Keystone logo

1 Bán thời gian LLM Các chương trình trong Nghiên cứu Pháp luật Nghiên cứu luật kinh doanh Luật sở hữu trí tuệ trong Concord, Hoa Kỳ cho 2024

Bộ lọc

Bộ lọc

  • LLM
  • Hoa Kỳ
  • Nghiên cứu Pháp luật
  • Nghiên cứu luật kinh doanh
  • Luật sở hữu trí tuệ
  • Bán thời gian
Các lĩnh vực nghiên cứu
  • Nghiên cứu Pháp luật (1)
  • Quay lại danh mục chính
Địa điểm
Tìm thêm địa điểm
Loại bằng cấp
Khoảng thời gian
Tốc độ học
Ngôn ngữ
Ngôn ngữ
Hình thức học tập

Bán thời gian LLM Các chương trình trong Nghiên cứu Pháp luật Nghiên cứu luật kinh doanh Luật sở hữu trí tuệ

Luật sở hữu trí tuệ là gì?

Luật sở hữu trí tuệ là lĩnh vực luật liên quan đến việc bảo vệ các sáng tạo của trí tuệ, chẳng hạn như các phát minh, tác phẩm văn học và nghệ thuật, các biểu tượng và tên được sử dụng trong thương mại. Những sáng tạo này được gọi là "sở hữu trí tuệ" vì chúng là sản phẩm của trí tuệ. Luật sở hữu trí tuệ bao gồm luật bản quyền ở chỗ nó bảo vệ những nỗ lực sáng tạo; tuy nhiên, luật sở hữu trí tuệ mở rộng ra ngoài biểu đạt âm thanh và hình ảnh được bảo vệ theo bản quyền để bao gồm cả biểu đạt ý tưởng.

Những nghề nghiệp có sẵn cho sinh viên luật sở hữu trí tuệ?

Luật sở hữu trí tuệ là một lĩnh vực luật chuyên biệt mang lại nhiều cơ hội thực hành. Các luật sư chuyên về luật sở hữu trí tuệ có thể làm việc trong lĩnh vực hành nghề tư nhân, cho cơ quan chính phủ hoặc cho một tập đoàn lớn. Một số chức danh công việc điển hình bao gồm luật sư bằng sáng chế, luật sư nhãn hiệu và luật sư bản quyền.

Tại sao nghiên cứu luật sở hữu trí tuệ là quan trọng?

Luật sở hữu trí tuệ rất quan trọng vì nó giúp bảo vệ những sáng tạo của trí tuệ. Lĩnh vực luật này trao cho mọi người quyền hợp pháp để kiểm soát cách sử dụng tài sản trí tuệ của họ và điều này có thể giúp ngăn người khác sử dụng trái pháp luật hoặc nhận công lao cho tác phẩm của ai đó.

Tôi sẽ học gì trong thời gian học luật sở hữu trí tuệ?

Tôi sẽ học gì trong thời gian học luật sở hữu trí tuệ?

Trong thời gian học luật sở hữu trí tuệ, bạn sẽ tìm hiểu về các loại tài sản trí tuệ khác nhau, cách bảo vệ từng loại và cách giải quyết các tranh chấp liên quan đến việc sử dụng hoặc sở hữu tài sản trí tuệ. Bạn cũng sẽ tìm hiểu về luật bản quyền, luật bằng sáng chế và luật thương hiệu. Ngoài ra, bạn sẽ đạt được các kỹ năng nghiên cứu, viết và vận động bằng lời nói.

Hoa Kỳ vẫn là điểm đến phổ biến nhất trên thế giới đối với sinh viên quốc tế. Các trường đại học ở Mỹ thống trị bảng xếp hạng thế giới và quốc gia này cũng cung cấp nhiều địa điểm học tập thú vị. Các hệ thống đại học của bang được chính quyền bang trợ cấp một phần và có thể có nhiều cơ sở trải khắp bang với hàng trăm nghìn sinh viên.

Chương trình đào tạo LLM hay Thạc sĩ về Luật là một chương trình đào tạo học thuật, thường được tìm kiếm bởi sinh viên tốt nghiệp cử nhân Luật, những người muốn tiếp tục học tập sâu hơn về một nội dung cụ thể của pháp luật. Các chương trình LLM mang thiên hướng tập trung vào nghiên cứu và thường chỉ kéo dài khoảng một năm.

Học bán thời gian cho phép một người có được bằng cấp hoặc bằng cấp ngay cả khi họ không thể đi học toàn thời gian. Người ta có thể học theo tốc độ của riêng mình, dần dần tích lũy tín chỉ để được tính vào trình độ cuối cùng.