, đến học tập tại các cơ sở của chúng tôi, biến SU trở thành một trường đại học quốc tế thực sự.

Trong thời gian ở Nam Phi, sinh viên quốc tế được Đại học Quốc tế Stellenbosch hỗ trợ. Văn phòng cung cấp một loạt các dịch vụ, từ hậu cần đến học thuật và xã hội. Được thành lập vào năm 1993, văn phòng quốc tế của SU là minh chứng cho cam kết lâu dài của tổ chức đối với quốc tế hóa.

Trọng tâm của chúng tôi là nghiên cứu liên ngành mang lại lợi ích cho xã hội ở quy mô quốc gia, lục địa và toàn cầu.

 • SU là đối tác sáng lập của Liên minh các trường đại học nghiên cứu châu Phi (ARUA) Liên minh gồm 16 trường đại học châu Phi thúc đẩy & tăng cường nghiên cứu trên lục địa.
 • Theo số liệu chính thức mà Bộ Giáo dục và Đào tạo Đại học (DHET) công bố vào năm 2022, chúng tôi nằm trong số ba trường đại học nghiên cứu chuyên sâu hàng đầu của Nam Phi, cả về bình quân đầu người và tổng sản lượng nghiên cứu.
 • SU có 7 trung tâm xuất sắc của Bộ Khoa học và Đổi mới và Quỹ Nghiên cứu Quốc gia (DSI-NRF).
 • 504 nhà nghiên cứu được Tổ chức Nghiên cứu Quốc gia (NRF) xếp hạng. Trong số này bao gồm 17 nhà nghiên cứu hạng A,
 • 47 ghế nghiên cứu bao gồm một trong những ghế có số lượng ghế quốc gia (SARChI) cao nhất trong cả nước.

Đại học Stellenbosch (SU) cam kết kiên quyết theo đuổi kiến ​​thức, nghiên cứu và đổi mới để phục vụ xã hội. Chúng tôi cung cấp một trung tâm học tập và phát triển đẳng cấp thế giới, phù hợp trên toàn cầu, nhưng bắt nguồn từ việc nâng cao và chuyển đổi các cộng đồng địa phương của chúng tôi. Hành động của chúng tôi được hướng dẫn bởi các giá trị và thuộc tính chính, đồng thời được hỗ trợ bởi đội ngũ nhân viên và sinh viên xuất sắc, hệ điều hành hợp lý và ý thức sâu sắc về mục đích.

Mười khoa của chúng tôi (Khoa học Nông nghiệp, Nghệ thuật và Khoa học Xã hội, Khoa học Kinh tế và Quản lý, Giáo dục, Kỹ thuật, Luật, Khoa học Y tế và Sức khỏe, Khoa học Quân sự, Khoa học và Thần học) cũng như Trường Nghiên cứu Khí hậu, Trường Khoa học Dữ liệu và Tư duy tính toán và Trường Kinh doanh Stellenbosch có năm cơ sở ở tỉnh Western Cape của Nam Phi.

Theo số liệu chính thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo Đại học (DHET) công bố năm 2022, SU nằm trong số ba trường đại học nghiên cứu chuyên sâu hàng đầu Nam Phi, cả về bình quân đầu người và tổng sản lượng nghiên cứu.

SU hiện tự hào có tổng cộng 20 nhà nghiên cứu được xếp hạng A - con số cao nhất của chúng tôi cho đến nay - đã nhận được 9 xếp hạng A mới trong vòng xếp hạng năm 2021.

Chúng tôi có 44 ghế nghiên cứu - 23 ghế thuộc chương trình DSI-NRF SARChI và 21 ghế do ngành tài trợ hoặc tài trợ. Năm 2012, con số đó là 16. Các chủ tịch nghiên cứu đóng góp rất đáng kể vào kết quả nghiên cứu, tác động và thu nhập của SU với tư cách là một tổ chức nghiên cứu chuyên sâu đang phát triển mạnh.

Số lượng nghiên cứu sinh sau tiến sĩ đã tăng từ 154 vào năm 2012 lên hơn 340 nghiên cứu sinh sau tiến sĩ đã đăng ký tại SU vào năm 2022.

