Keystone logo
© BIMM University
University of Law SQE

University of Law SQE

University of Law SQE

Giới thiệu

Giải thích SQE

Từ tháng 9 năm 2021, Kỳ thi Kiểm tra Tư cách Luật sư (SQE) sẽ được chuyển sang giai đoạn trở thành phương thức tập trung mới để đủ điều kiện trở thành luật sư ở Anh và xứ Wales. Cuối cùng nó sẽ thay thế lộ trình hiện tại để thực hành - Khóa học Thực hành Pháp lý (LPC).

94% có việc làm

94% sinh viên sau đại học đang làm việc trong các Nghề có tay nghề cao 15 tháng sau khi tốt nghiệp (dữ liệu Kết quả tốt nghiệp 2017/18).

Lựa chọn các khóa học

Với một loạt các khóa học SQE, địa điểm và các lựa chọn học tập linh hoạt, chúng tôi sẽ chuẩn bị cho bạn sự nghiệp luật sư, cũng như thành công trong kỳ thi SQE.

Hơn cả SQE

Bên cạnh sự hỗ trợ về nghề nghiệp của chúng tôi, bạn sẽ làm việc trong công ty luật ảo của chúng tôi, với các trợ giảng chuyên gia của chúng tôi, đồng thời phát triển kiến thức và kỹ năng vượt ra ngoài SQE.

154730_pexels-photo-3762800.jpeg

Lộ trình trở thành luật sư của bạn

Bạn có thể tiếp tục với lộ trình Khóa học thực hành pháp lý (LPC) hiện tại nếu, trước ngày 1 tháng 9 năm 2021, bạn hoàn thành, bắt đầu, chấp nhận một đề nghị hoặc thanh toán một khoản đặt cọc không hoàn lại cho một trong các khoản sau:

 • Bằng tốt nghiệp về Luật (GDL) / Bài kiểm tra chuyên môn chung
 • Luật MA của chúng tôi
 • Khóa học Thực hành Pháp lý (LPC)
 • Thời gian đào tạo được công nhận (còn được gọi là hợp đồng đào tạo)

Để có bằng luật đủ điều kiện (QLD) và bằng luật miễn (ELD), chẳng hạn như LLB của chúng tôi, bạn phải hoàn thành, bắt đầu, chấp nhận đề nghị hoặc thanh toán khoản đặt cọc không hoàn lại trước ngày 21 tháng 9 năm 2021.

Trong hầu hết các trường hợp, đối với bằng luật đủ điều kiện (QLD), miễn bằng luật (ELD) và CPE, khóa học liên quan phải bắt đầu muộn nhất vào hoặc trước ngày 31 tháng 12 năm 2021.

Nếu bạn đã bắt đầu có bằng luật đủ điều kiện, Bằng tốt nghiệp về Luật (GDL) hoặc hợp đồng đào tạo, sẽ có các thỏa thuận chuyển tiếp cho đến ngày 31 tháng 12 năm 2032 để đủ điều kiện trở thành luật sư theo các lộ trình hiện tại, miễn là các khóa học vẫn còn.

Ngoài ra, chúng tôi đã phát triển một loạt các khóa học mới sẽ giúp bạn chuẩn bị cho sự nghiệp luật sư, cũng như sự thành công của SQE.

154732_pexels-photo-4344860.jpeg

Các câu hỏi thường gặp

Chúng tôi hiểu rằng bạn có thể không chắc chắn về cách SQE có thể ảnh hưởng đến bạn. Đừng lo lắng, chúng tôi ở đây để đảm bảo bạn có tất cả thông tin cần thiết để đưa ra quyết định sáng suốt về tương lai của mình.

SQE là gì?

SQE sẽ là bài đánh giá tập trung cho bất kỳ ai muốn đủ điều kiện làm luật sư ở Anh và xứ Wales. Đây sẽ là một phần của lộ trình mới gồm 4 giai đoạn để trở thành luật sư:

 • Bằng cấp (hoặc tương đương) trong bất kỳ môn học nào
 • Vượt qua các bài đánh giá SQE1 và SQE2
 • Tối thiểu hai năm Kinh nghiệm Làm việc Đủ tiêu chuẩn (QWE)
 • Cho thấy bạn có tính cách ưng ý và phù hợp

SQE bao gồm những gì?

SQE đã được chia thành hai phần - SQE1 và SQE2.

