Keystone logo
© DDStudio
UiT The Arctic University of Norway

UiT The Arctic University of Norway

UiT The Arctic University of Norway

Giới thiệu

UIT Đại học Bắc Cực của Na Uy là trường đại học lớn thứ ba ở Na Uy và là trường đại học ở cực bắc trên thế giới. Vị trí của nó ở rìa Bắc Cực hàm ý một sứ mệnh. Bắc Cực có tầm quan trọng toàn cầu ngày càng tăng. Biến đổi khí hậu, việc khai thác tài nguyên Bắc Cực và các mối đe dọa môi trường là những chủ đề được công chúng quan tâm lớn và Đại học Tromsø đặc biệt quan tâm đến vấn đề này. Tại UiT Đại học Bắc Cực của Na Uy, bạn có thể khám phá các vấn đề toàn cầu từ góc nhìn cận cảnh.

Kiến thức trên đỉnh thế giới

Danh mục nghiên cứu của UiT bao gồm tất cả các lĩnh vực chủ đề cổ điển từ Khoa học sức khỏe, Khoa học xã hội, Giáo dục và Nhân văn, Khoa học và Công nghệ đến Kinh tế, Luật, Công tác xã hội, Du lịch, Thể thao và Mỹ thuật.

Nghiên cứu chính của UiT tập trung vào môi trường vùng cực, nghiên cứu khí hậu, người bản địa, chuyển đổi hòa bình và xung đột, y học từ xa, sinh học y tế, vật lý không gian, khoa học ngư nghiệp, nghiên cứu sinh học biển, ngôn ngữ học và hóa học tính toán.

Trung tâm Nghiên cứu Nâng cao về Ngôn ngữ học Lý thuyết của UiT, CASTL và CTCC, Trung tâm Hóa học Lý thuyết và Tính toán, đều được chỉ định là Trung tâm Xuất sắc của Na Uy. Năm 2002, NST của Tromsø, Trung tâm Viễn thám Na Uy, được bổ nhiệm làm Trung tâm hợp tác của Tổ chức Y tế Thế giới.

Mạng ARCTOS tại Khoa Khoa học Sinh học, Thủy sản và Kinh tế, là công ty đi đầu trong nghiên cứu về các hệ sinh thái biển Bắc cực và là đối tác quan trọng của Viện Địa cực Na Uy ở Tromsø. Khoa Vật lý tập trung vào nghiên cứu ánh sáng phương Bắc và không gian. Tất cả các viện này đều có uy tín quốc tế cao.

Trường đại học là một phần của FRAM - Trung tâm Nghiên cứu Khí hậu và Môi trường Cao Bắc (Trung tâm Fram) ở Tromsø. Mỗi tháng 1, hội nghị quốc tế Arctic Frontiers mời các nhà nghiên cứu, chính trị gia và đại diện doanh nghiệp đến thảo luận về các vấn đề Bắc Cực xuyên biên giới kỷ luật. Ban Thư ký của Hội đồng Bắc Cực được đặt tại Trung tâm Fram. Các nhà nghiên cứu từ Đại học và Trung tâm Fram tham gia vào một số chương trình quốc tế của Hội đồng Bắc Cực.

Một trung tâm quốc tế

Đại học Tromsø đã trải qua ba lần sáp nhập. Vào ngày 1 tháng 1 năm 2009 UiT hợp nhất với Đại học Cao đẳng Tromsø và vào ngày 1 tháng 8 năm 2013 với Đại học Finnmark. Lần sáp nhập mới nhất là vào ngày 1 tháng 1 năm 2016 với cả Đại học Cao đẳng Harstad và Đại học Cao đẳng Narvik.

Sau khi hợp nhất UiT đã trở thành một trường đại học đa cơ sở trải rộng khắp miền Bắc Na Uy. Các cơ sở chính nằm ở Tromsø, Alta, Narvik và Harstad, với các phòng ban nhỏ hơn ở các thị trấn Mo i Rana, Hammerfest và Kirkenes. Số lượng sinh viên và chương trình học tăng lên do sự hợp nhất này. Trường đại học mới đã trở thành một động lực quan trọng hơn nữa cho Bắc Na Uy và hợp tác quốc tế ở Cao Bắc.

Tại sao UiT?

UiT thực sự là bắc cực

UIT là trường đại học ở cực bắc trên thế giới. Vị trí của chúng tôi ở rìa Bắc Cực ngụ ý một sứ mệnh. Bắc Cực ngày càng có tầm quan trọng toàn cầu - biến đổi khí hậu, khai thác tài nguyên ở Bắc Cực và các mối đe dọa môi trường là những chủ đề được công chúng rất quan tâm, và UiT đặc biệt quan tâm.