Xuất sắc về học thuật, nghiên cứu và đổi mới

Theo số liệu chính thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo Đại học (DHET) công bố năm 2022, SU nằm trong số ba trường đại học nghiên cứu chuyên sâu hàng đầu Nam Phi, cả về bình quân đầu người và tổng sản lượng nghiên cứu. SU hiện tự hào có tổng cộng 20 nhà nghiên cứu được xếp hạng A - con số cao nhất của chúng tôi cho đến nay - đã nhận được 9 xếp hạng A mới trong vòng xếp hạng năm 2021. Chúng tôi có 44 ghế nghiên cứu - 23 ghế thuộc chương trình DSI-NRF SARChI và 21 ghế do ngành tài trợ hoặc tài trợ.

Năm 2012, con số đó là 16. Các chủ tịch nghiên cứu đóng góp rất đáng kể vào kết quả nghiên cứu, tác động và thu nhập của SU với tư cách là một tổ chức nghiên cứu chuyên sâu đang phát triển mạnh. Số lượng nghiên cứu sinh sau tiến sĩ đã tăng từ 154 vào năm 2012 lên hơn 340 nghiên cứu sinh sau tiến sĩ đã đăng ký tại SU vào năm 2022.

​SU đang củng cố danh tiếng của mình như một tổ chức đẳng cấp thế giới. Theo Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher Education, SU là một trong 300 trường đại học hàng đầu trên thế giới và nằm trong top 20 trường đại học hàng đầu ở các nước BRICS. Nó cũng nằm trong số các tổ chức ưu tú trên thế giới ở 10 trong số 36 môn học có trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS theo Chủ đề năm 2015. SU cũng được đưa vào Bảng xếp hạng CWTS Leiden năm 2014, đánh giá hiệu quả khoa học của 750 trường đại học lớn trên toàn thế giới.

Với 18 ghế nghiên cứu thuộc Sáng kiến Ghế nghiên cứu Nam Phi của NRF (SARChi), Trường được đánh giá là trường đi đầu trong các lĩnh vực nghiên cứu và quản lý bệnh lao y sinh, công nghệ sinh học rượu vang, khoa học động vật và khoa học sinh học toán học. Một ghế SARChi khác, trong lĩnh vực sinh học xâm lấn, được chia sẻ giữa SU và Đại học Venda. Điều này cấu thành nhưng một trong nhiều quan hệ đối tác của SU, cả trong nước và quốc tế. Là một đối tác nghiên cứu được ưu tiên, SU cũng tham gia vào nhiều mạng lưới học thuật quốc tế khác nhau.

Tầm nhìn của chúng tôi

Đại học Stellenbosch sẽ là trường đại học nghiên cứu chuyên sâu hàng đầu của Châu Phi, được công nhận trên toàn cầu là xuất sắc, toàn diện và đổi mới, nơi chúng tôi nâng cao kiến ​​thức phục vụ xã hội.

Nhiệm vụ của chúng ta

Đại học Stellenbosch là một trường đại học nghiên cứu chuyên sâu, nơi chúng tôi thu hút sinh viên xuất sắc, tuyển dụng đội ngũ nhân viên tài năng và cung cấp một môi trường đẳng cấp thế giới; một nơi kết nối với thế giới, đồng thời làm phong phú và biến đổi các cộng đồng địa phương, lục địa và toàn cầu.

Đặc điểm khuôn viên trường

Khuôn viên chính ở thị trấn đại học Stellenbosch đẹp như tranh vẽ ở trung tâm Western Cape Winelands là một điểm thu hút khá lớn đối với sinh viên. Stellenbosch nằm cách Cape Town khoảng 50 km và cách Sân bay Quốc tế Cape Town chỉ 30 km.

Tám khoa nằm trong khuôn viên chính, với Khoa Y học và Khoa học Sức khỏe nằm trong khuôn viên Tygerberg cạnh bệnh viện hàn lâm Tygerberg và Khoa Khoa học Quân sự - khoa duy nhất thuộc loại này ở Nam Phi và là một trong hai khoa duy nhất ở Nam Phi. Châu Phi - có trụ sở tại Học viện Quân sự Lực lượng Phòng vệ Nam Phi ở Saldanha. Trường Kinh doanh Stellenbosch và các chương trình lập kế hoạch và kinh doanh sau đại học khác của Khoa Khoa học Kinh tế và Quản lý được đặt trong khuôn viên Bellville Park.