Trong SQE1, bạn sẽ được kiểm tra về 'kiến thức pháp lý hoạt động', kiểm tra việc áp dụng luật của bạn dựa trên các tình huống thực tế dựa trên khách hàng trong các câu hỏi trắc nghiệm. Các bài đánh giá sẽ bao gồm các môn học bạn sẽ học trên văn bằng luật hoặc một khóa học chuyển đổi, cũng như các lĩnh vực thực hành nghề trong giai đoạn 1 của LPC. Sẽ có hai bài trắc nghiệm dài, mỗi bài gồm 180 câu hỏi, bao gồm tất cả các khía cạnh của giáo trình SQE1. Bạn phải vượt qua SQE1 trước khi đủ điều kiện để tham gia các bài đánh giá SQE2.

Trong SQE2, bạn sẽ được kiểm tra các kỹ năng pháp lý thực tế cần thiết để hành nghề, bao gồm:

 • Phỏng vấn (có ghi chú tham dự bằng văn bản / phân tích pháp lý)
 • Vận động
 • Nghiên cứu pháp lý
 • Soạn thảo pháp lý
 • Văn bản pháp luật
 • Phân tích tình huống và vấn đề

Kinh nghiệm Làm việc Đủ tiêu chuẩn (QWE) là gì?

Theo lộ trình mới, bạn sẽ cần phải hoàn thành Kinh nghiệm Làm việc Đủ điều kiện tối thiểu hai năm trước khi có thể đủ điều kiện trở thành luật sư.

Kinh nghiệm Làm việc Đủ tiêu chuẩn tương tự như một hợp đồng đào tạo và có thể được hoàn thành bất kỳ lúc nào trong quá trình cấp bằng (mặc dù dự đoán rằng hầu hết sinh viên sẽ hoàn thành điều này sau SQE1).

Kinh nghiệm Làm việc Đủ tiêu chuẩn có thể được hoàn thành với tối đa bốn nhà tuyển dụng hợp pháp khác nhau. Loại công việc được coi là Đủ điều kiện Kinh nghiệm Làm việc bao gồm các vị trí trong khi học để lấy bằng, thời gian làm luật sư hoặc làm việc trong phòng khám luật, cũng như làm việc trong khoảng thời gian hai năm với một công ty luật duy nhất.

Tất cả Kinh nghiệm Làm việc Đủ tiêu chuẩn được ký bởi chủ lao động hợp pháp, người phải là luật sư và thường cũng là viên chức tuân thủ.

Nếu bạn đã hoàn thành một phần của Kinh nghiệm làm việc Đủ điều kiện bắt buộc, chẳng hạn như thông qua vị trí Pro Bono, thì sẽ tùy thuộc vào từng công ty luật để quyết định cách họ chấp nhận kinh nghiệm làm việc trước đây của bạn. Để có được Kinh nghiệm Làm việc Đủ tiêu chuẩn tại một công ty luật, bạn có thể được yêu cầu hoàn thành toàn bộ khoảng thời gian hai năm của Kinh nghiệm Làm việc Đủ tiêu chuẩn với họ, nếu đó là những gì họ yêu cầu để được hành nghề tại công ty đó.

Tôi có phải hoàn thành hợp đồng đào tạo không?

Không, nếu bạn làm SQE, bạn sẽ không bắt buộc phải hoàn thành hợp đồng đào tạo. Để đủ điều kiện với lộ trình SQE, bạn sẽ cần phải hoàn thành hai năm Kinh nghiệm Làm việc Đủ điều kiện.

Chi phí đánh giá SQE sẽ là bao nhiêu?

Ngoài học phí, sinh viên sẽ nộp lệ phí thi trực tiếp cho SRA. Tổng chi phí cho cả hai bài đánh giá SQE sẽ là £ 3,980.

 • SQE1: £ 1,558 cho hai bài kiểm tra, gồm 180 câu hỏi mỗi bài, kiểm tra kiến thức pháp luật hoạt động.
 • SQE2: £ 2,422 cho các nhiệm vụ viết và nói, kiểm tra cả kiến thức và kỹ năng pháp lý thực tế, bao gồm biện hộ, phỏng vấn khách hàng (có ghi chú tham dự bằng văn bản / phân tích pháp lý), nghiên cứu pháp lý, viết pháp lý, soạn thảo pháp lý và phân tích vụ việc và vấn đề.

SRA chưa xác nhận chi phí để điều chỉnh lại SQE. Nhiều khả năng việc ngồi lại sẽ có giá tương đương với lần thử đầu tiên.

Nếu tôi bắt đầu một khóa học, tôi có thể chuyển sang SQE sau không?

Đúng. Nếu bạn đã chọn học LPC trong giai đoạn chuyển tiếp, bạn sẽ có thể tham dự các kỳ thi SQE trong tương lai nếu bạn muốn. Mặc dù điều này không cần thiết nếu bạn vượt qua LPC vì bạn có thể tiếp tục đủ điều kiện theo lộ trình hiện tại.

