Keystone logo
University of Hamburg, Institute of Law & Economics Châu Âu thạc sỹ luật và kinh tế (emle)
University of Hamburg, Institute of Law & Economics

Châu Âu thạc sỹ luật và kinh tế (emle)

1 Years

Tiếng Anh

Toàn thời gian

Request application deadline

Request earliest startdate

EUR 6.500 / per year *

Trong khuôn viên trường

* cho học sinh Chương trình-nước- '; 9.500 EUR.- cho 'Đối tác-Country-sinh viên'

Giới thiệu

european thạc sĩ luật và kinh tế (emle)

Chương trình Thạc sỹ Kinh tế và Luật Châu Âu (EMLE) cung cấp cơ hội duy nhất cho các nghiên cứu liên ngành về luật pháp và kinh tế tại hai hoặc thậm chí ba trường đại học châu Âu và phi châu Âu . Mỗi trường đại học đối tác có bằng Thạc sỹ (Thạc sĩ / Thạc sĩ / ThS hoặc một Bằng chung). Chương trình cung cấp cho sinh viên một sự hiểu biết cao cấp của hiệu quả kinh tế của các luật khác nhau và chuẩn bị học sinh cho một sự nghiệp chuyên nghiệp, ví dụ, trong các tổ chức công cộng, trong các công ty luật đa quốc gia hoặc các công ty tư vấn. Sinh viên tốt nghiệp cũng đang chuẩn bị tốt cho nghiên cứu tiến sĩ trong một chương trình tiến sĩ như sĩ châu Âu trong Luật và Kinh tế (EDLE). Các EMLE đã được công nhận bởi Ủy ban châu Âu như là một chương trình + Erasmus của "chất lượng học tập xuất sắc". Erasmus + nhãn hiệu cho phép chương trình EMLE hàng năm cấp một số lượng đáng kể của học bổng (bao gồm một số học bổng toàn phần cho sinh viên từ "đối tác nước"). Đối với sinh viên luật, kiến ​​thức về các quy định cụ thể của đất nước của họ là quá hẹp một cơ sở cho các công ty tư vấn đang hoạt động trong thương mại quốc tế. Ngoài ra, một sự quen thuộc với những tác động kinh tế của các quy tắc pháp lý đã trở thành không thể thiếu cho sự hiểu biết nhu cầu thương mại của khách hàng. Tương tự như vậy, kinh tế sinh viên sẽ được hưởng lợi từ một sự hiểu biết chính xác về khung pháp lý thể chế của nền kinh tế thị trường. Đối với cả hai luật sư và các nhà kinh tế, kiến ​​thức của chuyên ngành khác và địa chỉ liên lạc quốc tế là rất quan trọng cho một sự nghiệp thành công trong tương lai. Chương trình EMLE là phản ứng thể chế để những thách thức này.

Các tính năng của Chương trình EMLE

Chương trình EMLE cung cấp sự kết hợp độc đáo của các tính năng: Một cách tiếp cận đa ngành thực sự: - Bài giảng trong cả luật và kinh tế - Một chương trình dành cho sinh viên tốt nghiệp về pháp luật hoặc các khoa kinh tế - Một khoa lớn bao gồm các nhà nghiên cứu hàng đầu và các học viên trong lĩnh vực pháp luật và kinh tế Một chương trình giảng dạy, giảng viên và sinh viên tổ chức quốc tế - khả năng học tại ba trường đại học khác nhau trong số bảy đối tác châu Âu và một số trường đại học đối tác ngoài châu Âu - Một mạng lưới các sinh viên có trình độ cao từ hơn 30 quốc gia Một sinh viên nhỏ ở mỗi trường đại học đối tác để đảm bảo học tập tích cực

Cấu trúc chương trình

Chương trình bao gồm một năm học , trong đó sinh viên thành công sẽ nhận được 60 điểm ECTS . Các khóa học bắt đầu vào đầu tháng Mười và kết thúc vào tháng Sáu. Năm học được chia thành ba kỳ . Đặc điểm quốc tế và liên ngành duy nhất của Chương trình EMLE được đảm bảo thông qua sự hợp tác chặt chẽ giữa các luật sư và các nhà kinh tế tại không dưới tám Đại học Châu Âu và hai đối tác không phải là châu Âu.

Học sinh có thể học lên đến ba trường đại học khác nhau, nhưng không thể dành tất cả các điều khoản trong cùng một vị trí. Trong hai nhiệm kỳ đầu tiên sinh viên có thể chọn một trong ba trung tâm giảng dạy. Điều này dẫn đến một kích thước lớp học trung bình lên đến 35 sinh viên, được đưa ra tối đa là 105 học sinh thừa nhận trong toàn bộ chương trình. -

- Trong kỳ đầu tiên , các khóa học sẽ được cung cấp tại các trường Đại học Rotterdam, Hamburg và Haifa. Các lớp thường bắt đầu vào tuần đầu tiên của tháng Mười; các kỳ thi kết thúc vào cuối tháng mười hai.