Cơ sở SU thứ năm, ở Worcester, được chính thức khai trương vào năm 2012 với sự ra mắt của Trường Lâm sàng Nông thôn Ukwanda thuộc Khoa Y học và Khoa học Sức khỏe. Tại đây, sinh viên ngành y tế và các ngành khoa học sức khỏe liên quan có cơ hội hoàn thành khóa đào tạo lâm sàng tại khu vực nông thôn. Đây là một ví dụ khác về hoạt động tiên phong của SU trong lĩnh vực đổi mới học thuật.

Mỗi năm, khuôn viên trường còn có một nhóm học sinh mới ra trường tham gia chương trình bắc cầu Khoa học và Toán học của Stellenbosch University (SciMathUS). Chương trình mang đến cho sinh viên từ các cộng đồng có hoàn cảnh khó khăn về giáo dục cơ hội được tiếp cận với giáo dục đại học.

  Tuyển sinh

  Vui lòng làm quen với Chính sách tuyển sinh Stellenbosch University cũng như các Điều khoản và Điều kiện của chúng tôi đối với các đơn đăng ký mới.

  Các yêu cầu học tập tối thiểu để có được NSC (Chứng chỉ Cao cấp Quốc gia) là gì?​

  Để có được thẻ NSC trong năm Gr12, bạn phải có tối thiểu 7 môn học. Trong 7 môn này, bạn bắt buộc phải có:

  • Hai (2) ngôn ngữ Nam Phi;
  • Toán hoặc Kiến thức Toán học (1);
  • Ba (3) môn học 20 tín chỉ và;
  • Định hướng cuộc sống (1).

  Hơn nữa, bạn phải vượt qua ít nhất:​

  • tối thiểu 40% cho Ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn;
  • 40% cho hai môn học khác và;
  • 30% cho hai môn học khác, một trong số đó phải là ngôn ngữ chính thức ở cấp độ Ngôn ngữ bổ sung đầu tiên hoặc Ngôn ngữ tại nhà và;
  • 20% trong môn học cuối cùng​

  *Định hướng cuộc sống sẽ không được coi là một phần điểm trung bình của bạn.

  Các yêu cầu học tập tối thiểu cho bằng Cử nhân là gì?

  • 30% cho ngôn ngữ học và dạy ở Nam Phi (tiếng Anh hoặc tiếng Afrikaans) và
  • Xếp hạng thành tích là 4 (50% - 59%) trong bốn môn học 20 tín chỉ.

  Làm thế nào để chúng tôi tính điểm trung bình của Chứng chỉ Cao cấp Quốc gia của bạn?

  Chúng tôi sử dụng điểm cao nhất trong Ngôn ngữ Học tập và Giảng dạy (Tiếng Anh hoặc Tiếng Afr) + (5 x kết quả tốt nhất trong các môn học 20 tín chỉ không bao gồm Định hướng Cuộc sống, Toán nâng cao, Toán 3 và bất kỳ môn học nào khác không thuộc NSC). Tổng số sau đó được chia cho 6.

  Chúng ta đánh giá trình độ quốc tế như thế nào?

  • Chúng tôi sử dụng kết quả học tập cuối cùng của Chương trình giảng dạy quốc tế (Cambridge International, Tú tài quốc tế, v.v.), bao gồm School of Tomorrow.
  • Bấm vào đây để biết các yêu cầu tối thiểu cho chương trình giảng dạy quốc tế. (Cambridge A-level, AS-levels, GCSE/IGCSE/O-levels; Chứng chỉ IB; American School và Abitur)
  • Ngoài ra, hãy đáp ứng các yêu cầu cụ thể hơn nữa đối với (các) chương trình bạn chọn như được nêu trong đề cương chương trình thuộc các Khoa khác nhau.

  ​Các yêu cầu cơ bản để nhập học tại Stellenbosch University là gì?