Nếu bạn đã chọn học Luật GDL hoặc Luật MA, bạn sẽ có thể chọn một trong hai lộ trình sau khi hoàn thành chương trình của mình.

Tôi có phải làm SQE không?

Nếu bạn đang học hoặc đào tạo, bạn có thể tiếp tục đủ điều kiện thông qua các tuyến đường hiện có. Ví dụ:

Tôi đã bắt đầu có bằng luật đủ tiêu chuẩn.

 • Lộ trình hiện tại: nếu bạn hiện đang theo học LLB hoặc bằng luật đủ tiêu chuẩn khác hoặc bạn dự định bắt đầu vào tháng 9 năm 2021, bạn sẽ có thể tiếp tục học LPC, cho dù bạn có hợp đồng đào tạo hay không. LPC của chúng tôi sẽ chạy cho đến ít nhất là năm 2026.
 • Lộ trình SQE: bạn có thể tham gia Thực hành pháp lý LLM mới (SQE1 & 2), bắt đầu vào tháng 8 năm 2021 hoặc bạn có thể tham gia các khóa học chuẩn bị SQE mới của chúng tôi.

Tôi đang lấy bằng phi luật và tôi sẽ tốt nghiệp vào mùa hè năm 2021.

 • Lộ trình hiện tại: nếu bạn dự định bắt đầu khóa học chuyển đổi Luật GDL hoặc MA vào tháng 9 năm 2021, bạn có thể tiếp tục đến LPC, khóa học này sẽ kéo dài ít nhất cho đến năm 2026.
 • Lộ trình SQE: bạn cũng có thể lựa chọn các khóa học chuyển đổi PGDL hoặc Luật MA (SQE1) mới của chúng tôi. Cả hai sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào Thực hành pháp lý LLM mới (SQE1 & 2). Hoặc bạn có thể tham gia các khóa học chuẩn bị SQE mới của chúng tôi.

Tôi đang lấy bằng phi luật và tôi sẽ tốt nghiệp vào Mùa hè năm 2022 hoặc muộn hơn.

 • Bạn sẽ đủ điều kiện trên tuyến đường SQE. Chúng tôi khuyên bạn nên đăng ký một trong các khóa học chuyển đổi luật mới của chúng tôi - PGDL hoặc Luật MA (SQE1) hoặc Luật MA (Chuyển đổi) - và sau đó là Thực hành pháp lý LLM mới (SQE1 & 2). Hoặc bạn có thể tham gia các khóa học chuẩn bị SQE mới của chúng tôi.

Hội thảo trên web: SQE hoặc LPC

Trong hội thảo trên web này, bạn sẽ tìm hiểu về các lộ trình khác nhau có sẵn để đủ điều kiện trở thành luật sư và cách quyết định lộ trình nào phù hợp nhất cho bạn và sự nghiệp của bạn.

Đây là bản ghi của hội thảo trên web được ghi lại vào tháng 10 năm 2020.

Các khóa học SQE của chúng tôi

Cho dù bạn là sinh viên luật hay không tốt nghiệp luật, muốn học toàn thời gian, bán thời gian, trong khuôn viên trường hay trực tuyến, chúng tôi đều có khóa học phù hợp với bạn. Chúng tôi cung cấp một loạt các khóa học SQE từ Thạc sĩ với SQE1 và SQE2 bao gồm, đến các khóa học ôn tập ngắn hạn để giúp bạn sẵn sàng cho các kỳ thi SQE của mình.

Hỗ trợ SQE của chúng tôi

Chúng tôi cam kết vì sự nghiệp pháp lý của bạn, cũng như sự thành công của SQE. Từ Dịch vụ Việc làm và Tuyển dụng từng đoạt giải thưởng của chúng tôi, để giúp tài trợ cho việc học của bạn, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn từng bước trên đường đi.

154729_pexels-photo-3769021.jpeg

Địa điểm

 • London

  Store Street,14, WC1E 7DE, London

  • London

   London, Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland

   • Birmingham

    Birmingham, Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland

    • Bristol

     Bristol, Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland

     • Guildford

      Guildford, Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland

      • Leeds

       Leeds, Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland

       • Liverpool

        Liverpool, Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland

        • Manchester

         Manchester, Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland

         • Nottingham

          Nottingham, Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland

          • Reading

           Reading, Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland

           • Hong Kong

            Hong Kong, Hồng Kông

            Các chương trình

            Tổ chức cũng cung cấp:

            Câu hỏi