Không có học phí

UiT cung cấp cho tất cả sinh viên một lợi thế khác biệt so với nhiều trường đại học trên thế giới: không có học phí cho sinh viên quốc tế theo học tại UiT ở Na Uy.

Cuộc sống sinh viên tại UiT

Bằng cách tận dụng tối đa các cơ hội tại UiT, bạn có thể tạo ra trải nghiệm sinh viên tốt nhất cho mình và phát huy hết tiềm năng của mình thông qua hỗ trợ học tập, câu lạc bộ thể thao và các tổ chức sinh viên khác nhau của chúng tôi tại các cơ sở của chúng tôi.

Học bằng tiếng Anh tại UiT

Những năm gần đây đã chứng kiến sự tăng vọt về số lượng sinh viên quốc tế muốn theo học tại UiT. Một trong những lý do cho danh tiếng vững chắc này đến từ việc UiT cung cấp nhiều khóa học và chương trình bằng tiếng Anh. Do đó, việc nhập học không yêu cầu bằng chứng về kỹ năng tiếng Na Uy.

Xây dựng những cây cầu

Xây dựng cầu thông qua quốc tế trong và ngoài nước. Hợp tác quốc tế là điều kiện tiên quyết để UiT cung cấp nền giáo dục xuất sắc và nghiên cứu hàng đầu thế giới cho sinh viên, thực tập sinh, nhà nghiên cứu, nhóm học thuật và nhân viên từ các trường đại học đối tác của chúng tôi.

Nghiên cứu môi trường học tập chuyên sâu & chất lượng cao

Vị trí trung tâm của chúng tôi ở Cao Bắc, danh mục nghiên cứu và học tập đa dạng và đa dạng, cùng với các phẩm chất liên ngành của chúng tôi khiến chúng tôi phù hợp duy nhất để đáp ứng những thách thức trong tương lai. Là một sinh viên tại UiT, bạn được học từ những giáo viên tự hào ghi dấu ấn của họ trong môn học mà họ giảng dạy theo tỷ lệ giáo viên - học sinh thuận lợi là 1: 8.

Cuộc sống đô thị - thiên nhiên hoang dã

Nhà thám hiểm Bắc Cực - Bạn có nó trong người?

Chúng tôi có nhiều địa điểm học tập tuyệt vời ở Alta, Harstad, Narvik, Tromsø và Svalbard. Khám phá các địa điểm để khám phá những gì mỗi địa điểm cung cấp, từ các chương trình, cuộc phiêu lưu, âm nhạc và nghệ thuật đến cuộc sống về đêm và các hoạt động.

Số liệu thống kê

15500 sinh viên và 3300 nhân viên học tập và làm việc tại UiT The Arctic University of Norway . Giảng dạy dựa trên nghiên cứu. Tám khoa của UiT, mặc dù cống hiến cho các vấn đề phía Bắc, cung cấp một loạt các chương trình học. Cộng đồng học thuật ở Tromsø mang tính quốc tế cao. Hơn 20% giảng viên và 10% sinh viên đến từ nước ngoài. Trường cung cấp hơn 20 chương trình cấp bằng thạc sĩ giảng dạy bằng tiếng Anh và tất cả các khoa đều cung cấp các khóa học giảng dạy bằng tiếng Anh ở cả cấp độ cử nhân và thạc sĩ.

UiT The Arctic University of Norway là thành viên sáng lập của Đại học Bắc Cực, một mạng lưới quốc tế gồm 160 viện nghiên cứu và nghiên cứu của khu vực vòng quanh cực. Nhưng Trường hợp tác với tất cả các nơi trên thế giới. 200 thỏa thuận quốc tế đảm bảo sự trao đổi học thuật tích cực của sinh viên và nhân viên với các tổ chức đối tác trên toàn thế giới.

  Đặc điểm khuôn viên trường

  Chỗ ở sinh viên

  Tổ chức Phúc lợi Sinh viên Bắc Cực có một số cơ sở ăn ở và ăn uống tốt nhất với giá cả phải chăng tại UiT, cung cấp một cơ sở hoàn hảo cho việc học tập của bạn và một nơi để thư giãn với bạn bè.

   Địa điểm

   • Tromsø

    Hansine Hansens veg 18, , Tromsø

   • Kirkenes

    Rådhusgata 8, 3.etg, , Kirkenes

    • Hammerfest

     Elsa Semmelmanns vei 1, , Hammerfest

     • Harstad

      Havnegata 5, , Harstad

      • Narvik

       Lodve Langes gt. 2, , Narvik

       • Bardufoss

        Bardufoss lufthavn, , Bardufoss

        • Bodø

         Universitetsalléen 11, , Bodø

         • Mo i Rana

          Nytorget 5, , Mo i Rana

          • Longyearbyen

           Longyearbyen, Svalbard

           • Alta

            Follums vei 39, 9510, Alta

            Câu hỏi