  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp cấp quốc gia (NSC) hoặc giấy chứng nhận rời trường của Ủy ban kiểm tra độc lập (IEB) được Umalusi chứng nhận để được nhận vào học chương trình cử nhân.
  • Yêu cầu cụ thể của khoa

  Yêu cầu về visa

  Visa du học trước khi đến

  Sinh viên quốc tế được yêu cầu phải có thị thực du học hợp lệ để theo học tại Stellenbosch University (SU).

  SU không được phép đăng ký sinh viên nếu không có thị thực tạm trú hợp lệ.

  Là một phần trong đơn xin thị thực, bạn sẽ phải nộp giấy chứng nhận y tế cùng với bất kỳ tài liệu nào khác có thể được yêu cầu (tham khảo ý kiến của cơ quan đại diện Nam Phi gần bạn nhất). Bạn cũng sẽ phải cung cấp bằng chứng về việc công nhận bảo hiểm y tế ở Nam Phi từ một nhà cung cấp đã đăng ký với Hội đồng Chương trình Y tế Nam Phi theo Đạo luật Chương trình Y tế năm 1998, theo liên kết sau đây của Hội đồng Chương trình Y tế Nam Phi.

  Vui lòng liên hệ với Cao ủy Nam Phi gần nhất để xác nhận quy trình nộp đơn và các tài liệu hỗ trợ cần thiết cho việc xin thị thực.

  Quan trọng: Xin lưu ý rằng có thể mất tới tám (8) tuần để có được thị thực, nhưng hoàn cảnh có thể khác nhau tùy theo quốc gia. Bắt đầu đơn xin thị thực của bạn bằng cách làm quen với các tài liệu hỗ trợ cần thiết có thể tốn thời gian để có được. Hãy đảm bảo rằng bạn nộp đơn xin thị thực đầy đủ.

  Thông tin này chỉ phục vụ như một hướng dẫn. Các yêu cầu để xin thị thực vào Nam Phi có thể thay đổi và mỗi đơn xin được coi là một trường hợp riêng lẻ. Luôn hỏi thăm Cơ quan đại diện SA gần nhất của bạn trước khi đi du lịch đến Nam Phi.

  Gia hạn Visa du học ở Nam Phi

  Vui lòng truy cập trang web để biết thông tin liên quan đến giấy phép và bạn phải đăng ký trực tuyến. Vui lòng đăng nhập vào trang web >Trang chủ > Loại thị thực> Tạm trú/Thường trú, sau đó cuộn xuống để xem các loại giấy phép khác nhau và yêu cầu của chúng.

  Nhấp vào Trang chủ trên HOÀN THÀNH MẪU TRỰC TUYẾN, để đăng ký và hệ thống sẽ tự động đưa bạn qua toàn bộ quy trình đăng ký trực tuyến.

  • Tạo ID Email và mật khẩu để có thể điền đơn đăng ký trực tuyến.
  • Sau khi điền vào biểu mẫu trực tuyến, bạn sẽ được cung cấp các tùy chọn sau:
  • Thanh toán trực tuyến qua thẻ Ghi nợ/Tín dụng thông qua cổng trực tuyến an toàn
  • Thanh toán EFT thông qua cổng trực tuyến an toàn
  • Thanh toán trước tại Ngân hàng Standard bằng cách tải xuống và hoàn thành biên lai ngân hàng được tạo trực tuyến và gửi tiền mặt vào Ngân hàng Standard gần nhất.
  • ​Sau khi thanh toán xong, bạn sẽ có thể đặt lịch hẹn để nộp đơn đăng ký gia hạn. Bạn cũng có thể làm đơn xin cấp giấy chứng nhận Cảnh sát tại văn phòng VFS.​