- Học kỳ 2 sẽ học tại các trường đại học ở Ghent, Hamburg hoặc Rotterdam. Các lớp thường bắt đầu vào tuần đầu tiên của tháng Giêng; các kỳ thi kết thúc vào cuối tháng 3.

- Trong kỳ thứ ba có nhiều trung tâm dạy học và có quy mô lớp học thấp hơn. Các khóa học được cung cấp tại Aix-en-Provence, Barcelona, ​​Rome, Hamburg, Mumbai, Warsaw và Vienna. Lớp học thường bắt đầu trong tuần đầu tiên của tháng tư; kỳ thi kết thúc vào cuối tháng Sáu.

Mức độ thạc sĩ của chương trình được ghi lại thông qua việc sử dụng một phương pháp cấu thành (phân tích kinh tế) về một chủ đề cụ thể (luật) kết hợp với thực tế là phân tích kinh tế này dựa trên sự so sánh pháp lý liên tục.

Các điều khoản thứ nhất và thứ hai bao gồm các khóa học giới thiệu cũng như các khoá học cốt lõi về các chủ đề chính trong phân tích kinh tế của luật pháp, trong khi ở kỳ thứ ba, sinh viên lấy các khoá chuyên sâu và viết luận văn thạc sĩ.

Chương trình bao gồm ba loại khóa học . Để làm cho sinh viên luật hiểu rõ hơn về lý luận kinh tế cơ bản, một số khóa học có định hướng kinh tế hơn. Một số khóa học đối phó với luật so sánh để quốc tế hoá nền tảng pháp lý của sinh viên. Hầu hết các khóa học đều trực tiếp phân tích kinh tế các ngành quan trọng nhất của luật tư nhân, công cộng, quốc tế và châu Âu. Các tài liệu tham khảo của pháp luật trong các khóa học sẽ là một loại so sánh, do nhân vật toàn châu Âu của chương trình và thành phần quốc tế của khán giả. Học sinh sẽ phải đối mặt với các ví dụ của mình và của hệ thống pháp luật khác.

Đối với học sinh tiếp theo 2018-2019 , chương trình EMLE sẽ giới thiệu khả năng chuyên môn trong ba bài hát:

1) Theo dõi công cộng và quốc tế,

2) Đổi mới và Sở hữu Trí tuệ (IP) Track, và

3) Thị trường, Tổng công ty & Điều tiết (MCR) Theo dõi.

Yêu cầu nhập học

Các EMLE là một khóa học sau đại học. Sẽ được ưu tiên cho các ứng viên đã có bằng thạc sĩ đầu tiên. Yêu cầu tối thiểu cho nhập học là bằng cử nhân , với điều kiện mức độ này dẫn đến việc sử dụng lao động trong thị trường lao động có liên quan. Các ứng với bằng cử nhân chỉ cần cung cấp bằng chứng rằng mức độ này là một mức độ thích hợp đủ điều kiện trong thị trường lao động ở quê nhà. Bên cạnh đó sinh viên tốt nghiệp trong Luật hoặc Kinh tế, sinh viên với một mức độ đầu tiên trong quản trị kinh doanh hoặc trong ngành khoa học xã hội khác cũng có thể được áp dụng nếu các chương trình giảng dạy bao gồm một số lượng lớn các khóa học về luật và / hoặc kinh tế. Các yêu cầu trên đối với việc làm trong thị trường lao động có cùng áp dụng.

Thủ tục áp dụng

Thủ tục xin tùy thuộc vào việc người nộp đơn được coi là một "Chương trình-nước- sinh viên 'hoặc' Đối tác-Country-học sinh phù hợp với các tiêu chuẩn của Liên minh châu Âu. "Chương trình - Sinh viên quốc gia" là những người - có hộ chiếu của một nước thành viên EU hoặc Nam Tư cũ, Cộng hòa Macedonia, Iceland, Liechtenstein, Na Uy, Thụy Sỹ, Thổ Nhĩ Kỳ hoặc - đã tiến hành các hoạt động chính của họ (nghiên cứu, vv) trong hơn 12 tháng trong năm năm qua tại bất kỳ nước nào ở trên. Tất cả các ứng viên được đặc trưng bởi không ai trong số các điều kiện trên được coi là "đối tác-Country-học sinh. Lưu ý rằng sinh viên có nhiều quốc tịch là công dân của một trong những nước được liệt kê trong định nghĩa, cũng như của một quốc gia đối tác, và những người đã không dành 12 tháng ở châu Âu có thể chọn xem họ có muốn áp dụng như là 'Chương trình- Sinh viên quốc gia "hoặc" sinh viên quốc gia-đối tác ".

Thời gian & Giá cả

Giá € 5,500.- cho sinh viên Chương trình-nước- '; € 9,500.- cho 'Đối tác-Country-học sinh.

Tuyển sinh

Chương trình giảng dạy

Học phí chương trình

Về trường học

Câu hỏi