  Bảo hiểm y tế

  Yêu cầu bảo hiểm y tế dành cho sinh viên Stellenbosch University

  • Bộ Nội vụ Nam Phi (DHA) yêu cầu bằng chứng về bảo hiểm y tế đã đăng ký với Hội đồng Chương trình Y tế SA theo Đạo luật Chương trình Y tế năm 1998 trong suốt thời gian thị thực du học của bạn từ chương trình đã đăng ký theo Đạo luật Chương trình Y tế .
  • Bất kỳ sinh viên nào đăng ký tại Stellenbosch University bằng thị thực du học đều phải có bảo hiểm Y tế Nam Phi kể từ khi bắt đầu cấp thị thực du học cho đến ngày 31 tháng 12 của năm học cụ thể đăng ký.
  • Nếu sinh viên đăng ký lại cho năm học mới, việc gia hạn bảo hiểm y tế phải bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 31 tháng 12 của năm học mới.
  • Học sinh tiếp tục học sẽ không được phép đăng ký mà không có bảo hiểm y tế từ tháng 1 đến ngày 1 tháng 12.
  • Sinh viên nên đọc kỹ nội dung của bảo hiểm y tế để đảm bảo họ có đủ bảo hiểm trong thời gian lưu trú tại SA và giao dịch trực tiếp với nhà cung cấp.

  Khám phá các lựa chọn của bạn:

  Xin lưu ý rằng Stellenbosch University không liên kết với bất kỳ nhà cung cấp hỗ trợ y tế nào. Trường đại học chấp nhận bất kỳ bảo hiểm y tế nào, miễn là nó được đăng ký với Hội đồng Chương trình Y tế SA. Hầu hết sinh viên đăng ký tại Stellenbosch University đều sử dụng các lựa chọn sau:

  • Sức khỏe động lực
  • CompCare Sức khỏe

  Tài liệu hỗ trợ từ SU International

  • Thư hỗ trợ
  • Yêu cầu thư tiếp tục (Quy trình gia hạn thị thực cho sinh viên đại học
  • Mẫu gia hạn thành viên hỗ trợ y tế
  • Yêu cầu thư mời

  Lời chứng thực của sinh viên

  Campus Life & Facilities

  Stellenbosch University có thể chứa khoảng 6.500 sinh viên trong khoảng 31 khu ký túc xá đại học và các chỗ ở khác của trường đại học trong khuôn viên Stellenbosch. Năm khu nhà ở trong khuôn viên Tygerberg, nơi đặt Khoa Khoa học Sức khỏe, có thêm 1.000 sinh viên. Hầu hết Maties học tập tại hai cơ sở này (có tổng cộng hơn 30.000 sinh viên) đều sử dụng chỗ ở riêng ở Stellenbosch và các khu vực lân cận.

  Học sinh được sắp xếp vào bất kỳ khu ký túc xá nào trong số này đều chịu sự giám sát của Trưởng khu nội trú. Ngược lại, Trưởng khu dân cư được hỗ trợ bởi ủy ban nhà. Ở mỗi nơi cư trú cũng có người cố vấn. Người cố vấn là những sinh viên năm cuối được bổ nhiệm tại các khu ký túc xá và Tổ chức Sinh viên Tư nhân (sinh viên sống riêng) để hỗ trợ sinh viên mới điều chỉnh cuộc sống đại học.

  Mỗi học sinh mới nên có quyền tiếp cận với một người cố vấn. Người cố vấn đã đóng một vai trò quan trọng trong giai đoạn chào đón với sự hỗ trợ chung về các thắc mắc về cuộc sống ở trường đại học và hỗ trợ tâm lý xã hội. Thông qua người cố vấn, các sinh viên mới có cơ hội tham gia chương trình Sức khỏe của Trường, nhằm mục đích nâng cao sức khỏe của sinh viên trong suốt cả năm.

  Cơ sở lưu trú

  • Mỗi phòng có một điểm mạng để kết nối máy tính của bạn với mạng của Trường, nguồn thông tin điện tử, Internet và các công cụ học tập trực tuyến trên web.
  • Dịch vụ giặt ủi
  • Khu vực "phòng khách" chung để giao lưu, xem TV hoặc chỉ "đi chơi"
  • Tất cả các nhà ở dành cho nữ và một số nhà ở dành cho nam cũng có khu vực tiếp khách chung và/hoặc riêng, nơi du khách có thể tiếp đón và giải trí.
  • Hầu hết các khu dân cư đều có sân và/hoặc khu vườn xinh xắn để vui chơi và thư giãn.

  Địa điểm

  • Stellenbosch

   Private Bag X1, Matieland, 7602, Stellenbosch

  Câu hỏi